Team building là gì? Vì sao nên tổ chức du lịch kết hợp Team building?

Trong những năm gần đây, các tour du lịch kết hợp team building được nhiều tổ chức, doanh nghiệp ưa chuộng. Thay vì một chương trình du lịch truyền thống thông thường khiến nhiều người "nhàm chán". Thì tour du lịch team building hay Company Trip lại đáp ứng đủ các yếu tố từ vui chơi, thư giãn đến kết nối đồng đội.

Vậy tại sao nhiều tổ chức, doanh nghiệp lại lựa chọn team building làm "phần thưởng" dành cho nhân viên thay cho hình thức du lịch nghỉ dưỡng? Hãy cùng Go Travel tìm hiểu ngay những lý do, hiệu quả và tầm quan trọng mà tour du lịch kết hợp team building mang lại trong bài viết này bạn nhé!

Team building là gì? Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức du lịch kết hợp team building?

Team building là gì? Tại sao doanh nghiệp nên tổ chức du lịch kết hợp team building?

Team Building là gì?

Là cụm từ được xem như thông dụng đối với "team đi làm". Team building ngày nay được xem như một hoạt động tập thể diễn ra ít nhất một lần trong năm ở mỗi tổ chức dù là lớn hay nhỏ. 

Vậy team building là gì? Team building dịch sát nghĩa tiếng Việt là xây dựng đội nhóm. Nói chuẩn hơn, team building là hoạt động nằm trong lĩnh vực tổ chức, đào tạo nhân sự của các đơn vị. Trong các chuyến du lịch, đây là các hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể.

Tour du lịch kết hợp team building đã dần trở thành một trong những hoạt động văn hóa quen thuộc ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Bởi nó mang lại nhiều giá trị và lợi ích cho cả nhân viên lẫn tổ chức. Tổ chức du lịch team building là sợi dây liên kết tạo ra những mối quan hệ mới. Nhằm tạo ra hiệu quả công việc mà chuyến du lịch nghỉ dưỡng thông thường không đáp ứng được.

Xem thêm: Gợi ý 15 địa điểm tổ chức team building 1 ngày cho công ty

Go Travel đồng hành cùng tour du lịch team building kết hợp gala dinner "Year End Party" của công ty DAIKO năm 2019 

Go Travel đồng hành cùng tour du lịch team building kết hợp gala dinner "Year End Party" của công ty DAIKO năm 2019

Vì sao doanh nghiệp cần tổ chức tour du lịch kết hợp Team Building?

Tại sao phải tổ chức team building? Thực tế, mỗi doanh nghiệp cần tổ chức tour du lịch kết hợp team building ít nhất một năm một lần và khi có một đội nhóm mới thành lập. Bởi team building mang lại các giá trị về đào tạo nhân sự gồm: 

  • Thể lực

  • Trí lực

  • Tình cảm

  • Kỷ luật

Team building được xem là sợi dây giúp mọi người được kết nối với nhau, hiểu nhau hơn. Dưới đây là 5 lợi ích của việc tổ chức tour du lịch kết hợp Team Building:

1. Du lịch kết hợp Team Building là dịp để kết nối mọi người

Chương trình du lịch team building là cơ hội để gắn kết những thành viên chưa đủ thời gian tìm hiểu nhau về tính cách. Sau chương trình sẽ có có cái nhìn tích cực hơn về những thành viên trong cùng đơn vị.

Điều này giúp thắt chặt các mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa các thành viên. Để họ có thể gắn bó hơn trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày. Từ đó có thể thấu hiểu và tin tưởng đồng đội, xây dựng nên một tập thể mạnh mẽ. Và tạo niềm tin vững chắc với doanh nghiệp để phát triển lâu dài.

Go Travel đồng hành cùng tour du lịch team building kết hợp gala dinner "Year End Party" của công ty DAIKO năm 2019 

Du lịch kết hợp Team Building là dịp để kết nối mọi người

2. Rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên và quản lý

Du lịch team building được xem là chìa khóa vàng giúp nhân viên và quản lý kết nối với nhau. Là giây phút để đôi bên cùng nhau vui đùa như những người bạn thật sự. Điều này có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện mối quan hệ giữa các cấp trong công ty. 

Từ việc vui chơi cùng nhau cho đến kết nối suy nghĩ với nhau, hiểu nhau hơn. Từ đó sẽ giúp kéo gần mối quan hệ trong quá trình làm việc sau này trở nên thoải mái hơn, góp ý với nhau và cải thiện chính mình. Tạo động lực và nguồn sáng tạo cho nhân viên nhiều hơn.

3. Xây dựng tinh thần đoàn kết bền chặt

Một trong những lợi ích mà tour du lịch kết hợp team building mang lại đó chính là xây dựng tinh thần đoàn kết. Đây cũng chính là điều mà các chủ doanh nghiệp mong muốn hướng đến. 

Chỉ khi hiểu nhau, biết phối hợp ăn ý với nhau và đoàn kết phát triển. Lúc đó mới có thể tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh và có hiệu quả. Với một chuyến du lịch team building ngắn ngày, tổ chức sẽ tạo được sự đoàn kết bền chặt giữa các nhân viên mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Du lịch team building giúp xây dựng tinh thần đoàn kết bền chặt 

Du lịch team building giúp xây dựng tinh thần đoàn kết bền chặt

4. Tìm ra thế mạnh của từng thành viên trong nhóm

Ngoài việc đề cao tinh thần tập thể. Du lịch kết hợp team building còn "phát hiện" được tư duy xử lý tình huống cũng như khuyết điểm của từng cá nhân. Từ đó cá nhân sẽ nhìn nhận và đánh giá lại bản thân để thay đổi - cải thiện - phát triển.

Đối với những trò chơi yêu cầu tính tư duy cao cũng như tinh thần đồng đội. Sẽ giúp tổ chức khai thác được yếu tố này.

5. "Rời xa" thiết bị điện tử, tập trung vào vui chơi

Hầu hết các nhân viên thường phải cặm cụi "cống hiến hết mình" với những thiết bị điện tử. Vì thế, họ thường gặp nhiều hạn chế trong giao tiếp lẫn vận động cơ thể.

Tuy nhiên hoạt động du lịch kết hợp team building sẽ giúp mọi người cải thiện được thể lực lẫn giao tiếp. Với các trò chơi đa dạng yêu cầu sự kết hợp của mọi người, sẽ giúp cho các thành viên được dịp rèn luyện thân thể lẫn trí não. Kết hợp tư duy với những thành viên khác để hoàn thành trò chơi tạo nên chiến thắng chung cuộc.

Các thành viên được chia đội phải hoàn thành nhiệm vụ để giành chiến thắng cuối cùng. 

Các thành viên được chia đội phải hoàn thành nhiệm vụ để giành chiến thắng cuối cùng.

Có thể nói, tour du lịch team building là một trong những cách làm mới lại tinh thần của các thành viên trong tổ chức. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi "Vì sao doanh nghiệp cần tổ chức tour du lịch kết hợp Team Building?" cũng như tìm được những giá trị cốt lõi của du lịch team building mang lại.

Nếu như tổ chức/doanh nghiệp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức team building. Hay bạn muốn có được chương trình du lịch team building độc - lạ vẫn mang đúng sắc màu - văn hóa công ty? Hãy liên hệ với Go Travel - công ty tổ chức tour du lịch team building chuyên nghiệp, trọn gói để được tư vấn chương trình du lịch theo yêu cầu:

CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL

Địa chỉ: 186 - 188 Nguyễn Duy, P.9, Q.8, TP.HCM

SĐT: (84-28)38 38 38 78 - 0934 105 788

Email: info@gotravel.vn

Facebook: Gotravel

Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Gotravel

Đánh giá: 67/667 trong 7667 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả