Toàn Cảnh Bến Buýt Sông Ở Sài Gòn Trước Ngày Hoạt Động

Sau hơn 2 tháng triển khai, hệ thống bến buýt đón trả khách công cộng bằng đường thủy đầu tiên ở TP.HCM đã hình thành, các tàu vận chuyển sẽ vận hành kỹ thuật vào ngày mai 21/8.

Bến buýt sông Sài Gòn 1

Tuyến buýt đường sông đầu tiên ở TP.HCM có lộ trình dài gần 11 km từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến bến phà Linh Đông (quận Thủ Đức) đi qua các quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức. Bến số 1 Bạch Đằng (quận 1) nằm ngay trước công viên Công trường Mê Linh và bên tuyến đường Tôn Đức Thắng. Bến Bạch Đằng được xây dựng trên nền mặt bằng nhà chờ tàu du lịch hoạt động nhiều năm trước nay đã hoàn thành cầu tàu, thi công các hạng mục còn lại. Điểm đi đến quan trọng này đã có bãi giữ xe sẵn, bến xe buýt bên cạnh rất thuận tiện.

Bến buýt sông Sài Gòn 2

Đây là bến có quy mô lớn nhất trong toàn tuyến buýt sông số 1 đi theo sông Sài Gòn, kênh Thanh Đa. Toàn tuyến sẽ có 12 bến, trong đó 9 bến chính thức và 3 bến bổ sung. Theo nhà đầu tư, buýt đường sông chỉ cần 30 phút là hoàn thành lộ trình, bằng 2/3 so với buýt đường bộ trên cùng một tuyến, giá vé dự kiến 15.000 đồng/lượt.

Bến buýt sông Sài Gòn 3

Công trình cũ dừng hoạt động nhiều năm nay đang được cải tạo, thay thế cảnh quan mới.

Bến buýt sông Sài Gòn 4

Mặt sàn cầu tàu cũ được gia cố bằng 2 trụ an toàn ở hai bên mé sông khi xây dựng bến mới.

Bến buýt sông Sài Gòn 5

Tại các bến như Linh Đông, Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức), Thanh Đa (quận Bình Thạnh), Bình An (quận 2)... đã hoàn thành một số hạng mục cơ bản của bến như phao nổi, cầu dẫn, công tác cải tạo chỉnh trang.

Bến buýt sông Sài Gòn 6

Bến cuối Linh Đông nằm cuối đường số 36 nhưng từ đầu đường Kha Vạn Cân đi vào khoảng 1 km. Theo Sở GTVT TP.HCM, các vị trí làm bến bãi của tuyến buýt đều bố trí bãi giữ xe cho hành khách và một số bến đã có kết nối với đường bộ bằng xe buýt.

Bến buýt sông Sài Gòn 7

Một số người dân khu vực này cho biết họ khá hào hứng với dự án buýt sông này bởi ở ngoại thành có thể vào trung tâm quận 1 với thời gian ngắn, dễ dàng so với di chuyển bằng đường bộ. Bến Bình An (quận 2) cũng đã hoàn thành các hạng mục cơ bản. Cũng như các bến khác, các biển báo giao thông đường thủy được lắp đặt đầy đủ.

Bến buýt sông Sài Gòn 8

Nhà đầu tư sử dụng 5 tàu, mỗi tàu 80 chỗ, trong đó 4 tàu vận chuyển thường xuyên và 1 tàu dự bị. Để thực hiện kiểm tra, rà soát đánh giá các công tác kỹ thuật và vận hành, tàu buýt trước khi đưa vào khai thác chính thức sẽ được hạ thủy vận hành kỹ thuật vào ngày mai 21/8. Dự kiến, vào tháng 10 tới nó sẽ chính thức được đưa vào hoạt động.

Tác giả:Lê Quân
Theo nguồn:Theo Zing.vn

Đánh giá: 70/870 trong 8870 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả