Việt Nam Đứng Thứ 6 Thế Giới Về Tốc Độ Phát Triển Du Lịch

Với mức tăng trưởng 30%, Việt Nam xếp thứ 6 trong 10 điểm đến có tốc độ phát triển khách du lịch nhanh nhất thế giới.

 

Trang Telegraph trích một báo cáo mới của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) chỉ ra 10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới năm 2017. Trong đó, Việt Nam đứng thứ 6. Theo UNWTO, Việt Nam có tốc độ du lịch phát triển nhanh nhất châu Á và không còn xa lạ trên bản đồ du lịch thế giới.

Du lịch Việt Nam 1

Những ai từng ghé vịnh Hạ Long sẽ nhận ra sự phát triển đó khi nhìn thấy những chiếc thuyền nhỏ đầy khách du lịch. Tuy nhiên, mặt trái của nó là khiến vùng nước ở đây bị ô nhiễm. Bảy tháng đầu năm 2017, Việt Nam đón 7,2 triệu lượt khách, tăng gần 29% so với năm ngoái, theo Tổng cục Du lịch. Mục tiêu tăng trưởng trong năm nay là 30%, tức Việt Nam sẽ đón 13 triệu lượt khách.

Du lịch Việt Nam 2

Lee Cobaj, chuyên gia về điểm đến của Telegraph gợi ý, để tránh đông đúc, du khách nên chọn Ninh Bình, nơi được ví như "Hạ Long trên cạn". Tại Hội nghị xúc tiến du lịch năm 2017 tổ chức đầu tháng 8, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn khẳng định để đạt được mục tiêu tăng trưởng, công tác xúc tiến và quảng bá được coi là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong 5 tháng cuối năm.

Du lịch Việt Nam 3

Trong top 10, đứng đầu là Palestine với mức tăng trưởng 57,8% về khách quốc tế. Nước này dự kiến đón 630.000 lượt khách vào cuối năm nay. Dù bị ảnh hưởng sau hàng loạt vụ khủng bố, Ai Cập và Tunisia vẫn góp mặt trong top 10 cho thấy khả năng phục hồi của ngành du lịch hai nước, với thứ tự lần lượt là hai và năm. Mông Cổ và Nicaragua là hai cái tên mới trong danh sách, minh chứng cho việc du khách không chỉ muốn khám phá những điểm đến quen thuộc và còn thích trải nghiệm mới.

Top 10 điểm đến phát triển du lịch nhanh nhất thế giới:

1. Palestine

2. Ai Cập

3. Quần đảo Bắc Mariana

4. Iceland

5. Tunisia

6. Việt Nam

7. Uruguay

8. Nicaragua

9. Mông Cổ

10. Israel

Tác giả:HUPA
Theo nguồn:Theo Vnexpress.net

Đánh giá: 6/6 trong 8006 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả