Điểm danh những vật dụng du khách không nên mang lên máy bay

Khi di chuyển bằng máy bay trong các chuyến đi, du khách nên ghi nhớ danh sách những vật dụng không mang lên máy bay để tránh gặp những rắc rối đáng tiếc.

Một số vật dụng du khách không nên mang lên máy bay

Hiện nay, nhiều hãng hàng không đều có quy định riêng về "danh sách đen" vật dụng cấm mang lên máy bay. Do đó, du khách cần biết để tránh gặp rắc rối. Dưới đây là danh sách những vật dụng thuộc danh sách bị cấm mang lên máy bay mà Gotravel muốn chia sẻ với quý khách, hãy lưu lại và ghi nhớ nhé:

Chất lỏng dung tích hơn 100ml

Rất nhiều trường hợp du khách gặp rắc rối vì vô tình hay cố ý mang theo đồ vật nằm trong danh sách cấm. Điều này gây ảnh hưởng đến lịch trình bay, thậm chí du khách có thể bị phạt tiền. Nếu bạn không muốn phát sinh chi phí thì nên cẩn thận và tìm hiểu trước nhé.

Một số vật dụng chứa chất lỏng như: mỹ phẩm, nước hoa, sữa tắm, dầu gội... nếu dung tích hơn 100ml thì không được mang lên máy bay. Nếu muốn mang theo hành khách nên chiết vào các bình nhỏ có dung tích dưới 100ml và tổng số không vượt quá 1 lít.

 

Chất nguy hiểm

An toàn khi bay là vấn đề quan trọng hàng đầu. Do đó, các bạn tuyệt đối không được mang những chất nguy hiểm, cháy nổ lên máy bay như: khí ga, chất oxy hóa, chất phóng xạ,.. Nếu bị phát hiện hành khách sẽ bị phạt rất nặng vì nguy cơ gây nguy hiểm cho bản thân du khách và cả phi hành đoàn là rất cao.

Thực phẩm nặng mùi

Mùi khó chịu phát ra từ những loại thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hành khách nên chuyển bay. Vì vậy, các bạn cần lưu ý điều này. Nếu muốn mang thực phẩm có mùi, tốt nhất du khách nên đóng gói kỹ lưỡng cẩn thận. Trong trường hợp món đồ có mùi quá nặng thì hãng hàng không có thể từ chối vận chuyển.

 Vật dụng có tính sát thương

Vũ khí hay những vật dụng mang tính sát thương, gây nguy hiểm tuyệt đối không được mang lên máy bay như: dao, súng, bật lửa, Đây là quy định chung của tất cả các hãng hàng không nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như phi hành đoàn. Nhiều trường hợp, du khách mang dao nhỏ giọt trái cây để dùng cho chuyến du lịch, nhưng vẫn bị tịch thu và phạt tiền nếu bị phát hiện.

Động vật

Tuy động vật không phải vật dụng nhưng hành khách cũng được tùy tiện mang lên máy bay kể cả thú cưng: chó, mèo. Nếu muốn mang hành khách cần bỏ vào lồng riêng và phải tốn phí thêm theo quy định của hãng hàng không.

Hài cốt

Hành khách không thể tùy tiện mang hài cốt lên máy bay. Cụ thể hài cốt chỉ được vận chuyển khi có máy bay chuyên dụng hoặc phi cơ riêng.

Trước khi để quý khách bước lên máy bay, nhân viên sân bay sẽ kiểm tra kỹ lưỡng hành lý của từng người bằng hệ thống máy móc trước khi cho qua cửa an ninh. Nếu phát triện có gì bất thường, hành lý của quý khách sẽ bị giữ lại để xử lý rồi sau có mới có quyết định là cho mang theo hay không.

Trên đây là những vật dụng du khách cần lưu ý không nên mang lên máy bay để chuyển đi của mình được suôn sẻ, đáp đến nơi an toàn và đúng thời gian. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về những vấn đề liên quan đến du lịch hãy gọi ngay cho Gotravel để được giải đáp chi tiết nhé. 

CÔNG TY HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH TRÊN MỖI HÀNH TRÌNH DU LỊCH!

------------------ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ------------------- 

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ

CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL

Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 52/152 trong 3152 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả