Du lịch Việt Nam, khám phá nét ẩm thực đường phố 3 miền

Du lịch Việt Nam đâu chỉ dừng lại ở việc ngắm cảnh, thưởng ngoạn không khí hay tìm hiểu về văn hóa, lịch sử. Đi khắp 3 miền Việt Nam, các bạn sẽ bị thu hút bởi thế giới ẩm thực bao la, muôn hình vạn trạng, nhiều món ngon hấp dẫn và cả những món ăn cực kỳ độc - lạ. Hãy cùng Gotravel phiêu du Bắc - Trung và thưởng thức đặc sản từng vùng bạn nhé.

Du lịch Việt Nam thưởng thức ẩm thực 3 miền

Fan yêu xê dịch và mê ẩm thực chắc sẽ thích thú khi được thưởng thức những món ăn ngon, độc đáo cũng như hiểu hơn về văn hóa, cách làm và những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi ngón ăn.

ẩm thực Việt Nam

Du lịch Việt Nam thưởng thức món ngon miền Bắc

Mỗi vùng miền một nét đặc trưng khác nhau. Với những món ăn ở miền Bắc đa phần thường mang hương vị thanh đạm, nhẹ nhàng. Người miền Bắc không ăn cay và mặn, họ thích vị ngon ngọt tự nhiên. Nguyên liệu hay sử dụng nhất là: hành, dấm, sấu, tiêu, ớt, gừng, hành, tỏi, nước mắm, mắm tôm,...

du lịch Việt Nam thưởng thức ẩm thực

Một số món ăn đặc trưng của miền Bắc mà du khách nên thưởng thức qua khi đi du lịch Hà Nội, Ninh Bình, Hạ Long, Hà Giang,... như: phở bò, bún đậu mắm tôm, cốm làng Vòng, bún ốc, nêm cua bể, chả cá Lã Vọng, nấu sấu,...

Ẩm thực miền Trung mặn mà hương vị

So với Bắc và Nam, thiên tai miền Trung có vẻ khắc nghiệt hơn vì thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão, lụt và hạn hán. Nhưng cũng chính vì sự ngược đãi của thiên nhiên mà người dân miền này luôn biết quý trọng những món ăn mang đậm hương vị quê nhà.

du lịch Việt Nam thưởng thức ẩm thực

Hương vị đặc trưng của ấm thực miền Trung chính là vị mặn và cay. Hầu hết các món ăn miền Trung đều đậm đà và họ rất quan trọng khâu tẩm ướp gia vị. Nếu có dịp du lịch miền Trung, ghé thăm Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Phú Yên, Bình Định,... du khách nhớ nếm qua các món ngon được điểm mặt đặt tên này nhé: bánh bèo, bún thịt nướng, ốc hút, bánh căn, nem lụi, bánh bột lọc, bún bò Huế, mì Quảng, cao lầu, chè cung đình, mít trộn, hến xào, bánh tráng cuốn thịt heo,....

Ẩm thực miền Nam - Phong phú và đa dạng

Khác với 2 vùng miền Bắc, Trung, ẩm thực miền Nam đơn giản, mộc mạc nhưng rất phong phú. Người miền Nam thường hảo ngọt và chua nên các món ăn sẽ có hai vị đặc trưng này. Du lịch miền Nam và miền Tây mùa nước nổi du khách có dịp thưởng thức qua những món ăn đường phố đặc trưng ở đây như: bánh khọt, gỏi ba khía, lẩu mắm, hủ tiếu, chè chuối bột báng, cá lóc nướng trui, canh chua cá chốt, lẩu cá linh bông điên điển, cháo cá rau đắng, bún kèn dừa, thịt chuột luộc ép lá chanh,...

du lịch Việt Nam thưởng thức ẩm thực

Nếu có dụp du lịch miền Nam các bạn sẽ được dịp no căng bụng trước thế giới ẩm thực đường phố vô cùng phong phú từ ngọt đến mặn, cay, chua, chát. Nơi đây hứa hẹn mang đến cho thực khách nhiều bất ngờ về cách chế biến món ăn cũng như những câu chuyện đằng sau mỗi đặc sản.

Ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực đường phố 3 miền nói riêng luôn có một "sức nặng" đáng giá để cuốn hút thực khách. Đây cũng chính là bức tranh phản ánh sơ lược về văn hóa, bản sắc từng vùng miền. Mỗi nơi 1 nét riêng biệt nhưng đều có một điểm chung đấy là "rất Việt Nam".

CÔNG TY HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH TRÊN MỖI HÀNH TRÌNH DU LỊCH!

------------------ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ------------------- 

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL

Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Gotravel

Đánh giá: 4/604 trong 604 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả