Du Khách Du Lịch Thái Lan Phải Quét Mặt & Vân Tay Khi Mua Sim

Từ ngày 15 tháng 12, du khách du lịch Thái Lan khi mua sim sẽ phải quét mặt & vân tay, đây là chủ trương của chính quyền Thái Lan nhằm dập tắt các giao dịch điện tử gian lận.

Hệ thống này được đưa ra sau khi chạy thử thành công kể từ tháng 6 tại miền nam Thái Lan, nơi các phần tử nổi dậy ly khai đã tiến hành nhiều cuộc tấn công bằng điện thoại di động để kích hoạt các thiết bị nổ bom. Quan chức chính quyền Takorn Tantasith cho biết "Đây không phải là hành động nhằm theo dõi người sử dụng mà là để tăng cường an ninh, đặc biệt là trong thanh toán di động. Bạn có thể yên tâm rằng tất cả các dữ liệu cá nhân sẽ được giữ kín và an toàn."

du-khach-khi-mua-sim-tai-thai-lan-phai-quet-mat-va-dau-van-tay-1

Khi mua thẻ SIM mới, vân tay của người dùng sẽ phải khớp với thẻ căn cước của họ. Việc quét khuôn mặt có thể được sử dụng để xác minh danh tính, nếu trung tâm dịch vụ hoặc nhà bán lẻ có các thiết bị cần thiết.

du-khach-khi-mua-sim-tai-thai-lan-phai-quet-mat-va-dau-van-tay-2

Các hệ thống sinh trắc học tương tự đã được sử dụng ở Bangladesh, Pakistan và Ả-rập Xê-út. "Sau khi xác minh, các trung tâm dịch vụ sẽ gửi dữ liệu của người dùng tới các nhà khai thác di động để lưu trữ hồ sơ", Takorn nói.

 

Tác giả:Hải Triều
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 87/387 trong 6387 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả