Làm cách nào để không nhiễm virus corona trong mùa dịch bệnh?

Thời gian gần đây, virus Corona gây viêm phổi cấp ở Vũ Hán đang trở thành tâm điểm của mọi người, với sự ảnh hưởng cực kì to lớn đến sức khỏe. Trước tình hình đó chúng ta phải làm gì và có biện pháp nào để đi du lịch an toàn nhưng vẫn phòng chống được dịch bệnh?

Dấu hiệu nhận biết nhiễm Corona là gì?

Virus corona mới gây viêm phổi cấp. Người mắc bệnh viêm phổi do loại virus này gây ra có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở. Ở một số trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân còn suy yếu nội tạng.

Tình hình hiện tại về những ca nhiễm Corona

Cho đến cuối ngày 29 tháng 1, ủy ban Sức khỏe Vũ Hán cho biết hiện có thêm 37 người chết vi viêm phổi Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc và số ca nhiễm mới tăng thêm 1.032. Tính đến hết ngày 29.1, số người chết ở Trung Quốc là 170 và số ca nhiễm được biết chỉ trong nước này là 7.158, nâng tổng số ca nhiễm lên toàn cầu là 7.251, gần bằng tổng số ca mắc bệnh dịch Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS)

Giới chức Trung Quốc xác nhận ngoài số ca nhiễm được xác nhận còn có hơn 9.000 trường hợp bị nghi nhiễm vi rút corona, gây ra bệnh viêm phổi Vũ Hán. Vi rút này được cho là xuất phát từ một chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ Hồ Bắc, hồi tháng trước.

Cách phòng ngừa virus Corona khi đi du lịch

Do đây là viêm phổi do virus, thuốc kháng sinh không có tác dụng, các loại thuốc chống virus hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả.

Cách tốt nhất vẫn là nhập viện theo dõi. Đến nay, đa phần người chết do virus corona mới đều cao tuổi và mang bệnh sẵn, sức khỏe kém.

Ngoài ra, các bạn trẻ khi đi du lịch cần "bỏ túi" một số biện pháp phòng ngừa mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế đã ra khuyến cáo, cụ thể:

- Sử dụng khẩu trang đúng cách.

- Tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt/ ho.

- Dùng khăn giấy che mũi và miệng khi ho và hắt hơi.

- Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn

- Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết...

Đã có thuốc điều trị chưa?

Với mức độ nguy hiểm của virus Corona gây ra, nhiều người hoang mang lo sợ, liệu rằng khi nhiễm loại viruss này thì có thuốc điều trị hay không?

Được biết, tính đến nay ít nhất Trung Quốc và Việt Nam đã có trường hợp khỏi bệnh sau khi xét nghiệm dương tính với virus chủng corona mới này. Tuy nhiên, thuốc đặc trị loại virus mới thì vẫn chưa có. Do đó, chúng ta phải biết tự bảo vệ mình bằng cách đeo khẩu trang và làm theo những bước hướng dẫn trên. 

Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Gotravel

Đánh giá: 39/939 trong 5939 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả