Kinh nghiệm tổ chức teambuilding tiết kiệm cho công ty, doanh nghiệp

Teambuilding - hoạt động tổ chức định kỳ hàng năm nhằm củng cố nhân sự trong công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí teambuilding là một trong những vấn đề nhức nhối khiến nhiều đơn vị e ngại khi lên kế hoạch tổ chức. Vậy bằng cách nào có thể tối ưu nhất kinh phí cho teambuilding mà vẫn mang lại hiệu quả tích cực cho nhân sự công ty.

Kinh nghiệm tổ chức teambuilding tiết kiệm theo từng hạng mục

Để có thể tính toán chi phí teambuilding tiết kiệm tối đa bạn cần chia nhỏ các hạng mục:

Số lượng người tham gia teambuilding

Chi phí tổ chức teambuilding phụ thuộc vào số người tham gia nên bạn cần cân nhắc về số lượng người tham gia nhiều hay ít. Điều này giúp bạn điều chỉnh ngân sách cho hợp lý và chia đội nhóm, lựa chọn những trò chơi, chuẩn bị dụng cụ và phần thưởng phù hợp.

Với các thành viên muốn dẫn theo con cái và người thân. Doanh nghiệp có thể cho họ đăng ký và chi trả những khoản phí theo yêu cầu nhất định tùy vào chế độ của doanh nghiệp.

Lên ý tưởng kịch bản teambuilding

Một số hình thức teambuilding phổ biến là teambuilding kết hợp với du lịch, teambuilding với sự kiện, hội nghị, hội thảo, teambuilding kết hợp với game, thực hành, bài tập... Việc lựa chọn ý tưởng, chủ đề phụ thuộc vào mục đích của doanh nghiệp muốn thu được sau teambuilding.

Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức chuẩn bị, bạn có thể liên hệ cho các công ty chuyên tổ chức teambuilding để mua lại kịch bản chương trình. Bởi những đơn vị này thường có nhiều mẫu kịch bản hay, mới lại và có giá trị phát triển kỹ năng cho người tham gia.

Xác định địa điểm và thời gian tổ chức teambuilding

Team building có thể được tổ chức ở tất cả mọi nơi như bãi biển, khu vực núi non, sân chơi rộng, rừng, thậm chí trong nhà. Doanh nghiệp nên kết hợp chương trình teambuilding với các tour du lịch tham quan tuỳ theo mục đích của chương trình.

Ngoài ra thời gian tổ chức cũng là điều doanh nghiệp cần quan tâm. Thời gian cho chuyến teambuilding sẽ kéo dài bao nhiêu ngày là hợp lý? Thời điểm cho chuyến đi có thích hợp với mùa màng của địa điểm dự tính hay không? Đó là những gì doanh nghiệp cần trả lời để có được địa điểm và thời điểm phù hợp cho chuyến team building.

Dụng cụ tổ chức teambuilding

Các dụng cụ tổ chức teambuilding vô cùng quan trọng, làm nên thành công của hoạt động như âm thanh loa đài, dàn ánh sáng chưa kể đến những dụng cụ phục vụ cho các trò chơi.

Nếu số lượng người tham dự ít, bạn có thể cân nhắc đến giải pháp sử dụng loa kéo, cầm tay, dàn ánh sáng không cần quá hoàng tràng. Khi đưa vào sử dụng, không thể tránh khỏi những thất thoát hay hỏng hóng nên khi tiến hành lên kế hoạch bạn cần dự tính những chi phí phát sinh.

Chọn MC quản trò, dẫn chương trình teambuilding

Người dẫn trò chơi hay MC cũng góp phần giúp một chương trình team building thành công hay thất bại. Team building sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn nếu MC không có kinh nghiệm dẫn dắt, không hoạt bát, không có khả năng ứng biến nhanh nhạy và hoạt náo sôi động khơi gợi tinh thần hào hứng tham gia của các thành viên tham dự.

Lựa chọn đơn vị tổ chức teambuilding uy tín và giá ưu đãi

Việc lên kế hoạch tổ chức teambuilding cho công ty, doanh nghiệp tốn rất nhiều thời gian và công sức chuẩn bị. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện teambuilding để giảm bớt gánh nặng về thời gian cũng như đạt được hiệu quả như kỳ vọng.

Hãy đến với Go Travel, công ty du lịch lớn và chuyên nghiệp tổ chức các tour du lịch, teambuilding trên địa bàn TP HCM. Đội ngũ hướng dẫn viên, dẫn chương trình năng nổ, nhiệt tình, hài hước và dày dặn kinh nghiệm. Lịch trình chi tiết rõ ràng, chi phí minh bạch giúp đối tác doanh nghiệp tiết kiệm tối đa ngân sách dự trù cho sự kiện.

Ngoài ra, chúng tôi thường xuyên có ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn về giá và những phần quà giá trị để các doanh nghiệp cảm thấy yên tâm chất lượng dịch vụ. Chính sách hậu mãi tốt, chăm sóc khách hàng chu đáo, lịch sự, nhiệt tình đảm bảo cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất.

Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Gotravel

Đánh giá: 96/96 trong 2096 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả