Hàn Quốc miễn thị thực cho du khách Việt khi đi Jeju và Yangyang

Vừa qua, Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc ông Jeon Hae-cheol cho biết .Kể từ ngày 1/6, nước này sẽ khôi phục lại chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho khách nước ngoài tại một trong hai sân bay quốc tế Jeju và Yangyang ở Hàn Quốc. 

Trước thời điểm dịch, sân bay quốc tế Jeju là nơi áp dụng chính sách miễn thị thực nhập cảnh cho du khách nước ngoài. Những người có thể nhập cảnh mà không cần thị thực thông qua Sân bay Quốc tế Jeju là người nước ngoài có quốc tịch của các quốc gia cho phép nhập cảnh miễn thị thực. Song, khi Corona 19 bắt đầu phổ biến vào đầu năm 2020. Kể từ ngày 4 tháng 2 năm 2020 chính sách miễn thị thực này đã ngừng hoạt động. Các chuyến bay quốc tế cũng bị đình chỉ tại Sân bay Quốc tế Jeju vào tháng 4 năm 2020.

Đại dịch giảm nhiệt, Hàn Quốc nhanh chóng khôi phục chính sách miễn thị thực

Đại dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang giảm nhiệt. Các trường hợp nhiễm mới của đất nước đã giảm xuống dưới 50.000. Cùng với đó là việc dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời. Hàn Quốc đang dần nở lực đưa đất nước trở lại bình thường trước đại dịch.

Song song với vấn đề trên, đất nước này cũng đang chuẩn bị khôi phục lại hệ thống nhập cảnh miễn thị thực cho khách du lịch đến Jeju và Yangyang vào tháng tới.

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn ông Jeon Hae-cheol đã có một bài phát biểu trong cuộc họp trụ sở chính hôm thứ Tư rằng. Chính Phủ hàn Quốc sẽ cho phép du khách nước ngoài đến Jeju và Yangyang mà không cần thị thực. Ông cho biết, "khi chính sách nhập cảnh tại nước này được cải thiện. Số lượng khách du lịch được kỳ vọng sẽ tăng lên và thị trường du lịch tại Hàn Quốc sẽ được hồi sinh".

Bộ trưởng Nội vụ và An toàn ông Jeon Hae-cheol 

Chương trình sẽ cho phép tất cả người nước ngoài vào Jeju và Yangyang (nếu đạt đủ điều kiện) với mục đích du lịch mà không cần thị thực.

Tuy nhiên, du khách đến từ 24 quốc gia gồm: Iran, Sudan, Syria, Macedonia, Cuba, Kosovo, Palestine, Afghanistan, Iraq, Ghana, Nigeria, Yemen, Ai Cập, Gambia, Senegal, Bangladesh, Kyrgyzstan, Pakistan, Somalia, Uzbekistan, Nepal, Cameroon, Sri Lanka và Myanmar. Vẫn sẽ phải xin visa nhập cảnh Hàn Quốc như thông thường. Vì đây là những quốc gia không đủ điều kiện miễn thị thực khi nhập cảnh vào sân bay quốc tế Jeju và Yangyang.

Điều kiện để được miễn thị thực Hàn Quốc tại Jeju và Yangyang là gì?

 

Khởi động lại chương trình miễn thị thực nhập cảnh cho khách du lịch khi đến đảo Jeju kể từ tháng 6

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam. Chính sách miễn nhập cảnh Jeju và Yang yang sẽ được áp dụng bắt đầu kể từ ngày 1/6/2022. Cụ thể:

1. Chính sách miễn visa nhập cảnh tại sân bay quốc tế Jeju:

Du khách sẽ được phép đến đảo Jeju tối đa 30 ngày mà không cần thị thực ở tình Jeju. Du khách Việt có thể đến Jeju bằng cách:

  • Bay charter,

  • Hoặc nối chuyến tại nước thứ ba

Du khách có thể đi theo tour hoặc tự túc. Tuy nhiên du khách phải tuân thủ quy định phòng dịch. Và Chỉ được ở trên đảo, không được nhập cảnh vào đất liền hoặc đi đến các nơi khác ngoài đảo Jeju.

2. Chính sách miễn visa nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang:

Với các đoàn du lịch từ 5 người trở lên mua tour của công ty du lịch tỉnh Gangwon-do chỉ định kết hợp. Đoàn khách sẽ được nhập cảnh tại sân bay quốc tế Yangyang trong vòng 15 ngày mà khoogn cần xin thị thực Hàn Quốc. Đoàn du khách sẽ được du chuyển tham quan các địa điểm tại Gangwon-do và khu vực Vùng thủ đô (Seoul, Gyeonggi, Incheon).

Theo hướng dẫn về thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc được đăng tải trên website KTO Việt Nam. Chính sách miễn thị thực tại sân bay quốc tế Yangyang chỉ được áp dụng cho Việt Nam, Philippines, Indonesia, Mông Cổ (riêng Mông Cổ áp dụng từ ngày 1/10).

Ngoài ra, yêu cầu du khách phải di chuyển trên cùng 1 chuyến bay khi nhập cảnh và xuất cảnh tại Hàn Quốc.

Tương tự như khi nhập cảnh Jeju, khách du lịch cũng phải tuân thủ các quy tắc phòng dịch khi nhập cảnh tại sân bay Yangyang như hoàn thành việc tiêm chủng trước khi đến Hàn Quốc.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trước khi nhập cảnh Hàn Quốc

  • Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh RAT (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

  • Chứng nhận hoàn thành tiêm chủng (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

  • Đăng ký thông tin tại Hệ thống Q-CODE nhập liệu thông tin dịch tễ.

CÔNG TY HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH TRÊN MỖI HÀNH TRÌNH DU LỊCH! 

------------------ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ -------------------  

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL

Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 92/392 trong 7392 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả