Siverlake - Một Châu Âu Nhỏ Giữa Lòng Pattaya

Không ồn ào, không xô bồ, Vườn nho SilverLake như một khoảng trời riêng, một nốt nhạc trầm nhẹ giữa 'bản hòa tấu Pattaya sôi động'.

Nằm cách trung tâm Pattaya khoảng 20km, vườn nho SilverLake là điểm 'trú chân' dành cho những du khách muốn thoát ra khỏi không gian sôi động của Pattaya để hòa mình vào một làng quê thanh bình và yên ả.

Vườn nho SilverLake 1

Vườn nho SilverLake - Một thoáng châu Âu giữa lòng Pattaya

Được xây dựng từ năm 2002 với mục đích ban đầu đơn thuần là một nông trại nho để cung cấp nguyên liệu sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, một sự tình cờ vào năm 2010 khi nhiều du khách trên đường tham quan Trân Bảo Phật Sơn đã ghé chụp hình và đưa tin về vườn nho này. Kể từ đó, địa danh này trở nên nổi tiếng và nhanh chóng trở thành một điểm tham quan mà du khách khi đến Pattaya không thể nào không ghé đến.

Vườn nho SilverLake 2

Với diện tích rộng đến 1200 km2, vườn nho SilverLake được thiết kế theo phong cách châu Âu với những cánh đồng xanh ngắt trải dài, điểm xuyết vào đó là những vườn hoa, hồ nước, cối xây gió hay những lâu đài mang kiến trúc phương Tây. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một khung cảnh lãng mạn, nên thơ khiến du khách khi bước chân vào đây sẽ có cảm tưởng như mình đang đứng giữa châu Âu xa xôi chứ không còn là một Pattaya ồn ào nữa.

Vườn nho SiverLake - Điểm check-in hoàn hảo cho bạn

Với khung cảnh lãng mạn, nên thơ mang những nét kiến trúc đặc trưng của châu Âu, nơi này đã dần trở thành điểm tham quan rất hút khách du lịch tại Thái Lan. Bất kì ai đặt chân tới Silver Lake đều cảm nhận được sự yên bình như trở về tuổi thơ, cảm nhận rõmột vùng nông thôn Thái Lan đầy thanh bình, êm dịu.

Vườn nho SilverLake 3

Còn gì thú vị hơn khi được dạo bước dưới những giàn nho xanh ngát đang lúc lỉu quả, dừng chân bên hồ nước mát rượi hay thả hồn dưới những 'lâu đài cổ'... chừng đó thôi là đủ để bạn quên đi những mỏi mệt, căng thẳng trong cuộc sống, chỉ còn đọng lại đây lúc này là một cảm giác yên bình đến lạ.

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách thì thời điểm lý tưởng nhất để tham quan vườn nho SilverLake đó là vào sáng sớm hoặc chiều tối vì đây là lúc vườn nho này trở nên lãng mạn nhất. Không chỉ vậy, đây cũng là thời điểm có rất ít khách tham quan nên bạn tha hồ thơ thẩn dạo bước mà không sợ người khác phá vỡ sự yên bình ở đây.

Vườn nho SilverLake 4

Thêm một lưu ý nữa là thời gian thu hoạch nho thường vào khoảng tầm tháng 9, tháng 10. Nếu bạn muốn trở thành một nông dân thực thụ hay quan sát quá trình thu hoạch thì còn chờ gì nữa mà không sắp xếp một chuyến đi đến vườn nho SilverLake vào thời điểm này. Những trải nghiệm ở vườn nho SilverLake sẽ khiến cho hành trình tham quan đất nước Thái Lan của bạn thêm những dấu ấn khó quên.

Tác giả:Hải Triều
Theo nguồn:Go Travel

Đánh giá: 57/857 trong 857 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả