Làm Visa Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Giấy Tờ Gì?

Bạn đang có dự định đi du lịch Hàn Quốc nhưng lo lắng về việc xin visa vì không rõ thủ tục, cách thức và hồ sơ, giấy tờ như thế nào? Đừng quá lo lắng, Gotravel sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề làm visa du lịch Hàn Quốc đơn giản, nhanh gọn nhất có thể.

Thủ tục và điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc

Với  những ai đang có dự định đi du lịch Hàn Quốc lần đầu có thể tham khảo qua bài viết này sẽ rất bổ ích. Qúy khách sẽ biết được những thông tin cần thiết để xin visa du lịch Hàn Quốc mà chuẩn bị cho chuyến đi được tốt hơn.

Điều kiện để được đi du lịch có những giấy tờ gì? Thủ tục nào là quan trọng nhất khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc? Với những người mới đi du lịch Hàn Quốc lần đầu tiên thì bạn cần phải chứng minh được tài chính.

Câu trả lời là với số tiền đủ điều kiện để du lịch là ít nhất 5.000$ trong tài khoản tiết kiệm, đã gửi cách đây hơn 1 tháng và thời gian yêu cầu gửi tối thiểu là 3 tháng.

Bên cạnh việc xác minh tài chính, quý khách cần phải xin thủ tục visa để nhập cảnh sang Hàn. Tuy quốc gia này chưa miễn visa nhập cảnh cho công dân Việt Nam nhưng thủ tục làm visa cũng khá đơn giản.

Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du lịch Hàn Quốc 

Làm visa du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì? Sau đây là những giấy tờ cơ bản quý khách cần phải chuẩn bị để làm visa du lịch:

Giấy tờ cá nhân để xin visa du lịch Hàn Quốc 

Hình thẻ cá nhân với phông nền trắng có thời gian chụp không quá 6 tháng (tính từ lúc đăng kí làm visa du lịch Hàn Quốc). Kích thước yêu cầu là 3.5 x 4.5cm.

Hộ chiếu gốc (Passport) có thời hạn từ 6 tháng trở lên và có ít nhất là 2 trang trống. Ngoài ra, hộ chiếu phải có con dấu đỏ chứng tỏ bạn đã từng ra khỏi Việt Nam.

Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy kết hôn (nếu có) cùng với bản sao chứng minh nhân dân có công chứng.

Giấy tờ liên quan tới công việc

Nếu quý khách là chủ của công ty, doanh nghiệp thì thủ tục và điều kiện xin visa đi du lịch Hàn Quốc của bạn cần thiết:

-  Bản sao kê tài sản cùng với tờ nộp thuế ít nhất là 3 tháng.

-  Bản sao giấy phép kinh doanh có công chứng.

 

Đi công tác

Trường hợp bạn là nhân viên công ty được cấp trên cử đi công tác thì điều kiện là:

-  Giấy tờ chứng minh bạn là nhân viên của công ty.

-  Giấy nghỉ phép được viết bằng tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh của chữ kí của trưởng đơn vị.

-  Hợp đồng lao động hay quyết định tuyển dụng.

- Bảng lương hoặc bản sao kê của ngân hàng nội dung về vấn đề được trả lương trong 3 tháng gần nhất.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

-  Sổ tiết kiệm photo hai mặt.

-  Các loại giấy tờ sở hữu tài chính của bạn như: giấy tờ nhà đất,cửa hàng, xe cộ, cổ phiếu...

-  Giấy tờ chứng minh tài chính

Lưu ý: Trong trường hợp năng lực tài chính của quý khách không đủ điều kiện, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân trong gia đình như: bố, mẹ, anh, chị, em,...kèm sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng kí kết hôn (nếu có).

Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc 

Đây là giấy tờ quan trọng nhất buộc phải có nếu bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc. Đơn xin visa sẽ được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Qúy khách lưu ý nhớ điền đủ tất các các mục có in trên đơn.

Quá trình xin visa du lịch Hàn thông thường khoảng 7-10 ngày là có nhưng tốt nhất nên chuẩn bị 1-2 tháng trước khi bạn đi du lịch.

Xin visa du lịch Hàn Quốc cho trẻ em

Nếu quý khách muốn mang theo trẻ nhỏ thì cần có giấy khai sinh, thẻ học sinh, sinh viên và giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Hướng dẫn phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc 

Nắm vững những nguyên tắc sau sẽ giúp cho bạn xin visa dễ dàng hơn:

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc.

Các bạn cần đến sớm trước giờ hẹn ít nhất 10 phút để có sự chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình, giúp bạn dễ dàng giữ được vẻ tự tin, thân thiện, gần gũi với người phỏng vấn bạn.

Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự, kín đáo. Không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong chỉnh chu, bạn vẫn có cơ may được đánh giá cao khi phỏng vấn.

Một số lưu ý đặc biệt khi làm thủ tục visa du lịch Hàn Quốc

Theo thông tin mới nhất cho biết, yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc thì các loại giấy tờ phải thống nhất theo khổ A4.

Bên cạnh đó, quý khách cần nhớ rằng tất cả các giấy tờ công chứng hợp lệ cần có hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

Thời gian tối đa mà bạn được quyền lưu trú khi đi du lịch Hàn Quốc ít hơn 90 ngày.

Nếu quý khách có nhu cầu làm visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng để kịp cho chuyến đi sắp tới của mình có thể liên hệ ngay với công ty Gotravel hay Nhị Gia. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm visa cực kỳ đơn giản, quý khách không phải mất nhiều thời gian hay phải tìm hiểu về các thủ tục, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn chi tiết. Đặc biệt hơn, hiện tại Gotrvel đang bán nhiều tour Hàn Quốc bao trọn gói visa với giá cực kỳ ưu đãi.

----> Xem thêm tour Hàn Quốc bao trọn gói visa 

Do đó, các bạn không cần phải lo lắng về bước này nữa. Công ty sẽ giúp khách hành làm visa đơn giản, nhanh chóng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần. Gotravel sẵn sàng phục vụ quý khách. 

CÔNG TY HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH TRÊN MỖI HÀNH TRÌNH DU LỊCH! 

------------------ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ -------------------  

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL


 


 

 

 


Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 5/5 trong 500 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả

Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay
Để lại lời nhắn, sẽ gọi lại
3