Lưu Ý Cần Thiết Cho Những Ai Lần Đầu Du Lịch Singapore

Để hạn chế những trở ngại trong lần đầu du lịch Singapore một mình, bạn hãy chuẩn bị thật tốt với những lưu ý hữu ích về việc đi lại, ăn uống, thời tiết... dưới đây.  

 

Singapore bây giờ không còn là một đất nước xa lạ với Việt Nam nữa. Việc đi lại cũng thuận tiện và an toàn cho dù đây là lần đầu tiên bạn du lịch Singapore một mình.

Du lịch Singapore 1

Dưới đây là một số lưu ý hữu ích cho bạn khi đến thăm đảo quốc Sư tử xinh đẹp này:

Tiền tệ

Du lịch Singapore bạn cần để ý đến tiền tệ của đất nước này. Giao dịch ở Singapore là Đôla Singapore (SGD), với các mệnh giá tiền giấy gồm 2, 5, 10, 50, 100, 500 và 1.000. Tiền xu có các loại 5, 10, 20, 50 cents và 1 SGD. Bạn có thể đổi tiền ở sân bay hoặc bất cứ trung tâm thương mại nào với mức giá không quá chênh lệch. 

Du lịch Singapore 2

Thời tiết

Thời tiết ở Singapore khá giống Việt Nam với khí hậu nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ thông thường đều trên 30 độ C và có thể mưa bất kỳ lúc nào.

Ngôn ngữ

Nếu là người giỏi giao tiếp tiếng Anh thì đó là thuận lợi cho du bạn đang du lịch Singapore một mình vì hầu hết người dân Singapore thành thạo tiếng Anh và coi là ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, có thể thỉnh thoảng bạn vẫn bắt gặp người dân địa phương chỉ nói tiếng Trung Quốc, Malaysia hoặc Ấn.

Ổ cắm điện

Đây là một vấn đề nhỏ nhưng đầy rắc rối với những ai mới lần đầu du lịch Singapore vì tất cả các ổ cắm ở Singapore đều dành cho ổ 3 chấu, điện áp từ 220 đến 240 volt. Nên nhất thiết là bạn phải chuẩn bị cho mình một bộ chuyển điện sang hai chấu.

Du lịch Singapore 3

Tiền tip

Tiền tip (tiền thưởng thêm) được khuyến khích ở Singapore, nếu bạn cảm thấy mình được phục vụ tốt ở những điểm đến, đặc biệt là các nhà hàng. Thông thường, tiền tip khoảng 10% hóa đơn.

Thuốc lá

Nếu là người nghiện thuốc, bạn hãy cẩn thận nếu không muốn bị phạt khi du lịch Singapore. Theo quy định, bạn không được phép hút thuốc ở những khu vực trong nhà có điều hòa nhiệt độ, chẳng hạn như các trung tâm mua sắm hay các khu ăn uống... Có một số nơi cắm biển cho phép hút thuốc, chủ yếu là không gian ngoài trời.

Nước uống

Nguồn nước ở Singapore đảm bảo an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) nên bạn hoàn toàn có thể uống trược tiếp từ vòi. Nếu cảm thấy không yên tâm, bạn dễ dàng mua được nước uống đóng chai ở khắp nơi.

Tác giả:Hu Pa
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 1/400 trong 4400 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả