Người Dân Trung Quốc Chen Chúc Nhau Đi Du Lịch: Nhìn Thôi Đã Muốn Ngộp Thở

Cảnh tượng chen chúc, chật kín người tại các điểm du lịch phổ biến của Trung Quốc vào dịp lễ hội không còn là hiện tượng mới mẻ khi dân số quốc gia này đạt gần 1,4 tỉ người.

 

Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới, vừa ăn mừng lễ Quốc khánh vào tuần rồi. Cũng như ở bao quốc gia khác, lễ hội luôn là dịp để người dân vui chơi, du lịch.

Chen chúc nghỉ lễ 1

Tuy nhiên, khi 1,4 tỉ du khách cùng đi du lịch, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi các địa điểm thưởng ngoạn trở nên đông đúc.

Daily Mail ngày 9-10 đưa tin cho biết vào kỳ nghỉ kéo dài 8 ngày nêu trên, thường được gọi là "Tuần lễ vàng", có tổng cộng 705 triệu chuyến du lịch được ghi nhận – qua đó phá vỡ kỷ lục cũ.

Chen chúc nghỉ lễ 2

Công viên chủ đề Millennium City Park, TP Khai Phong, tỉnh Hà Nam, là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách nhất. Dòng người đổ về đây đông đến mức tưởng chừng như không còn chỗ để nhúc nhích, theo People’s Daily Online.

Chen chúc nghỉ lễ 3

Mở cửa vào năm 1998, công viên này được xây dựng nhằm tái hiện lại cảnh sắc trong bức tranh Thanh minh thượng hà đồ. Là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của Trung Quốc, bức tranh có chiều dài 5,25 m này khắc họa những đường phố thịnh vượng của Khai Phong trong suốt thời "hoàng kim" của thành phố này vào giữa thế kỷ XI và XII.

Chen chúc nghỉ lễ 4

Vốn được xem là báu vật nghệ thuật ở Trung Quốc, bất cứ điểm du lịch hiện đại nào liên quan đến bức tranh này đều thu hút một lượng lớn du khách.

Chen chúc nghỉ lễ 5

"Tuần lễ vàng được cho là mang lại khoảng 590 tỉ nhân dân tệ (88,1 tỉ USD) cho thu nhập của ngành du lịch.

Tác giả:Hu Pa tổng hợp
Theo nguồn:Daily Mail

Đánh giá: 90/190 trong 3190 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả