Khám phá cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc - dấu ấn lịch sử đế chế xưa

Xứ sở kim chi - Hàn Quốc quả là điểm đến khiến cho bao người mong ước được đặt chân đến một lần. Seoul, Nami, Busan, đảo Jeju,... mỗi một nơi đều sở hữu cho mình những điểm tham quan hấp dẫn du khách. Chỉ riêng Seoul - thành phố hiện đại hòa cùng những nét cổ kính của các cung điện như cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc, cung Deoksugung,... Và ngôi làng cổ xưa cũng đã khiến bạn phải "mê mệt". 

Nếu chọn du lịch Seoul để tham quan cảnh đẹp, thưởng thức món ngon, mua sắm... Cũng như muốn tìm hiểu về nền văn hóa, lịch sử một thời của xứ sở kim chi. Vậy thì bạn đừng bỏ qua cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc trong chuyến tham quan của mình nhé! Dưới đây là toàn bộ thông tin và kinh nghiệm khám phá cung điện hoàng gia Gyeongbokgung Go Travel đã tổng hợp được. Cùng theo dõi bạn nhé!

Kinh nghiệm khám phá cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Kinh nghiệm khám phá cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Giới thiệu lịch sử cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung còn được gọi là Cảnh Phúc Cung (tiếng Hàn là 경복궁). Cụm từ Gyeongbok mang ý nghĩa" Vương triều mới sẽ được may mắn và thịnh vượng" và Gung có nghĩa là "cung điện".

Gyeongbokgung là một cung điện nằm ở phía bắc của thủ đô Seoul, Hàn Quốc, được xây dựng hoàn thành vào năm 1395. Còn là cung điện lớn nhất và là trung tâm của quần thể kiến trúc hoàng cung ở Hàn Quốc.

Theo lịch sử, Vua Taejo (Lee Seong Gye) thành lập Joseon vào năm 1392. Năm 1394, ông dời đô đến Hanyang (tên cũ của Seoul) và Cung điện Gyeongbokgung được hoàn thành cùng năm. Trong  suốt thời kỳ Joseon, cung điện đã bị thiêu rụi và phá hủy nhiều lần vào các giai đoạn:

 • Thời kỳ Imjinwaeran (Biến loạn Nhâm Thìn), 

 • Chiến tranh Triều Tiên. 

Mặc dù không phải tất cả các vị vua của triều đại Joseon đều cư trú và cai quản tại Cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc. Thế nhưng nơi này đã từng được coi là cung điện chính của Joseon trong suốt thời kỳ đó.

Cung điện hoàng gia Gyeongbok đã trải qua nhiều lần tái thiết, trùng tu.  Dự án khôi phục cung điện được bắt đầu vào năm 1990, và có kế hoạch hoàn thành vào năm  2030 để mang lại khoảng 76% diện mạo như hoàng kim của nó.

Nên đi tham quan cung điện hoàng gia Gyeongbokgung vào thời điểm nào?

Được nhiều du khách đánh giá là một trong những điểm tham quan tuyệt vời tại Hàn Quốc. Không quá ngạc nhiên khi du khách luôn xếp Gyeongbokgung là điểm tham quan hàng đầu trong lịch trình. Vậy đi tham quan Gyeongbokgung vào thời điểm nào là đẹp nhất? 

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung là sự kết hợp giữa kiến trúc thời cổ và quan cảnh thiên nhiên. Bên cạnh các cung, sảnh,... bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng khu vườn thượng uyển đầy sắc màu. Có thể nói Gyeongbokgung luôn rực rỡ quanh năm bởi sắc màu đến từ những màu sơn, cây cối và bầu trời.

Song theo nhiều du khách, tham quan cung điện hoàng gia Gyeongbokgung vào mùa thu được đánh giá là thời điểm đẹp nhất, ấn tượng nhất với họ. Bởi Hàn Quốc vào mùa thu lại mang một màu sắc vàng rực, đỏ thắm của những chiếc lá phong. Lúc này, vườn thượng uyển trong Gyeongbokgung cũng đang đổi từ sắc xanh sang vàng, cam. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.

Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm du lịch Seoul Hàn Quốc tự túc từ A-Z, dằn túi ngay!

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung vào thời điểm mùa thu

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung vào thời điểm mùa thu

Cách đi đến cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Địa chỉ Gyeongbokgung nằm ở 161 Sajik-ro, Sejongno, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc. Vì năm ngay trung tâm Hàn Quốc nên việc di chuyển đến đây cũng không quá khó khăn với du khách. Để có thể đi đến cung điện hoàng gia Gyeongbok bạn có thể thử ba cách sau:

 • Taxi - Đây là cách tiện nhất để đến cung Gyeongbokgung nhưng cũng đắt nhất.

 • Tàu điện ngầm -  Đi tuyến 3 (tuyến màu cam), sau đó xuống cửa số 5 tại Ga Gyeongbokgung, đi bộ khoảng 5 phút để đến được cung. Hoặc đi tuyến 5 (tuyến màu tím), sau đó xuống cửa số 2 tại Ga Gwanghwamun, đi bộ khoảng 10 phút là tới Gyeongbokgung.

 • Xe buýt - Đi số 1020, 7025, 109, 171, 172, 601 hoặc 606. Sau đó xuống tại Trạm xe buýt Cung điện Gyeongbokgung.

Đi đến cung điện hoàng gia Gyeongbok bằng tàu điện ngầm tuyến 5. 

Đi đến cung điện hoàng gia Gyeongbok bằng tàu điện ngầm tuyến 5.

Thời gian hoạt động và giá vé tham quan Gyeongbokgung

**Thời gian mở cửa của cung điện Gyeongbokgung:

 • Tháng 1 đến tháng 2 - 09:00 ~ 17:00 

 • Tháng 3 đến tháng 5 - 09:00 ~ 18:00

 • Tháng 6 đến tháng 8 - 09:00 ~ 18:30 

 • Tháng 9 đến tháng 10 - 09:00 ~ 18:00

 • Tháng 11 đến tháng 12 - 09:00 ~ 17:00

**Lưu ý đối với thời gian tham quan:

 • Gyeongbokgung sẽ đóng cửa vào các ngày thứ ba hàng tuần.

 • Thời gian đón khách đợt cuối là trước một giờ cách thời gian đóng cửa.

**Giá vé tham quan Gyeongbokgung

 • Trẻ em (từ 6 tuổi trở xuống) và Người cao tuổi (từ 65 tuổi trở lên): Miễn phí

 • Từ 7 - 18 tuổi: 1.500 KRW/người, (nhóm từ 10 người trở lên còn 1.200 KRW/người)

 • Từ 19 - 64 tuổi: 3.000 KRW/người, (nhóm từ 10 người trở lên còn 2.400 KRW/người)

**Mẹo dành cho bạn để được vào cửa miễn phí: 

 • Mặc hanbok (trang phục truyền thống của Hàn Quốc) sẽ được miễn vé vào cửa.

 • Tất cả khách tham quan vào Ngày Văn hóa - thứ Tư cuối cùng hằng tháng cũng  sẽ được miễn vé vào cửa.

Mặc hanbok vào tham quan Gyeongbokgung sẽ được miễn vé vào cửa.

Mặc hanbok vào tham quan Gyeongbokgung sẽ được miễn vé vào cửa.

Trọn bộ kinh nghiệm khám phá cung điện Gyeongbokgung

Chơi gì ở Gyeongbokgung Seoul?

Với diện tích rộng 410.000m2, Gyeongbokgung có rất nhiều điểm tham quan đặc sắc dành cho bạn từ cung điện, đình đài, vườn, bảo tàng,... Cụ thể có 18 điểm tham quan tại Gyeongbokgung đã được mô tả theo sơ đồ dưới đây.

Sơ đồ cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc 

Sơ đồ cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc

Xem chi tiết sơ đồ cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc tại đây.

1. Tham quan các viện bảo tàng

Phía bên khuôn viên cung Gyeongbokgung bạn có thể tìm hiểu về văn hóa lịch sử ở hai bảo tàng gồm:

+ Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc là nơi lưu giữ gần 100.000 hiện vật từ thời tiền sử cho tới cuối Triều đại Joseon. Trong đó có hơn 4.000 hiện vật được trưng bày để du khách tham quan.Tại đây bạn có thể tìm hiểu về các sinh hoạt hằng ngày của người dân trong thời kỳ đất nước chủ yếu là nông nghiệp.

+ Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc là nơi lưu giữ một bộ sưu tập hơn 900 di vật và 40.000 hiện vật từ cung đình của các cung điện triều đại Joseon bao gồm:

 • Gyeongbokgung,

 • Changdeokgung,

 • Changgyeonggung,

 • Jongmyo,...

2. Cầu Yeongjegyo

Nằm ngay phía bắc cổng Heungnyemun, cầu Yeongjegyo có thiết kế với hai mái vòm bằng đá cực kỳ đặc biệt. Dòng suối chảy bên dưới cây cầu được gọi là Geumcheon. Tất cả các dinh thự của hoàng gia Joseon đều có những con suối và cây cầu tương tự, tượng trưng cho việc thanh lọc bản thân trước khi bước vào.

Thời xưa, các quan trong triều đã sử dụng địa điểm này như một ranh giới để ngăn cách mình với nhà vua. Nhà vua sẽ đứng ở một bên của cây cầu trong khi các quan trong triều của ông sẽ đứng ở phía bên kia.

Cầu Yeongjegyo 

Cầu Yeongjegyo

3. Tham quan các công trình lịch sử 

Đình Hyangwon-jeong

Là một gian nhà lục giác hai tầng được xây dựng trên một hòn đảo nhỏ giữa hồ ở khu đất phía bắc của cung điện Gyeongbokgung.

Đình Gyeonghoeru

Tọa lạc trên một cái ao nằm trong khuôn viên Gyeongbokgung. Nơi đây được các vị vua sử dụng tổ chức yến tiệc đón tiếp các sứ giả nước ngoài hoặc tổ chức lễ kỷ niệm quan trọng của quốc gia.

Hội trường Geunjeongjeon 

chính điện của cung điện hoàng gia Gyeongbok. Được xây dựng lần đầu vào năm 1395, Geunjeongjeon hiện là hội trường lớn nhất và trang trọng nhất tại cung điện.

Cổng Gwanghwamun

Là cổng chính của Gyeongbokgung, được xem là biểu tượng của Seoul. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1395 vào đầu triều đại Joseon. Cổng nhanh chóng trở thành một trong những cổng quan trọng nhất của triều đại Joseon kể từ khi nó bảo vệ cung điện chính.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy được ba cổng khác dọc theo tường. Ba cổng đó lần lượt là:

 • Sinmumun, 

 • Geonchunmun,

 • Yeongchumun.

Cổng Gwanghwamun 

Cổng Gwanghwamun

Sảnh Gyotaejeon 

Nằm phía sau Sảnh Gangnyeongjeon, là nơi sinh hoạt và nghỉ ngơi chính của hoàng hậu. Đại sảnh được xây dựng vào khoảng năm 1440, là vị trí mà nữ hoàng giám sát hoạt động của hộ gia đình tại cung điện.

Vườn Amisan

Khu vườn Amisan nằm sau Sảnh Gyotaejeon, nổi tiếng là khu vườn xinh đẹp bởi có vườn hoa bậc thang, có bốn ống khói trang trí hình lục giác. Trên đầu mỗi ống khói là một mái ngói, và trên những mái ngói là những ngôi nhà kiểu mẫu nơi khói tỏa ra.

Những hoạt động thú vị không thể bỏ lỡ tại cung điện Gyeongbokgung

1. Xem nghi lễ đổi canh gác ở cổng thành Gyeongbokgung

Nghi lễ đổi gác tái hiện lại nghi lễ đổi gác của lính canh hoàng gia trong cung điện Gyeongbokgung thời xưa. Bắt đầu vào lúc 10h sáng hằng ngày, nghi lễ đổi canh gác sẽ diễn ra trong vòng 15 phút. Và mỗi một tiếng nghi lễ này sẽ được thực hiện một lần cho tới phiên đổi gác cuối cùng vào 15:00 chiều.

Nghi lễ đổi canh gác ở cổng thành Gyeongbokgung 

Nghi lễ đổi canh gác ở cổng thành Gyeongbokgung

2. Ngắm cảnh thiên nhiên vườn ngự uyển

Bên cạnh các gian nhà, cung điện, đình đài lầu các. Gyeongbokgung còn có những khu vườn, hồ nước với nhiều loài cây cỏ rất đẹp thay đổi theo mùa.

3. Trải nghiệm ẩm thực cung đình

Khi đã đến cung Gyeongbokgung, bạn không thể bỏ qua phòng Sojubang (소주방). Tại đây bạn sẽ được thức Surasang - bàn ăn hoàng gia tái hiện lại 12 món ăn hằng ngày mà vua thời Joseon đã dùng.

bên cạnh đó bạn còn được xem biểu diễn nhạc truyền thống Hàn Quốc. Với sự kết hợp giữa thưởng thức món ăn cùng xem biểu diễn âm nhạc sẽ mang lại cho bạn cảm giác như đang được tham dự vào một buổi yến tiệc của triều đại Joseon.

Trải nghiệm ẩm thực cung đình

Trải nghiệm ẩm thực cung đình

4. Chụp ảnh với Hanbok ở cung điện

Bạn có thể thể thuê những bộ Hanbok, trang phục truyền thống của Hàn Quốc tại các cửa hàng gần cung điện. Kết hợp với không gian cổ xưa nơi đây sẽ mang lại cho bạn những tấm hình triệu like. 

Và đừng quên rằng mặc Hanbok khi tham quan Gyeongbokgung. Bạn còn được miễn phí vé vào cửa đó nha.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cung điện Gyeongbokgung Hàn Quốc mà Go Travel muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ đó được những trải nghiệm thật thú vị khi tham quan cung điện này.

Mùa thu sắp đến rồi, sao không nhanh tay săn ngay tour du lịch Hàn Quốc trọn gói - giá tốt của Go Travel? Với những điểm tham quan đặc sắc gồm: Seoul - Nami - Everland sẽ cùng bạn lạc vào xứ sở lá vàng lãng mạn. Gọi ngay 0934 105 788 hoặc để lại lời nhắn qua fanpage Gotravel để được hỗ trợ tư vấn - đặt tour nhanh chóng!

Tác giả:Go Travel
Theo nguồn:Go Travel

Đánh giá: 88/388 trong 1388 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả