Du lịch miền Bắc mùa xuân: Tìm hiểu những lễ hội đầu năm

Du lịch miền Bắc mùa hội xuân, du khách sẽ được khám phá và hòa mình vào nhiều hoạt động vui chơi, giải trí nổi bật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Thế mới biết đất nước mình còn lắm điều hay để khám phá. Không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp, du lịch miền Bắc dịp năm mới du khách còn được thưởng thức nhiều món văn và trải nghiệm nhũng lễ hội nổi tiếng.

Du lịch miền Bắc khám phá hội xuân

Những ngày đầu xuân, không khí tươi vui, nhộn nhịp bao phủ khắp mọi nơi. Thời điểm này cũng là mùa lễ hội bắt đầu tấp nập từ Nam ra Bắc. Cùng Gotravel vi vu du lịch Việt Nam, tìm hiểu những lễ hội đầu xuân nhé.

 

Lễ hội chùa Hương (Mỹ Đức - Hà Nội)

Đây là lễ hội lớn, kéo dài nhất Việt Nam. Hội chùa Hương bắt đầu tổ chức từ mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Du khách đi tour miền Bắc dịp này được tham gia vào hành trình về cõi Phật, cầu may mắn, bình an và đắm mình trong không khí xuân sang, non nước mênh mông, tha hồ ngắm thiên nhiên tươi đẹp.

Lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh)

Lễ hội Yên Tử kéo dài từ ngày 10 tháng Giêng đến cuối tháng 3 âm lịch. Vùng đất Yên Tử từ lâu đã nổi tiếng là nơi phong cảnh hữu tình, yên tĩnh với nhiều tháp cổ, chùa chiền linh thiêng, nổi tiếng. Đây cũng là trung tâm Phật giáo Việt Nam. Du khách tham quan Quảng Nam dịp đầu xuân nhất định phải ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng này nhé.

Lễ hội khai ấn đền Trần (Nam Định)

Lễ hội khai ấn đền Trần diễn ra từ ngày 13 - 15 tháng Giêng hằng năm. Đây là lễ hội đầu xuân nổi tiếng nhất Việt Nam nhằm tri ân công đức của các vị vua đời nhà Trần. Du lịch miền Bắc vào dịp đầu xuân, du khách sẽ được trải nghiệm không khí lễ hội rộn ràng và thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc của người dân Nam Định.

Lễ Hội Đống Đa (Hà Nội)

Lễ hội diễn ra vào ngày mùng 5 Tết và ngày hội Đống Đa trở thành nét đặc sắc của người dân thủ đô. Lễ hội là dịp để tưởng nhớ công tích lẫy lừng của vua Quang Trung, một thời lịch sử hào hùng. Trong ngày hội có rất nhiều trò chơi thể hiện tinh thần thượng võ, độc đáo nhất phải kể đến trò Rồng Lửa Thăng Long.

Hà Nội 36 phố phường luôn hấp dẫn con người vì có nhiều nét đặc sắc. Thiên nhiên đặc trưng của miền Bắc, ẩm thực phong phú đậm hương vị "thủ đô" và ở đó còn nhiều thú vui, hoạt động khác để du khách đi tour Hà Nội khám phá.

Việt Nam tươi đẹp mỗi vùng miền một nét khác nhau. Đến với miền Bắc mùa xuân du khách sẽ có cơ hội hiểu hơn về phong tục lễ hội của đất nước mình.

CÔNG TY HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH TRÊN MỖI HÀNH TRÌNH DU LỊCH!

------------------ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ------------------- 

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL

Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Gotravel

Đánh giá: 4.9/5 trong 4816 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả