Yên Bái: Tổ Chức Lễ Hội Dù Lượn Với Chủ Đề “bay Trên Mùa Vàng”

Đây là một hoạt động thường niên, UBND tỉnh Yên Bái, Sở VH-TT&DL tỉnh Yên Bái và UBND huyện Mù Căng Chải phối hợp tổ chức vào mùa lúa chín tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Căng Chải.

Cứ mỗi độ tháng 9 về, những thửa ruộng bậc thang trải dài ngút ngàn tại huyện Mù Căng Chải (Yên Bái) lại níu chân du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ, cùng với óc sáng tạo của bà con dân tộc thiểu số đã tạo ra một trong những danh thắng đẹp bậc nhất Tây Bắc.

Không chỉ có ruộng bậc thang trải vàng óng ả, các hoạt động bên lề hưởng ứng “mùa vàng” cũng sẽ được diễn ra. Năm nay. từ ngày 29/9 – 1/10, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với CLB Dù lượn Vietwings Hanoi tổ chức sự kiện “Bay trên mùa vàng” từ đèo Khau Phạ - một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc.

Du lịch Yên Bái 1

Với độ cao hơn 2.000 mét so với mực nước biển, đèo Khau Phạ là một trong những con đèo hùng vĩ bậc nhất Tây Bắc, quanh năm mây mù bao phủ, dưới chân là thung lũng Tú Lệ với những thửa ruộng bậc thang vàng óng ả.

Bên cạnh việc tổ chức sự kiện dù lượn, những du khách ưa mạo hiểm cũng có thể đăng ký tham gia. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin mức giá sẽ giao động từ khoảng hơn 1 triệu đồng cho 1 lần bay và phải đăng ký từ trước mới có thể trải nghiệm nhảy dù trên đỉnh đèo Khau Phạ.

Tác giả:Hu Pa tổng hợp
Theo nguồn:Sở Du Lịch Yên Bái

Đánh giá: 44/944 trong 944 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả