Du Lịch Miền Tây

Du lịch miền Tây - Cùng với những khám phá lý thú

Miền Tây là một vùng sông nước bao gồm nhiều tỉnh khác nhau như: Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu,... Du lịch miền Tây chính là một trải nghiệm tuyệt vời và cũng là một kỉ niệm khó có thể quên.

Miền Tây sở hữu cho mình những thắng cảnh vô cùng tuyệt đẹp nằm ở vùng Nam Bộ nước ta. Với những vườn trái cây trĩu nặng quả, những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc và cùng với những nét văn hoá đặc sắc, tính cách người miền Tây mến khách đã làm say đắm biết bao nhiêu con người khi đặt trên lên vùng đất này. Du lịch miền Tây chính là một chuyến đi ấn tượng và tuyệt vời, nó sẽ để lại những kỉ niệm khó có thể phai nhoà.

Những trải nghiệm lý thú khi đi du lịch Miền Tây

Những nét đặc trưng khi đi du lịch miền Tây

Tính cách người miền Tây

Vì miền Tây là một vùng đất được khai phá bởi người miền Trung và một số ít người miền Bắc. Người dân luôn đoàn kết với nhau, nương tựa vào nhau để cùng chung sống vượt qua được những hoàn cảnh vô cùng khó khăn, hoạn nạn hay những lúc nghèo đói, ốm đau. Không những vậy, họ còn là những con người chăm chỉ lại cần cù, làm việc hết mình. Sẵn sàng hy sinh để cuộc sống sau này tốt đẹp hơn. Do vậy, khi cùng nhau trải qua những sóng gió, họ kết bạn và làm quen với nhiều người hơn. Người dân ở đây rất mến khách và họ biết trân trọng tình cảm dành cho nhau.

Con người miền Tây vô cùng thân thiện và mến khách

Du lịch miền Tây cùng với những nét văn hoá vô cùng độc đáo

Khi bạn đi du lịch miền Tây bạn sẽ thấy được rằng đây là một vùng đất đa tộc người, nơi gặp gỡ của các tín ngưỡng tôn giáo, là cái nôi sinh thành nên những tôn giáo mới. Không những vậy, miền Tây- một vùng đất có sự phong phú về tín ngưỡng tôn giáo ở nước Việt Nam ta. Phong tục ở đây có nguồn gốc từ đồng bằng Trung và Nam Trung Bộ nhưng lại có sự pha trộn thêm nhiều yếu tố từ phong tục của người Khmer và người Hoa nên có sự đa dạng và độc đáo.

Về văn học và nghệ thuật thì đây chính là một kho tàng văn học văn nghệ dân gian vô cùng phong phú. Bao gồm các truyện dân gian kể về quá trình khai phá đất đai gắn liền với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở đây và những di tích lịch sử, những nhân vật đã đi vào lịch sử. Chắc chắn rằng, nếu như ai đã từng đi du lịch miền Tây thì sẽ không thể nào bỏ lỡ sức hấp dẫn của những điệu hò, câu dân ca, điệu lý,...Khắc họa sâu sắc hơn là sức hấp dẫn của những điệu ca vọng cổ mang đậm màu sắc dân tộc và bản sắc địa phương.

Văn hoá nghệ thuật đặc sắc khi đi du lịch miền Tây

Du lịch miền Tây cùng với những địa điểm lý tưởng nhất định phải đi ít nhất một lần trong đời

Du lịch miền Tây- rừng U Minh

Rừng U Minh bao gồm hai phần đó là rừng U Minh Hạ và rừng U Minh Thượng. Giữa hai khu rừng này là một con sông mang tên sông Trẹm và sông Cái Tàu. Đây chính là một địa điểm mang một nét đẹp vô cùng hùng vĩ mà ai cũng muốn ngắm nhìn ít nhất một lần trong đời. Bạn có thể hỏi bất cứ ai khi đi du lịch miền Tây và đến tham quan địa điểm này, chắc chắn rằng họ sẽ nói họ muốn đến đây ít nhất một lần nữa trong đời. Rừng U Minh là ngôi nhà chung của hơn 250 loài thực vật nhưng chủ yếu là những cây tràm đã sống lâu năm, hơn 180 loài chim và hơn 20 loài bò sát cùng với nhiều loài thực vật và động vật khác.

Rừng U Minh với những điều lý thú

Vườn quốc gia Tràm Chim

Một trong địa điểm được du khách vô cùng yêu thích khi đi du lịch miền Tây đó chính là vườn quốc gia Tràm Chim nằm tại huyện Tam Đồng, tỉnh Đồng Tháp. Cảnh đẹp nơi đây có thể nói rằng vô cùng thơ mộng cùng với hình ảnh sông nước mênh mông giữa lòng thiên nhiên với hơn 130 loài thực vật bậc cao cùng 5 kiểu quần xã thực vật: quần xã mồm mốc, quần xã sen, quần xã lúa trời, quần xã rừng tràm, quần xã cỏ ống.

Du lịch miền Tây- vườn quốc gia Tràm Chim

Khi đến đây chắc chắn bạn sẽ phải choáng ngợp với số lượng chim vô cùng lớn tại sân chim rộng hàng chục hecta  trên những vạt rừng rộng mênh mông. Có hàng chục loài chim khác nhau bay lượn trên bầu trời nhưng nhiều nhất vẫn là những đàn cò trắng và ước tính khoảng chục nghìn con.

Đặc biệt hơn cả chính là đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc chính là một địa điểm tuyệt vời với những khách sạn năm sao đạt tiêu chuẩn quốc gia với những khu vui chơi giải trí, những khu mua sắm, khu chợ ẩm thực vô cùng độc đáo và đông đúc. Hơn nữa với những thiên đường nghỉ dưỡng lại Đảo Ngọc do chủ đầu tư Vingroup xây dựng nên chắc chắn rằng sẽ làm thoả mãn khách du lịch. Những căn biệt thự đẳng cấp hàng đầu, không gian biển rộng lớn, cơ hội mua sắm thỏa thích, thưởng thức ẩm thực độc đáo,..Đây là những điều thu hút du khách trong chuyến du lịch miền Tây. Chắc chắn rằng với những điều kiện, những cảnh đẹp vô cùng mỹ miều nơi đây thì không ai có thể lãng quên nó một cách dễ dàng vì những điều lý thú này đã khắc sâu một ấn tượng khó quên trong lòng mỗi một du khách cả trong nước lẫn khách ngoại quốc.

Đảo Phú Quốc- một cảnh đẹp khó quên

Như vậy chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về chuyến đi du lịch miền Tây vô cùng lý thú. Nhất định rằng ai cũng nên đi thử một lần vì đây chính là một cảnh đẹp hùng vĩ của đất nước Việt Nam ta, cũng là những nét văn hoá đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc và mang tính chất lịch sử.


Tác giả:
Theo nguồn:Gotravelvietnam.vn

Đánh giá: 60/960 trong 8960 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả