Malaysia Đánh Thuế Du Lịch Vào Tháng 9/2017

Tất cả du khách nước ngoài sẽ phải đóng 10 ringgit (53.000 đồng) cho mỗi đêm lưu trú tại bất cứ khách sạn hay nhà trọ nào ở nước này bắt đầu từ ngày 1/9/2017

Tờ The Star ngày 8.8 dẫn lời Bộ trưởng Du lịch và Văn hóa Malaysia Nazri Aziz thông báo sẽ đánh thuế du lịch từ ngày 1.9. Theo đó, tất cả du khách nước ngoài sẽ phải đóng 10 ringgit (53.000 đồng) cho mỗi đêm lưu trú tại bất cứ khách sạn hay nhà trọ nào ở nước này.

Malaysia 1

Công dân Malaysia và người nước ngoài có đăng ký thường trú sẽ không phải đóng thuế khi thuê phòng khách sạn. Thuế du lịch sẽ không áp dụng đối với du khách ở nhà dân (homestay) có đăng ký dịch vụ này cũng như các cơ sở lưu trú thuộc nhà nước và tôn giáo không nhằm mục đích kinh doanh.

Bộ trưởng Nazri cho biết Malaysia dự kiến thu khoảng 210 triệu ringgit tiền thuế du lịch hằng năm. Đến nay, có khoảng 3.200 khách sạn, nhà nghỉ đăng ký với Bộ Tài chính để phối hợp thu thuế. Trước đó, Malaysia thông báo sẽ thu thuế từ 2 - 20 ringgit/đêm tùy hạng của khách sạn và áp dụng đối với cả công dân nước này. Tuy nhiên, kế hoạch vấp phải nhiều phản đối từ người dân và ngành du lịch.

Tác giả:Hu Pa tổng hợp
Theo nguồn:Theo Thanh Niên

Đánh giá: 20/920 trong 7920 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả