Mê Mẩn Với Những Hình Ảnh Về Làng Quê Việt

Hình ảnh làng quê luôn mang nét đẹp rất mộc mạc và thân thương, như một liều thuốc tinh thần giúp lòng người dịu đi sau tất cả lo toan, mệt nhọc thường ngày.

Làng quê Việt Nam 1

Một em bé ở Tây Ninh theo bà ra đồng cắt cỏ về. Hình ảnh con trâu, con bò, rặng tre gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, đặc biệt là những người "sinh ra từ làng". Những tháng ngày thơ bé được theo bà rong ruổi trên cánh đồng đã trở thành kỷ niệm không thể nào quên.

Làng quê Việt Nam 2

Một vùng quê yên bình tại tỉnh Khánh Hòa. Những cây rơm đặc trưng cho làng quê Việt Nam tạo cảm giác thật thanh bình, ấm áp. Lúa gặt rồi còn để lại rơm thơm, trở thành nét đẹp rất riêng của quê hương.

Làng quê Việt Nam 3

Lũ trẻ ở một vùng ngoại thành Hà Nội đang tắm bằng nguồn nước từ giếng quê. Cây đa, giếng nước, sân đình là hình ảnh đặc trưng khi nhắc đến làng quê Việt Nam, xuất hiện trong vô vàn câu ca dao, tục ngữ. Tuy nhiên giếng quê giờ đây gần như không còn nữa.

Làng quê Việt Nam 4

Tại một miền quê ở Quảng Bình, khi mặt trời hé rạng đằng đông báo hiệu ngày mới, sắc trời ửng hồng, những người nông dân đã dắt con trâu, cái cày ra đồng, bắt đầu một ngày làm việc hăng say. Khung cảnh đầy yên bình, thơ mộng buổi bình minh đẹp cả về cảnh quan lẫn con người. Họ rất thân thiện và chăm lo làm việc, dù công việc làm nông còn nhiều khó khăn và cực khổ.

Làng quê Việt Nam 5

Một phụ nữ ở Thạch Thất (Hà Nội) quẩy mạ ra đồng. Hình ảnh những người bà, người mẹ tần tảo sớm hôm, một nắng hai sương, chăm lo sản xuất nông nghiệp, khơi gợi nhiều cảm xúc, giản dị mà đầy thân thương.

Làng quê Việt Nam 6

Một người mẹ ở vùng nông thôn miền Trung đi chợ sớm trên chiếc xe đạp, xách theo chiếc làn, đầu đội nón lá, hai bên là đồng lúa xanh mướt. Nếu tạm rời xa chốn thị thành đầy bon chen, chật chội để về với cánh đồng và lũy tre xanh, bạn sẽ thấy tâm hồn thanh thản hơn, đầu óc rộng mở và lòng bỗng nhẹ tênh.

Làng quê Việt Nam 7

Cha và con trai ở vùng quê Ninh Thuận trở về sau một ngày làm đồng mệt mỏi. Hình ảnh chú bé ngồi trên lưng trâu quá đỗi thân thuộc với chốn làng quê, đặc trưng cho văn hóa dân gian Việt Nam.

Làng quê Việt Nam 8

Hoàng hôn tuyệt đẹp trên những triền đê gắn liền với tuổi thơ hồn nhiên, yên bình, thuở còn vô lo vô nghĩ của rất nhiều người.

Làng quê Việt Nam 9

Một mùa vàng bội thu, báo hiệu một năm ấm no của bà con dân tộc ở Hoàng Su Phì (Hà Giang). Dưới bàn tay tài hoa của người nông dân cần mẫn, đồng lúa đã trở thành kiệt tác nghệ thuật giữa đất trời mỗi độ thu về. Những thửa ruộng bậc thang trĩu bông vàng óng trong sắc nắng mùa thu.

Làng quê Việt Nam 10

Dòng sông và làn khói tạo nên một vũ điệu trên cánh đồng lúa xanh mướt ở Bắc Sơn (Lạng Sơn). Hãy một lần đón bình minh và vẫy tay chào hoàng hôn trên những miền quê thanh bình để thấy đất nước đẹp đến nhường nào.

Tác giả:Ánh Ngọc
Theo nguồn:Theo Zing.vn

Đánh giá: 4.9/5 trong 8092 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay
Để lại lời nhắn, sẽ gọi lại
3