Festival Hoa Đà Lạt 2017 - Những Điều Bạn Cần Biết Khi Du Lịch Đà Lạt Vào Dịp Này

Festival hoa Đà Lạt năm 2017 kéo dài trong 5 ngày từ 23/12 – 27/12/2017 với chủ đề “Hoa Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” hứa hẹn sẽ thu hút rất đông du khách đến Đà Lạt vào dịp này.


Festival Hoa Đà Lạt 1

Festival hoa Đà Lạt là lễ hội lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng. Cứ hai năm một lần lễ hội hoa được tổ chức nhằm tôn vinh sự cần mẫn chăm chỉ của những người nông dân trồng hoa ở đây. Những bông hoa Đà Lạt dưới bàn tay người nông dân đã trở nên vô cùng nổi tiếng bởi nó không những được trau chuốt vẻ bề ngoài mà còn được gửi gắm vào đó tình cảm, sự nâng niu của con người.

Những ngày cuối năm Đà Lạt không còn mưa nhiều, trời nắng song hơi lạnh, nhiệt độ ngoài trời dao động trong khoảng 10 - 13 độ. Với thời tiết như vậy, du khách đến Đà Lạt sẽ có cảm giác như được sống giữa trời Âu trong xứ sở sương mù của Tây Nguyên hùng vĩ. 

Festival Hoa Đà Lạt 2

Chương trình được tổ chức chủ yếu ở thành phố Đà Lạt và một số địa phương khác của Lâm Đồng như Bảo Lộc. Festival hoa Đà Lạt năm nay bao gồm 15 chương trình chính như: Chương trình khai mạc vào tối ngày 23/12 được tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên - trung tâm thành phố và được phát sóng trực tiếp trên sóng kênh VTV1; đêm "Rượu Vang Đà Lạt - chương trình nghệ thuật Thương về miền đất lạnh"; chương trình nghệ thuật thời trang "Duyên dáng Việt Nam", "Tuần lễ Áo dài - Lụa".. 

Festival Hoa Đà Lạt 3

Quan trọng nhất là không gian hoa được trưng bày xung quanh Hồ Xuân Hương, đường Lê Đại Hành, Cầu ông Đạo, Công viên Trần Hưng Đạo.. Phần trưng bày, triển lãm, cây cảnh Quốc tế năm 2017 được kéo dài 11 ngày (từ 23/12 đến hết ngày 02/01/2018 tại Vườn hoa Thành phố Đà Lạt, cũng tại đây hội thi "Hội tụ sắc màu hoa Lan" và các hoạt động khác cũng được tổ chức nhằm mang đến cho du khách cơ hội tốt nhất thưởng thức cảnh sắc của Đà Lạt. 

Festival Hoa Đà Lạt 4

Ngoài ra còn có "Phiên chợ Rau - Hoa Đà lạt, triển lãm nông nghiệp công nghệ cao Festival Đà Lạt" được tổ chức ở Công viên văn hóa đô thị Đà Lạt (Golf Valley) nhằm giới thiệu, quảng bá và khẳng định ngành sản xuất rau - hoa Đà Lạt - Lâm Đồng. 

Festival Hoa Đà Lạt 5

Chương trình "Phố Trà - Café - Rượu Vang và Đặc sản Đà Lạt - Lâm Đồng được tổ chức trên đường Hồ Tùng Mậu (gần công viên Hồ Xuân Hương) để giới thiệu, quảng bá thương hiệu rượu Vang - Trà - Café - Đặc sản Đà Lạt.. Những chương trình này đều kéo dài 11 ngày từ 23/12 đến hết 02/01/2017, thoải mái thời gian cho du khách tham quan và thưởng thức đặc sản của Đà Lạt. 

Festival Hoa Đà Lạt 6

Ở các địa phương khác, tại Trung tâm văn hóa thể thao thành phố Bảo Lộc, chương trình “Hội chợ triển lãm “Hương Trà – Sắc Tơ” được tổ chức nhằm gắn kết các doanh nghiệp trà và tơ lụa trong và ngoài tỉnh Lâm Đồng, giúp du khách có cơ hội nhâm nhi những ly trà thơm lừng trọn vị của đất trời Tây Nguyên.

Mỗi năm Festival hoa Đà Lạt được tổ chức, thành phố lãng mạn nhất đất nước lại tiếp đón hàng triệu khách du lịch đến từ khắp mọi miền Tổ quốc và cả rất nhiều du khách nước ngoài. Lễ hội năm nay hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm và cảm giác mới mẻ hơn Festival những năm trước với sự chuẩn bị cẩn thận và quy mô được mở rộng ra các địa phương khác.

Tác giả:Hu Pa tổng hợp
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 9/609 trong 5609 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả