Du lịch Trung Quốc bắt đầu khởi sắc sau đại dịch Covid-19 dần lui

Đại dịch covid-19 khởi phát từ Vũ Hán (Hồ Bắc - Trung Quốc) và bắt đầu lan sang nhiều quốc gia khác, gây tổn thất nặng nề. Trải qua một khoảng thời gian chống dịch, đến nay tình hình ở quốc gia này đã tạm ổn, khả quan hơn. Hiện tại, nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa trở lại, đón khách tham quan.

Du lịch Trung Quốc bắt đầu mở cửa đón khách

Sau cơn mưa, trời lại sáng, đi qua những tháng ngày tăm tối vì dịch bệnh, Trung Quốc hiện tại đã cải thiện đáng kể tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra. "Thức dậy" sau giấc ngủ đông vì dịch bệnh corona, nhiều điểm tham quan nổi tiếng tại Trung Quốc bước đầu mở cửa đón khách du lịch.

Đây là tín hiệu vui mừng vì đại dịch ở quốc gia này được khống chế tốt. Hiện tại, các biện pháp kích cầu du lịch đang được đẩy mạnh. Nhiều điểm tham quan áp dụng các chính sách giảm giá vé để thu hút lượng khách du lịch quay trở lại sau chuỗi ngày chống dịch.

Khi đó Hồ Bắc - tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại Trung Quốc - đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa từ ngày 25/3. Tâm dịch tại thành phố Vũ Hán sắp được dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào ngày 8/4.  Người dân địa phương này được quyền di chuyển ngoại tỉnh Hồ Bắc nếu thấy sức khỏe đảm bảo.

Mở cửa du lịch nhưng vẫn kiểm soát chặt chẽ

Hiện tại, Hồ Bắc đã mở cửa 130 điểm tham quan và tung ra nhiều chiến dịch khuyến mãi siêu hot như giảm 50% giá vé. Những điểm du lịch được phép mở cửa phải tuân thủ đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh cho du khách đồng thời thực hiện kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt các quy định nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh như:

  • Ra quy định du khách tham quan nhất định phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan.
  • Khuyến cáo mỗi người nên đứng cách xa nhau ít nhất 1m.
  • Nhân viên soát vé sẽ đo thân nhiệt và khử trùng sát khuẩn cho từng người.
  • Từ chối tiếp đón du khách có biểu hiện bất thường, sức khỏe không ổn định.

Giới hạn các điểm tham quan mở cửa tại Trung Quốc

Hiện tại, ngành du lịch Trung Quốc đang phục hồi các tuyến du lịch, đã cho mở cửa nhiều nơi nhưng một số khu vực chưa đảm bảo an toàn vẫn "ngủ đông" chờ đợi lệnh. Vạn Lý Trường Thành là điểm du lịch lớn tại Trung Quốc sẽ bắt đầu mở cửa từ 9h00 - 16h00 mỗi ngày. Du khách muốn đến đây cần phải đặt vé trước. Tại cổng soát vé, khách tham quan cần xuất trình giấy tờ tủy thân, đo thân nhiệt nếu ổn định nhân viên sẽ mở cửa cho qua. Chú ý mọi người nên giữ khoảng cách, tránh tình trạng xô đẩy, chen lấn khi xếp hàng.

Ngoài Vạn Lý Trường Thành thì còn một số điểm tham quan khác mở cửa như: khu bảo tồn thiên nhiên Daocheng Yading (Tứ Xuyên, Trung Quốc), công viên Võ Công Sơn, Hồ Tây (tỉnh Hàng Châu), các điểm du lịch tại Thượng Hải, Chiết Giang, Quảng Đông, Giang Tây,...

Quý khách có nhu cầu mùa tour du lịch Trung Quốc trong thời gian đến có thể lựa chọn những địa điểm nằm trong vùng an toàn nhé hoặc liên hệ với Gotravel để được tư vấn rõ hơn về lịch trình, thời gian, chi phí. Chúc các bạn có một chuyến đi sắp tới thành công, tốt đẹp. 

CÔNG TY HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH TRÊN MỖI HÀNH TRÌNH DU LỊCH!

------------------ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ------------------- 

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL

Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 64/864 trong 864 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả