Vật bất ly thân khi du lịch mùa dịch Covid-19

Không chỉ đi du lịch mà bất cứ khi nào bước ra khỏi nhà, các bạn nên nhớ mang theo những vật dụng cần thiết sau đây nhé. Giữa mùa dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình cũng chính là cách chúng ta bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cộng đồng và góp phần giúp xã hội đẩy xa Corona hiệu quả.

Chăm sóc sức khỏe bằng những vật dụng cần thiết

Hãy nâng cao cảnh giác với dịch bệnh các bạn nhé và chung tay góp chống Covid-19 bằng những việc làm đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có khả năng hoàn thành.

Một trong những giải pháp giúp bạn có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân chính là tuân thủ theo những lời khuyên của Bộ Y Tế và nhớ luôn mang theo những vật dụng sau khi đi du lịch hoặc bất kỳ nơi đâu. Nếu có đủ ý thức và kiến thức phòng chống dịch bệnh thì mọi người sẽ được an toàn, đừng quá lo lắng nhé.

Khẩu trang

Khẩu trang là vật dụng quan trọng nhất mà mỗi người cần phải có giúp chống bụi bẩn, nắng nóng và ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm. Dù bạn không bệnh vẫn phải dùng để bảo vệ sức khỏe bản thân, nhất là khi đi du lịch, đến chốn công cộng.

Chúng ta có thể sử dụng khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải đều được. Khẩu trang vải có thể giặt sạch và tái sử dụng bình thường. Lưu ý khi đeo khẩu trang các bạn không lên kéo lên, kéo xuống, dùng tay chạm vào mũi, miệng chỉnh sửa khẩu trang vì làm như vậy virus sẽ dễ xâm nhập vào.

Nước rửa tay khô

Corona có khả năng bám trên các bề mặt của những vật dụng công cộng trong một khoảng thời gian nhất định như: tay nắm cửa, lan can thang máy, cầu thang bộ,... Do đó sau khi tiếp xúc với những đồ vật ở chốn đông người các bạn dùng nước rửa tay khô có cồn để sát khuẩn.

Hãy mang theo một chai nước rửa tay khô dung tích nhỏ và bỏ vào túi áo, túi xách rất tiện lợi. Dù bạn đi làm, du lịch hay di chuyển đến nơi đâu cũng đều có thể lấy ra sử dụng dễ dàng.

Bình xịt sát khuẩn

Bình xịt sát khuẩn cũng là vật bất ly thân trong mùa dịch Covid-19 này nhé. Các bạn nhớ mang theo bên mình khi đi du lịch hay tiếp xúc với nhiều người. Để tiện sử dụng, các bạn nên mua loại mini bỏ vừa túi xách của mình.

Sản phẩm này khá hữu dụng khi trong các trường hợp cần làm sạch bề mặt đồ vật tiếp xúc như: điện thoại, máy tính bảng, ví,...

Dụng cụ ăn uống cá nhân

Trong thời gian này, tốt nhất mỗi người hãy tự trang bị cho mình những vật dụng cá nhân cần thiết nhất khi ăn uống, hạn chế dùng chung với người khác.

Nến bạn đi du lịch nhưng lo ngại nguy cơ nhiễm bệnh thì nên dùng muỗng, đũa, ống hút của mình để thưởng thức món ăn, thức uống. Việc làm này không những giúp bạn bảo vệ sức khỏe mà còn góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiệu lượng rác thải nhựa. 

Nước muối sinh lý

Chăm sóc sức khỏe không bao giờ là dư thừa, nhất là giữa mùa dịch. Nước muối sinh lý có tác dụng gì bạn biết không? Chúng sẽ giúp ra vệ sinh thật tốt những vùng bị nhiễm bẩn như mặt, mũi, mắt khi đi du lịch, tham quan hay sau khi di chuyển bằng máy bay, xe cộ.

Trên đây là những vật dụng cần thiết mà chúng ta nên mang theo khi đi du lịch và tiếp xúc chốn đông người. Du lịch giữa mùa dịch không quá sức nguy hiểm nếu như bạn biết cách lựa chọn điểm đến nằm trong vùng an toàn và đặc biệt phải có đủ hiểu biết về cách phòng chống dịch bệnh.

Chúng ta không nên quá hoang mang hay chủ quan nhé. Tự bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng chính là cách giúp xã hội phòng dịch. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn nhé.

CÔNG TY HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH TRÊN MỖI HÀNH TRÌNH DU LỊCH!

------------------ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ------------------- 

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL

Tác giả: Gotravel
Theo nguồn: Gotravel

Đánh giá: 86/86 trong 86 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả