Thêm hãng hàng không Việt Nam tham gia đường bay thẳng tới Mỹ thành công

Cho đến nay, Việt Nam có hai hãng hàng không được sân bay Mỹ cấp phép cất cánh và hạ cánh theo giờ. Đó chính là Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Sau thành công của Vietnam Airlines thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt từ Mỹ về nước trong dịch Covid-19 từ năm 2020 đến nay. Cuộc đua mở đường bay thẳng đến Mỹ của hàng không Việt Nam lại lần nữa nóng trở lại. Khi Bamboo Airways vừa khai thác thành công chuyến bay Boeing 787-9 Dreamliner hạ cánh an toàn ở sân bay San Francisco (California). 

Vietnam Airlines đã thực hiện được 17 chuyến bay thẳng đến Mỹ

Vào tháng 4/2020, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã được cấp phép thực hiện 12 chuyến bay thuê nguyên chuyến quốc tế đặc biệt (International Special Charter) giữa Việt Nam và Mỹ.

1. Chuyến bay khứ hồi từ Hà Nội đến Mỹ và kết thúc tại Vân Đồn

Vào ngày 7/5/2020, thành công thực hiện chuyến bay đầu tiên chở công dân Mỹ hồi hương. Xuất phát từ Nội Bài và hạ cánh ở San Francisco (bờ Tây). Vietnam Airlines cho biết, đây là chuyến bay không có điểm dừng tiếp nguyên liệu giữa đường đi. Hãng đã sử dụng loại bay lớn nhất Việt Nam là Boeing 787-10 để thực hiện chuyến đi này.

8/5/2020 hôm sau, Vietnam Airlines đã đưa 340 công dân Việt Nam về sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Toàn bộ chuyến hành trình khứ hồi từ thời điểm cất cánh ở Hà Nội cho đến Mỹ và sau đó trở về Vân Đồn kéo dài hơn 33 tiếng. Do thời gian bay và nghỉ ngơi của phi hành đoàn khá gắt gao.

Đối với chuyến bay khứ hồi này, Vietnam Airlines đã huy động hai tổ bay thay phiên nhau làm việc. Cụ thể gồm: 8 phi công, 16 tiếp viên, 2 nhân viên kỹ thuật và 2 nhân viên mặt đất.

2. Vietnam Airlines được cấp phép tổng cộng 24 chuyến thẳng Việt - Mỹ

Tháng 4/2021, Vietnam Airlines đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt. Cấp chứng chỉ khai thác tàu bay Airbus A350 trên đường bay thẳng tới Mỹ.

Đến tháng 6/2021, Vietnam Airlines tiếp tục được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay thẳng Việt - Mỹ.

Từ thời điểm 7/5/2020 đến nay, Vietnam Airline đã đã thực hiện 17 chuyến bay thẳng chặng Việt - Mỹ để đưa đón công dân về nước. Ngoài các chuyến bay tới bờ Tây, hãy cũng đã thực hiện bay thẳng đến Washington ở bờ Đông nước Mỹ.

Bamboo Airways tiếp đất sân bay San Francisco sau chuyến bay thẳng không dừng Việt - Mỹ

Ngày 7/9 vừa qua, Bamboo Airways đã trở thành hãng hàng không thứ 2 của Việt Nam. Được các nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay thẳng Việt - Mỹ. Thời gian thực hiện từ tháng 9/2021 đến tháng 11/2021.

1. Chuyến bay thử nghiệm từ Nội Bài đến San Francisco đã hạ cánh an toàn

Vào tối 23/9 theo giờ Việt Nam, chuyến bay số hiệu QH9149 mang tên "Quy Nhơn City". Bamboo Airways đã sử dụng loại máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Để thực hiện chuyến hành trình không dừng từ Việt Nam đến Hoa kỳ.

Sáng ngày 24/9 hôm sau theo giờ Mỹ. Bamboo Airways tổ chức lễ đón chuyến bay thẳng không dừng từ Việt Nam đến Mỹ đầu tiên của hãng tại sân bay quốc tế San Francisco (California, Mỹ).

Theo chia sẻ từ Bamboo Airways, thời gian bay từ Nội Bài đến sân bay San Francisco là 13 giờ 35 phút. Máy bay mang tên "Quy Nhon City" đã vượt qua bảy quốc gia và vùng lãnh thổ. Với khoảng cách quãng đường bay là 12.709 km. Thời gian di chuyển đã được rút ngắn lên đến 6-7 tiếng so với chuyến bay nối chuyến từ Việt Nam sang Mỹ hiện hành.

Chuyến bay trở về từ San Francisco đến Hà Nội sẽ được cất cánh vào 14 giờ 20 ngày 24/9 (theo giờ Việt Nam). Máy bay sẽ chở miễn phí 7 tấn trang thiết bị, vật tư y tế cứu trợ từ Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco về nước. Để phục vụ công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế ở Việt Nam.

2. Mở ra tương lai cho đường bay thẳng không dừng thương mại thường lệ Việt - Mỹ

Sự kiện khai thác thành công chuyến bay thẳng Việt - Mỹ của Bamboo Airways. Chính là tiếp nối của chuỗi hoạt động tại Mỹ của hãng. Sau việc được cấp slots tại Sân bay quốc tế San Francisco và Sân bay quốc tế Los Angeles. Và được TSA Mỹ  cấp giấy phép khai thái chuyến bai hai chiều Việt - Mỹ. Điều này giúp hãng hàng không thực hiện mục tiêu: "Mở ra đường bay thẳng không dừng thương mại thường lệ Việt - Mỹ".

Trong tháng 10, hãng sẽ có chuyến bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh với Los Angeles.

Hiện nay, hành khách khi bay từ Việt Nam sang Mỹ cần phải quá cảnh ở một nước thứ ba. Điều này làm tốn rất nhiều thời gian của hành khách. Hành khách có thể mất từ 18 giờ trở lên nếu đến bờ Tây, và từ 21 giờ trở lên nếu đến bờ Đông. Nhờ vào những chuyến bay không dừng từ Việt Nam đến Mỹ sẽ giúp hành khách rút ngắn khoảng thời gian di chuyển.

Hãy theo dõi Gotravel để cập nhật những tin tức mới về du lịch và chuyến bay bạn nhé!


Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 97/297 trong 8297 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả