Du Lịch Nhật Bản - Những Địa Danh Được Unesco Công Nhận

Nhật Bản còn được biết đến với cảnh đẹp huyến bì, thiên nhiên hùng vĩ và đặc biết là những kiến trúc cổ xưa đã được UNESCO công nhận. Hãy cùng công ty du lịch GOTRAVEL chúng tôi điểm qua những nơi được UNESCO công nhận. 

Khi nhắc đến Nhật Bản (đất nước mặt trời mọc) đa phần tất cả chúng ta thường nghĩ ngay đến hình ảnh hoa anh đào với những cánh hoa đang bay trong gió. Một khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp, những cánh hoa đó như đang chào đón chúng ta khi đặt chân đến đây. Không chỉ nổi tiếng bởi hoa anh đào mà Nhật Bản còn được biết đến với cảnh đẹp huyến bì, thiên nhiên hùng vĩ và đặc biết là những kiến trúc cổ xưa đã được UNESCO công nhận. Hãy cùng công ty du lịch GOTRAVEL chúng tôi điểm qua những nơi được UNESCO công nhận.

1. QUẦN THỂ KIẾN TRÚC PHẬT GIÁO HORYUJI

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji là một trong những quốc bảo của du lịch Nhật Bản thuộc tỉnh Nara. Trong công trình trong quần thể kiến trúc này, đáng quan tâm nhất là chùa Horyuji (Pháp Long học vấn tự), đây là một trong những tòa kiến trúc bằng gỗ cổ nhất thế giới, Chùa Hokkiji còn nổi tiếng với tượng Bồ Tát Quán Thế Âm 11 mặt. Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji vào năm 2003 đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji được xây dựng từ cuối thế kỷ thứ 7 và đến đầu thế kỷ thứ 8, nên đây được xem là công trình bằng gỗ cổ nhất thế giới. Quần thể này không chỉ quan trọng về lịch sử nghệ thuật, mà còn là sự thích nghi, du nhập Phật giáo từ Trung Quốc vào văn hóa Nhật Bản.

du lich nhat ban

 

2. LÂU ĐÀI HIMEJI (HIMEJI-JO)

Lâu đài Himeji là một trong những địa điểm không thể thiếu trong du lịch Nhật Bản. Lâu đài Himeji cư ngụ tại thành phố Himeji thuộc tỉnh Hyogo, lâu đài Himeji là một khối kiến trúc được cải tạo từ một pháo đài.

Đây được xem là một trong những kiến trúc cổ còn sót lại ở Nhật Bản, kiến trúc tiêu biểu cho các thành quách thời cận đại của Nhật Bản. Lâu đài Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993 và là di tích lịch sử đặc biệt của Nhật Bản. Không những thế nhiều khu vực khác của thành Himeji cũng đã được công nhận là quốc bảo của du lịch Nhật Bản và được coi là di sản văn hóa quan trọng của quốc gia.

du lich nhat ban

3. ĐẢO YAKUSHIMA (ỐC CỬU ĐẢO)

Đảo Yakushima (hay còn gọi là Ốc Cửu Đảo) nằm ở phía nam Kyūshū thuộc địa phận tỉnh Kagoshima. Hòn đảo hoang sơ này được biết đến là nơi có một thảm thực động vật vô cùng phong phú, và vào năm 1993 Đảo Yakushima đã trở thành di sản thiên nhiên thế giới đầu tiên của Nhật Bản được UNESCO công nhận. Đặc biệt Yakushima vẫn còn động lại dấu tích của một khu rừng cổ ôn đới với nhiều loài động thực vật quý hiếm chỉ có ở nơi đây.

Đảo Yakushima mỗi năm chào đón hơn 300.000 khách du lịch Nhật Bản thích khám phá thiên nhiên viếng thăm, chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ.

dao yakushima nhat ban

4. CỤM DI TÍCH CỔ ĐÔ KYOTO

Cụm di tích Cổ đô Kyoto và các khu vực lân cận được bao phủ bởi một vùng đất rộng lớn gồm các thành phố lớn Uji, Kyoto và Otsu. Để du khách hiểu phần nào về văn hóa, con người Nhật Bản thì di tích cổ đô Kyoto chính là địa điểm không thể bỏ qua của du khách khi đến du lịch Nhật Bản.

Khi tham quan cổ đô Kyoto du khách sẽ khám phá 14 ngôi chùa Phật giáo bao gồm: chùa chùa Kiyomizu-dera, Kyogokoku-ji (đền Toji), chùa Daigo, chùa Enryaku, thiền viện Byodo-in, chùa Ninna, chùa rêu Saiho, chùa Kozan, chùa Nishi Hongan, chùa Rokuon (chùa vàng Kinkakuji), chùa Tenryu, chùa Ryoan, chùa Jisho (chùa bạc Ginkakuji); 3 đền Thần đạo bao gồm: đền Kamigamo, đền Ujigami, đền Shimogamo; và cuối cùng là lâu đài Nijo. Nổi bật nhất là chùa Kozanji nằm sâu trong rừng với những quốc bảo quý nhất của Nhật, chùa Kinkakuji được bao phủ bằng những chiếc lá bằng vàng nguyên chất, chùa Kiyomizu với kiến trúc bằng gỗ trên cao và chùa Ryoanji với khu vườn đá phong cách thiền.

Quần thể đền thờ của đạo Shinto, chùa chiền Phật giáo, cùng với các lâu đài hoàng gia tại các thành phố Otsu tỉnh Shiga, thành phố Uji và thành phố Kyoto cùng thuộc tỉnh Kyoto đã trở thành những địa danh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1994.

di tich co do nhat ban

5. LÀNG LỊCH SỬ SHIRAKAWA-GO VÀ GOKAYAMA

Thêm một địa điểm nữa của Nhật Bản được UNESCO công nhận, đó chính là hai ngồi làng Gokayama và Shirakawa-go nằm ở khu vực giáp ranh hai tỉnh Toyama và Gifu của Nhật. Hai ngôi làng này nổi tiếng bới lới kiến trúc vô cùng độc đáo được gọi là "hợp chưởng tạo", những mái nhà được xây dựng mô phỏng từ hình ảnh các bàn tay đang cầu nguyện. Mục đích của người dân nơi đây xây những mái nhà như vậy: giúp cho họ vừa có thể che đỡ những trận bão tuyết của thiên nhiên, lại vừa mang tính chất tôn giáo. Những ngôi nhà ở Shirakawa-go có mái dốc để mưa và tuyết rơi thẳng xuống, không động lại trên mái nhà. Diện tích phần lớn của hai ngôi làng này là núi và rừng chiếm đến 96%, chính vì điều này nên khi du khách du lịch Nhật Bản sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ của sông núi nơi đây, sẽ chính là trải nghiệm cực kì thú vị giành cho du khách yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên

lang lich su nhat ban

Tác giả:Zen
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 54/654 trong 1654 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả