Kinh nghiệm tổ chức tour du lịch team building cho doanh nghiệp 2020

Công ty của bạn đã lên chương trình du lịch cuối năm chưa? Nếu chưa hãy tham khảo bài viết của Gotravel để có thêm ý tưởng tổ chức trong tour du lịch team building. 


Tổ chức tour du lịch team building_gotravel

Lợi ích khi tổ chức tour du lịch team building

Tổ chức tour du lịch team building không đơn giản là những chuyến du lịch dã ngoại hay du lịch mạo hiểm mà trên hết, đây là một chương trình mang tính đồng đội cao đưa mọi người lại gần nhau để cùng thực hiện một mục tiêu, một nhiệm vụ chung một cách chuyên nghiệp, độc đáo, sáng tạo. Chính mục đích đó sẽ góp phần gắn kết  các thành viên trong một tập thể.


    Gắn kết, thấu hiểu đồng nghiệp

Các trò chơi được tổ chức trong tour du lịch team building thường được chia thành các đội, nhóm tham gia. Khi chơi theo đội thì kết quả đạt được là dành cho cả team chứ không phải chỉ có công nhận cá nhân. Do đó mọi người khi làm việc nhóm đều phải nỗ lực, phải có sự kết hợp ăn ý với các thành viên khác để giành chiến thắng cho đội chơi của mình. 
Chưa dừng lại ở đó, các đội chơi sẽ không cùng chung bộ phận, hoặc những người cùng bộ phận nhưng ít có cơ hội làm việc với nhau. Đây cũng là dịp mọi người có thể giao tiếp với nhau hiệu quả hơn. Điều đó sẽ dễ dàng thêm sự gắn kết các thành viên với nhau hơn. 

    Tăng khả năng thích nghi 

Với tốc độ diễn ra nhanh sẽ tạo nhiều tình huống bất ngờ giúp tăng khả năng ứng phó, xử lý tình huống của các thành viên tham gia. Thông qua từng trò chơi, điểm yếu hay điểm mạnh của từng người sẽ bộc lộ, từ đó các thành viên sẽ hiểu hơn. Khi đã hiểu các thành viên trong đội của mình sẽ tìm cách bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn. Đồng thời mỗi thành viên trong team đều sẽ có cơ hội trở thành team leader thông qua kế hoạch tổ chức, phân công bố trí và sắp xép công việc cho hợp lý, hướng đến hoàn thành mục tiêu chung.

    Phát hiện thêm nhiều tài năng mới

Quan sát nhân viên làm việc trong văn phòng sẽ không thấy hết được những tài năng lẻ khác của nhân viên mình. Tham gia tổ chức tour du lịch teambuilding theo một cách vô thức nào đó sẽ khiến cho những bạn có tài lẻ dễ dàng bộc lộ những kỹ thuật, tài năng mà thường ngày bạn sẽ không thể thấy được chỉ dựa vào khả năng quan sát, chớp thời cơ...
Kinh nghiệm tổ chức tour du lịch team building 

Tổ chức tour du lịch team building để đạt hiệu quả như mong muốn, cùng tham khảo với Gotravel 5 bước để tổ chức teambuilding thành công dưới dây.  

    Xác định mục tiêu của lãnh đạo và tìm hiểu tâm lý 

Tại sao phải tổ chức tour du lịch team building? Bạn cần xác định mục tiêu cho chương trình. Đồng thời để tránh tình trạng có người chơi, có người không chơi thay vì tích cực vận động, miễn cưỡng thì bạn nên tìm hiểu tâm lý các thành viên để biết nhu cầu. 

        Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp 

Đến bước thứ 2, để lựa chọn địa điểm tổ chức, dựa vào điều kiện của công ty và nhu cầu nhân viên sau đó mới lên được chương trình. Từ đó lên lịch trình bám sát mục đích hơn.


        Xây dựng kịch bản và bộ trò chơi bám sát mục tiêu của lãnh đạo

Tổ chức tour du lịch team building nên có một kịch bản nhất định, xuyên suốt, tức là cần một Concept và Theme riêng để từ đó bạn sẽ dễ phát triển nội dung, trò chơi, trang trí... Khi có concept, bạn sẽ đi theo dễ hơn, cho thấy bạn là người có kế hoạch chỉn chu. Từ đó, mọi người sẽ ấn tượng với bạn.

        Dự trù kinh phí và các giải pháp đề phòng rủi ro

Dự trù kinh phí sẽ giúp bạn trôi chảy, phù hợp với ngân sách cho phép. Bên cạnh đó, việc có thêm những giải pháp  đề phòng rủi ro như thời tiết xấu thì bạn phải tổ chức trong phòng hay chơi trò chơi mà thiếu dụng cụ thì sẽ ảnh hưởng đến việc tổ chức. Tóm lại, ngoài kế hoạch chính ra, Gotravel vẫn khuyên và gợi ý bạn có kế hoạch nhỏ thay thế, đề phòng những "tai nạn nhỏ" trong khi tổ chức teambuilding.


        Chuẩn bị và thực hiện

Để chuẩn bị cho sân chơi teambuilding thì những dụng cụ như băng rôn, khẩu hiệu, cờ, âm thanh sẽ thúc đẩy tinh thần của tất cả mọi người tham gia.


Gotravel - Công ty tổ chức tour du lịch team building uy tín TPHCM 

Tổ chức tour du lịch teambuilding không chỉ đơn thuần là 1 chuyến đi, mà còn đem lại những trải nghiệm khác biệt về văn hóa doanh nghiệp. 


Liên hệ Gotravel để được tư vấn cũng như 2 bên có thể trao đổi kỹ hơn về xây dựng kế hoạch tổ chức tour du lịch teambuilding cho công ty. Vui lòng kết nối với chúng tôi tại https://gotravel.vn/ hoặc hotline 0934 105 788. 

Tác giả:Nguyễn Thị Tú Anh
Theo nguồn:Go Travel

Đánh giá: 84/984 trong 5984 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả