Việt Nam đã nối lại đường bay quốc tế thường lệ với 20 quốc gia và vùng lãnh thổ

Theo thông tin từ Cục hàng không cho biết, tính đến ngày 15/2 Việt Nam đã kết nối được các chuyến bay thường lệ chở khách với 19 quốc gia, vùng lãnh thổ. Hiện đang có 28 hãng hàng không Việt Nam và quốc tế đang khai thác các chặng bay quốc tế giữa Việt Nam và các quốc gia.

Việt Nam khôi phục lại toàn bộ đường bay quốc tế

Bắt đầu từ ngày 15/2 Việt Nam mở lại toàn bộ đường bay thường lệ quốc tế đến các nước sau gần hai năm đóng cửa. Đây được xem là bước đầu chuẩn bị mở lại du lịch quốc tế trước 31/3 theo chỉ đạo của Chính phủ. Mọi quy định hạn chế về tần suất khai thác đường bay sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn. Mọi chặng bay sẽ được hoạt động bình thường như trước khi xảy ra đại dịch COVID-19.

Việt Nam mở lại toàn bộ đường bay quốc tế từ ngày 15/02/2022

Cục hàng không đã có điện văn thông báo hàng không-NOTAM với nội dung như sau: "Kể từ 1700 UTC ngày 14 tháng 02 năm 2022, Việt Nam dỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay thường lệ, không thường lệ. Hành khách nhập cảnh Việt Nam phải tuân thủ các quy định hiện hành về xuất nhập cảnh và kiểm soát y tế".

Trước bối cảnh được phép mở lại toàn bộ đường bay quốc tế. Trước mắt, Việt Nam đã nối lại đường bay với 19 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Thống kê đến ngày 15/2, Việt Nam đã nối lại đường bay quốc tế với 19 quốc gia

Với tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp. Dù Việt Nam đã bắt đầu khôi phục lại toàn bộ đường bay quốc tế. Song một số quốc gia vẫn còn đang trong chính sách phòng dịch nghiêm ngặt, áp dụng lên cả việc kiểm soát các chuyến bay quốc tế. Cho đến nay, Việt Nam tạm thời nối lại đường bay quốc tế thường lệ với một số quốc gia, vùng lãnh thổ đang mở cửa đón khách.

Theo thông tin của Cục hàng không, cập nhật đến ngày 15/2. Việt Nam đã có các chuyến bay thường lệ chở khách giữa Việt Nam với 19 quốc gia, vùng lãnh thổ. Cụ thể:

 • Việt Nam - Tokyo (Nhật Bản),

 • Việt Nam - Seoul (Hàn Quốc),

 • Việt Nam - Trung Quốc,

 • Việt Nam - Đài Bắc (Đài Loan),

 • Việt Nam - Singapore,

 • Việt Nam - Bangkok (Thái Lan),

 • Việt Nam - Phnompenh, Siem Reap(Campuchia),

 • Việt Nam - Viêng Chăn (Lào),

 • Việt Nam - Sydney, Melbourne (Úc),

 • Việt Nam - Frankfurt (Đức),

 • Việt Nam - Moscow (Nga),

 • Việt Nam - Paris (Pháp),

 • Việt Nam - London (Anh),

 • Việt Nam - San Francisco hoặc Los Angeles (Mỹ),

 • Việt Nam - Hồng Kông (Trung Quốc),

 • Việt Nam - Kuala Lumpur (Malaysia),

 • Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ,

 • Việt Nam - Qatar,

 • Việt Nam - UAE.

Từ ngày 17/2, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay TP HCM - Kuala Lumpur, sau gần hai năm dừng vì đại dịch.

Song hiện đối với đường bay kết nối với Trung Quốc Đại Lục. Hiện các hãng hàng không chỉ đang thực hiện chở khách chiều từ Trung Quốc vào Việt Nam. Còn đối với chiều từ Việt Nam sang Trung Quốc còn đang bị hạn chế. Nguyên nhân là do chính sách phòng chống dịch COVID-19 của Trung Quốc.

Theo thông tin của Tổng cục Hàng không dân dụng Trung Quốc. Hiện Trung Quốc đang tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch nghiêm ngặt. Trong đó vẫn áp dụng các biện pháp kiểm soát đối với các chuyến bay quốc tế.

Cập nhật [22/02] nối lại 20 đường bay quốc tế

Theo ông Trần Bảo Ngọc Vụ trưởng, Vụ Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải). Tính đến ngày 22/02/2022, Việt Nam đã mở lại các đường bay quốc tế đi/đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài 19 quốc gia được liệt kê phía trên. Việt Nam đã nối thêm được đường bay đến Philippines.

Hành khách tăng cao khi mở rộng đường bay quốc tế

Số liệu thống kê từ Cục hàng không, trước khi mở lại đường bay, trung bình có 40.000 - 50.000 khách/tháng. Song ở thời điểm 1/2022, bắt đầu thí điểm mở đường bay là 103.000 hành khách. Và số liệu mới nhất được cập nhật đến ngày 14-2 vừa qua là 153.000 hành khách.

Cục Hàng không nhận định, với việc gỡ bỏ các hạn chế đối với hoạt động vận chuyển hành khách trên các chuyến bay. Sẽ làm tăng mạnh lượng khách quốc tế đi/đến Việt Nam trong giai đoạn sắp tới. 

Sân bay nhộn nhịp đón các hành khách quốc tế và nội địa

Chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch từ ngày 15/3

Bên cạnh việc mở lại toàn bộ đường bay quốc tế. Thì một tin vui cho ngành du lịch chính là các hoạt động du lịch sẽ được mở cửa lại toàn bộ hoạt động du lịch từ ngày 15/3.

Ngày 16/2 Văn phòng Chính Phủ đã có thông báo về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp bàn về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch. Trong văn bản nêu rõ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với đề xuất mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/03/2022.

Chi tiết thông báo xem tại đường link: số 43/TB-VPCP

Chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch từ ngày 15/3.

Đối với khách du lịch nhập cảnh sẽ không cần phải không phải đăng ký theo tour, tuyến du lịch như trong thời gian thí điểm. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khi nhập cảnh cho khách du lịch:

 • Đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ Y tế về tiêm vaccine phòng COVID-19

 • Có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay

 • Mua bảo hiểm du lịch và bảo hiểm Covid-19

 • Cài ít nhất một ứng dụng quản lý y tế theo quy định của cơ quan Việt Nam

Khách quốc tế không cần phải đăng ký theo tour, tuyến du lịch như trong thời gian thí điểm.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết về lịch trình bay quốc tế hoặc có nhu cầu đặt mua vé máy bay, tour du lịch nước ngoài, tour du lịch trong nước,.... Bạn vui lòng liên hệ với Go Travel qua các thông tin sau:

------------- ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ -------------- 

CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL

Địa chỉ: 186 - 188 Nguyễn Duy, Phường 9, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 3838 3878 

Hotline: 0934 105 788

Website: https://gotravel.vn/ 

Facebook: Gotravel

Youtube: Du lịch GOTRAVEL 

Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 39/739 trong 739 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả