Du lịch xanh: dùng chai thủy tinh để bảo vệ môi trường

Môi trường sống đang bị ô nhiễm ở mức báo động. Vì vậy chúng ta cần phải tìm cách bảo vệ ngôi nhà chung. Bằng những việc làm nhỏ, hãy thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa sang vật dụng giấy hoặc chai thủy tinh sẽ giúp giảm thiếu khối lượng lớn rác thải ra ngoài. Với thông điệp "Vì một Việt Xanh" Gotravel định hướng sẽ triển khai chương trình dùng chai thủy tinh đựng nước để du khách tham quan sử dụng trong và sau hành trình.

Lý do nên dùng chai thủy tinh 

Để giải quyết tình trạng ô nhiễm nặng như hiện tại cần sự chung tay góp sức của từng người. Mỗi cá nhân chỉ cần thay đổi thói quen sử dụng đồ nhựa, có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường. Từng hành động nhỏ, tuy đơn giản nhưng sẽ có vai trò to lớn trong hạn chế ô nhiễm môi trường.

Một cách góp phần bảo vệ môi trường đơn giản nhất mà tất cả chúng ta đều có thể làm được đó chính là thay đổi thói quen sử dụng bao bì nilong, túi, ly, bình nhựa, ống hút nhựa bằng chai thủy tinh.

Sử dụng chai thủy tinh có nhiều mặt lợi trong việc bảo vệ môi trường. Để mọi người cùng hiểu hơn về hành động này, sau đây Gotravel sẽ chỉ ra những lý do chúng ta nên dùng chai thủy tinh hay vì các vật dụng hằng ngày bằng nhựa nhé:

An toàn đối với sức khỏe người dùng

Chai thủy tinh tạo cho người dùng cảm giác thân quen, gần gũi và an toàn với sức khỏe người dùng. Nếu bạn sử dụng chai nhựa thì chỉ thích hợp đựng nước lạnh, nước đá. Ở nhiệt độ cao, nhựa dễ bị nóng chảy hoặc tiết ra chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

Ngược lại, thủy tinh khá an toàn với người dùng vì có khả năng chịu nhiệt độ cao rất tốt. Ngoài ra, chai thủy tinh rất dễ dàng khi vệ sinh vì chất liệu trơn bóng và có thể sử dụng lâu dài.

Là sản phẩm tiện dụng

Những chai thủy tinh nhỏ xinh đang được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Với kiểu dáng thon gọn, vừa tay chúng rất tiện trong việc mang theo, di chuyển đi du lịch, công tác, học hành, đi làm,...

Chất liệu thân thiện với môi trường

Thay vì sử dụng chai nhựa khi đi du lịch, uống xong bạn lại bỏ vỏ, bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang dùng chai thủy tinh để giảm thiếu lượng rác thải nhựa khó phân thủy ra môi trường.

Một việc làm đơn giản nhưng có vai trò rất lớn trong việc giữ gìn vệ sinh, hạn chế ô nhiễm mà chúng ta nên thực hiện nhé. Hãy thay đổi thói quen và hòa nhập vào xu hướng "DU LỊCH XANH" để cùng bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

Cùng Gotravel bảo vệ môi trường bằng cách dùng chai thủy tinh khi du lịch

Chúng ta thử làm một phép tính đơn giản, một ngày sử dụng 2 chai nước đồng nghĩa với việc thải ra môi trường 2 chai nhựa kèm cả túi nilong và uống hút. Đó là 1 người, vậy thì nhiều người cùng sử dụng như bạn thì lượng rác thải nhựa đổ ra môi trường rất lớn. Trung bình 1 tháng, mỗi ngưởi thải ra tầm 30 - 60 chai.

Hãy nghĩ đến cấp số nhân để biết con số khồng lồ như thế nào và kinh khủng nhất là thời gian phân hủy rác thải nhựa cực kỳ lâu, dao động từ 20 - 100 năm. Chính vì vậy, Gotravel mong muốn mỗi du khách hãy góp phần thay đổi thói quen, chung tay bảo vệ môi trường nhé.

Du lịch xanh cũng chính là xu hướng đón đầu trong năm 2020 và mở ra nhiều thông điệp ý nghĩa khác để mỗi hành trình chúng ta đi qua đều trong lành và sạch sẽ. Cảnh quan sẽ thêm tươi tốt hơn, không khí sẽ thêm trong lành hơn thì du lịch chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa. Vì môi trường cũng chính là nguồn sống để nuôi dưỡng du lịch sinh thái.

Gotravel mong rằng mỗi chúng ta hãy vì ngôi nhà chung mà đóng góp một phần nhỏ để hạn chế tình trạng ô nhiễm như hiện nay và duy trì được thói quen tốt này nhé không chỉ khi đi du lịch mà còn trong cả sinh hoạt hằng ngày. 

CÔNG TY HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH TRÊN MỖI HÀNH TRÌNH DU LỊCH!

------------------ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ------------------- 

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL

Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Gotravel

Đánh giá: 1/1 trong 8 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả