Hãng Hàng Không Châu Âu Cân Hành Khách Trước Mỗi Chuyến Bay

Từ đầu tháng 11, một hãng hàng không Phần Lan đã bắt đầu cân khách du lịch trước khi lên máy bay. Được biết, việc tính toán chính xác trọng lượng của mỗi chuyến bay sẽ giúp hãng tiết kiệm chi phí vận hành máy bay.

Trên thực tế, hãng hàng không Finnair không có kế hoạch xử phạt bất cứ ai mà họ cho là thừa cân. Thay vào đó, họ đang làm việc này để ước tính nhu cầu nhiên liệu từ đó cắt giảm chi phí hoạt động. Cụ thể, hành khách đến sân bay Helsinki được khuyến khích bước lên bàn cân trước khi bay, tất cả đều trên tinh thần tự nguyện & mức cân nặng sẽ được giữ bí mật nhằm tránh gây ảnh hưởng đến hành khách.

hang-hang-khong-chau-au-can-hanh-khach-tren-moi-chuyen-bay

Cho đến nay, hãng hàng không này vẫn còn dựa vào ước tính cân nặng từ Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) đã được đưa ra năm 2009. Những con số này chắc chắn đã thay đổi nhiều sau hơn 8 năm, quan trọng là sự thay đổi về cân nặng, hành lý sẽ gây ảnh hưởng đáng kể đến khả năng cân bằng của máy bay. Do đó, Päivyt Tallqvist - giám đốc truyền thông của Finnair cho biết hãng sẽ tự tiến hành làm công tác cập nhật để xác định dữ liệu chính xác về trọng lượng của hành khách. Cho đến năm 2018, Finnair hy vọng cân được ít nhất 2.000 hành khách để có được dữ liệu chính xác hơn từ các tuyến bay và các mùa khác nhau.

Ông Suokas - giám đốc phụ trách các thủ tục khách hàng tại Finnair giải thích về chiến dịch mới của hãng như sau: "Theo số liệu thống kê của EASA cách đây 8 năm, cân nặng trung bình của nam giới là 84,6 kg, của nữ giới là 66,5 kg và của trẻ dưới 12 tuổi là 30,7 kg. Chỉ số mới chính xác của Phần Lan rất khó để đạt được, điều này còn phụ thuộc vào sự thay đổi theo mùa. Vào mùa đông, du khách mặc áo khoác dày và ủng nặng trong khi mùa hè thì không." 

Tác giả:Hải Triều
Theo nguồn:Tổng hợp

Đánh giá: 4.9/5 trong 6992 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả