Việt Nam sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ tháng 11/2021

Vừa qua, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã đưa ra đề xuất mở lại hoạt động du lịch quốc tế theo lộ trình 3 giai đoạn. Dựa trên cơ sở đề xuất và tình hình dịch bệnh thực tế tại từng khu vực địa phương. Cụ thể thời gian bắt đầu triển khai kế hoạch đề xuất một số tỉnh đủ điều kiện được phép mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ 11/2021. Khẩn trương khôi phục lại ngành du lịch nội địa và quốc tế song theo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vẫn cần phải để an toàn lên hàng đầu.

Lộ trình mở lại hoạt động du lịch quốc tế

Dựa trên tình hình thực tế của từng địa phương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề xuất lộ trình gồm 3 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Bắt đầu từ tháng 11/2021. Thực hiện thí điểm đón du khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói đến du lịch tại năm tỉnh Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh. Kế hoạch đón khách cần phải quy định chi tiết điểm đến, khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Giai đoạn 2: Bắt đầu từ tháng 1/2022. Ngoài 5 địa phương trên, các địa phương khác đạt đủ điều kiện về tỷ lệ tiêm chủng của người dân và tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tốt. Có thể đăng ký thí điểm đón khách quốc tế. Nếu một số địa phương đã đầy đủ điều kiện, sẵn sàng tham gia giai đoạn 2 trước tháng 1/2022, Bộ sẽ xem xét và quyết định.

Giai đoạn 3: Bắt đầu từ quý 2/2022. Việt Nam sẽ mở cửa lại hoàn toàn đối với khách quốc tế với điều kiện bảo đảm các phương án phòng, chống dịch theo quy định.

Du khách quốc tế du lịch tại các tỉnh ở giai đoạn 1. Sau khi kết thúc chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 1 tuần. Nếu muốn đến điểm khác cần phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế.

Trong giai đoạn 1 và 2 ngoài việc cấp lại thị thực du lịch để thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo "hộ chiếu vaccine". Để kích cầu,thu hút khách du lịch, Bộ VH TT & DL cũng kiến nghị Chính Phủ miễn phí thị thực, giảm phí thị thực nhập cảnh Việt Nam cho khách nước ngoài.

Đón du khách quốc tế từ một số quốc gia có "hộ chiếu vắc xin"

Tại buổi họp trực tuyến ở Trụ sở Chính Phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an, Ngoại giao, Thông tin & Truyền thông, Giao thông Vận tải, Y tế; Văn phòng Chính phủ; Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Và đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố: Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Về việc đưa ra phương án đón khách du lịch quốc tế trong tình hình phòng chống dịch bệnh và phục hồi KT-XH.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề xuất đón du khách có hộ chiếu vắc xin từ các nước:

 • Nhật Bản,

 • Hàn Quốc,

 • Singapore,

 • Thái Lan,

 • châu Âu,

 • Mỹ,

 • Trung Đông,

 • Ấn Độ,

 • châu Úc...

Đây là những nước có độ an toàn cao về phòng chống dịch bệnh COVID-19 và có công nhận lẫn nhau về "hộ chiếu vắc xin".

Khách quốc tế phải đạt đủ điều kiện và tham gia tour trọn gói

Du khách quốc tế cần đạt những điều kiện sau nếu muốn đến Việt Nam du lịch:

 • Có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. (Thời điểm tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày, không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh. Hoặc có chứng nhận đã khỏi Covid-19 với thời gian xuất viện không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh.)

 • Có giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

 • Có bảo hiểm du lịch có bao gồm chi trả cho dịch bệnh Covid-19. Với mức trách nhiệm tối thiểu là 50.000 đô la Mỹ

 • Tham gia tour trọn gói của doanh nghiệp lữ hành. Lưu trú tại khách sạn được lựa chọn. Không tiếp xúc với cộng đồng dân cư.

Bộ VHTT&DL đề xuất đối với UBND các địa phương tăng cường tiêm chủng cho người dân và người lao động trong ngành du lịch. Ban hành các phương án an toàn phòng chống dịch bệnh và xử lý sự cố y tế phát sinh khi thực hiện lộ trình khôi phục du lịch quốc tế.Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 16/716 trong 716 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả