Kể từ tháng 2/2022 đi du lịch Thái Lan du khách không cần thực hiện cách ly

Kể từ ngày 1/2/2022, Chính Phủ Thái Lan bắt đầu khởi động lại chương trình "Test & Go" sau hơn một tháng ngừng để phòng ngừa biến thể Omicron. Thông qua chương trình ngày khi đi du lịch Thái Lan nói riêng và nhập cảnh vào nước này nói chung, du khách sẽ không cần phải thực hiện cách ly.

Khởi động lại chương trình "Test & Go" - mục đích kích cầu du khách đi du lịch Thái Lan

Sau hơn một tháng tạm ngưng chương trình để có những chính sách nhập cảnh cũng như phòng dịch phù hợp. Chính Phủ Thái Lan sẽ nối lại chương trình "Test & Go" kể từ ngày 1/2. Chương trình này cho phép người đã tiêm đủ liều vắc xin nhập cảnh Thái Lan và đi lại tự do ngay lập tức nếu xét nghiệm âm tính.

Cụ thể, trong chương trình này du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đi bằng đường hàng không từ bất kỳ quốc gia nào sẽ không phải thực hiện cách ly như các chính sách nhập cảnh trước đây. Với phiên bản mới, chương trình đã được sửa đổi và thêm các yêu cầu phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện tại.

Du khách đến Thái Lan không cần thực hiện cách ly nếu đạt đủ điều kiện chương trình

Điều kiện của chương trình Test & Go

 • Du khách đi du lịch Thái Lan phải được tiêm phòng đầy đủ

 • Di chuyển bằng đường hàng không

 • Phải thực hiện 2 lần xét nghiệm RT-PCR. Lần 1 thực hiện vào ngày đầu tiên đến Thái Lan và lần 2 vào ngày thứ 5 sau khi đến. (Thay vì chỉ cần thực hiện xét nghiệm 1 lần như trước đây).

Đối tượng được hưởng chính sách

Chương trình Test & Go "đời đầu" chỉ chấp nhận du khách đến từ 61 quốc gia, vùng lãnh thổ (gồm Việt Nam) nhập cảnh. Song với phiên bản mới chương trình được áp dụng cho mọi du khách không giới hạn địa điểm khu vực nơi nào.

Yêu cầu đối với du khách đi du lịch Thái Lan theo chương trình Test & Go

Bên cạnh việc tiêm phòng, đến từ một quốc gia được chấp thuận nhập cảnh và di chuyển bằng máy bay. Du khách khi đến Thái phải xuất trình các giấy tờ cần thiết cho cơ quan có thẩm quyền của Thái Lan để được cấp phép nhập cảnh. Dưới đây là yêu cầu đối với khách du lịch theo chương trình Test & Go:

 • Giấy chứng nhận tiêm chủng loại vắc xin được Bộ Y tế Công cộng (MoPH) hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận

 • Kết quả xét nghiệm kháng nguyên RT-PCR âm tính được cấp trong vòng 72 giờ kể từ ngày đi

 • Mã QR Thái Lan - thực hiện đăng ký Thailand pass trên https://tp.consular.go.th/ để có được mã QR

 • Bảo hiểm COVID-19 với mức bảo hiểm tối thiểu là 50.000 đô la

 • Xác nhận thanh toán của Khách sạn AQ, ASQ hoặc SHA +. Du khách phải đặt khách sạn ít nhất 1 đêm cho ngày 1 và 1 đêm khác cho Ngày 5

Cần phải đăng ký ThaiLand Pass lấy mã QR code để được nhập cảnh vào Thái

Ngoài ra, Chính Phủ nước này cũng nới lỏng thời gian hoạt động ở các tụ điểm vui chơi giải trí, phục vụ đồ uống có cồn từ 21h đến 23h. Tuy nhiên, quán bar, câu lạc bộ đêm vẫn chưa được phép mở lại. 

Các động thái trên nhằm mục đích hồi sinh ngành du lịch đã bị tàn phá bởi đại dịch ở nước này. 

Bạn đang xem: Kể từ tháng 2/2022 đi du lịch Thái Lan du khách không cần thực hiện cách ly 

(Cập nhật) Bỏ quy định test PCR ngày 5 và giảm phí bảo hiểm cho du khách chương trình Test & Go kể từ 1/3

Trong nỗ lực đưa du lịch trở lại những ngày bùng nổ như trước thời điểm Covid-19. Thái Lan sẽ tiếp tục nới lỏng các quy định nhập cảnh đối với du khách nước ngoài. Cụ thể, kể từ ngày 1/3 Thái Lan sẽ nới lỏng các quy tắc kiểm tra Covid-19 đối với các du khách di theo diện Test & Go. Du khách sẽ không cần phải xét nghiệm  RT-PCR bắt buộc cũng như không cần lưu trú trong một khách sạn đã được phê duyệt như chính sách trước đây. Ngoài ra, mức bảo hiểm 'Covid' được yêu cầu cũng sẽ giảm từ 50.000 USD xuống còn 20.000 USD. 

Theo quy định cũ, nếu du khách lưu trú tại Thái Lan trên 5 ngày, sẽ bắt buộc phải thực hiện xét nghiệm RT-PCR lần 2 vào ngày 5. Điều này khiến cho nhiều du khách cảm thấy phiền toái và mất khá nhiều thời gian khi phải chờ đợi kết quả xét nghiệm trong khách sạn cách ly. Với quy định mới, Thái Lan hy vọng sẽ thu hút được một lượng lớn khách du lịch quốc tế đến thăm xứ chùa Vàng từ tháng 3.

Như vậy, du khách quốc tế đến Thái Lan kể từ đầu tháng 3 sẽ phải:

 • Giấy chứng nhận tiêm chủng loại vắc xin được Bộ Y tế Công cộng (MoPH) hoặc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận

 • Kết quả xét nghiệm kháng nguyên RT-PCR âm tính được cấp trong vòng 72 giờ kể từ ngày đi

 • Xác nhận thanh toán của khách sạn AQ, ASQ hoặc SHA+ cho ngày đầu tiên đến Thái Lan

 • Thực hiện xét nghiệm RT-PCR khi đến Thái Lan

 • Mã QR Thái Lan tại ứng dụng Thailand pass 

 • Thực hiện xét nghiệm kháng nguyên Covid-19 nhanh vào ngày thứ 5. Và gửi kết quả tự kiểm tra tới ứng dụng truy vết Covid-19 Mor Chana 

 • Bảo hiểm COVID-19 với mức bảo hiểm tối thiểu là 20.000 đô la

Đề nghị trì hoãn việc thu phí nhập cảnh để thu hút du khách đi du lịch Thái Lan

Kể từ ngày 1/4 , du khách đến xứ sở chùa vàng đều sẽ phải đóng 300 baht (khoảng 200.000 đồng). Đây là động thái trong kế hoạch "Amazing Thailand New Chapter" (Chương mới tuyệt vời ở Thái Lan) của Bộ Du lịch và Thể thao. Trong đó:

 • 250 baht được dành cho việc duy trì, tu bổ, phát triển các điểm du lịch

 • 50 baht còn lại được dùng để hỗ trợ tiền bảo hiểm... cho du khách. (Chi phí hỗ trợ lên đến 500.000 baht (hơn 340 triệu đồng) cho trường hợp bị thương và 1 triệu baht (hơn 680 triệu đồng) nếu tử vong)

 Cụ thể, mức phí này sẽ được gộp chung khi mua vé máy bay.

Tuy nhiên, các nhà khai thác du lịch Thái Lan đang kêu gọi chính phủ trì hoãn việc áp dụng thu phí nhập cảnh. Dù mức phí tương đối nhỏ, nhưng vẫn có nguy cơ làm khách quốc tế hạn chế ghé thăm. Điều này có thể khiến cho Thái Lan có nguy cơ tụt lại sau các nước. 

Theo người phát ngôn chính phủ Thanakorn Wangboonkongchana, Thái Lan dự định áp dụng khoản phí này ngay trong tháng 1 nhưng buộc phải trì hoãn đến tháng 4. Bộ trưởng Du lịch Phiphat Ratchakitprakarn cho biết phí nhập cảnh sẽ không ảnh hưởng lớn đến tâm lý du khách. Và những người nhập cảnh vào Thái Lan hàng ngày qua đường biên giới trên bộ sẽ được miễn nộp phí.

Cùng Go Travel xách ba lô đi du lịch Thái Lan trong thời điểm bình thường mới

Có thể thấy, Thái Lan đã và đang làm rất tốt trong việc khởi động lại mảng du lịch nước nhà. Sau một thời gian dài chưa được đặt chân đến xứ Chùa Vàng ngao du. Vậy thì hãy chào đón một năm Nhâm Dần khỏe mạnh, bùng nổ cùng với tour du lịch Thái Lan của Go Travel.

Với các chương trình tour du lịch Thái đa dạng mang đến cho bạn nhiều lựa chọn địa điểm khác nhau. Trọn gói khám phá Thái Lan trong 5 ngày 4 đêm với mức giá tốt nhất: 

 • Bangkok - Pattaya City Tour

 • Bangkok - Khao Kheow - Pattaya

 • Bangkok - Pattaya - Đảo Coral - City Tour

(Lịch trình tour sẽ có những thay đổi để phù hợp với từng thời điểm trong năm. Vui lòng liên hệ hotline 0934 105 788 - (84-28) 3838 3878 để được tư vấn cụ thể).

Ngoài ra, đối với các du khách có nhu cầu du lịch tự túc, Go Travel hỗ trợ dịch vụ: 

 • Visa du lịch Thái Lan,

 • Đăng ký vé máy bay,

 • Đặt phòng khách sạn,...

Để được nhận tư vấn nhanh chóng nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL

Địa chỉ: 186 - 188 Nguyễn Duy, P. 9, Q.8, TP.HCM

Điện thoại: (84-28) 3838 3878 - 0934 105 788

Website: gotravel.vn 

Facebook: Gotravel 

Youtube: Du lịch GOTRAVEL 


Các bài viết liên quan:

Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 88/788 trong 9788 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả