Các Nước Cấm Và Phạt Tiền Nếu Du Khách Mang Thực Phẩm Vào

Nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch đang bùng phát tại một số đất nước, du khách nên lưu ý quy định của một số quốc gia về việc cấm hành khách nhập cảnh khi mang theo một số loại thực phẩm.

Mang thực phẩm vào những nước nào bị cấm và phạt tiền?

1.      Đài Loan

Sáng 5-3, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines thông tin khuyến cáo hành khách cần lưu ý khi mang thực phẩm nhập cảnh vào các nước.

Theo đó, khi nhập cảnh vào Đài Loan (Trung Quốc), hành khách mang theo thịt hay các thực phẩm làm từ thịt có thể sẽ bị phạt từ 10.000 đến 1 triệu đài tệ (tương đương 7,5-750 triệu đồng).

2.      Nhật Bản

Tại Nhật Bản, hành khách mang thực phẩm tươi sống, thực phẩm qua chế biến, rau củ quả phải tuân thủ các thủ tục về kiểm dịch. Trường hợp không có giấy chứng nhận sẽ chịu phạt tối đa 3 năm tù, hoặc số tiền lên đến 1 triệu yên (khoảng 200 triệu đồng).

3.      Úc

Trong khi tại Úc, hành khách phải hoàn thành phiếu hành khách nhập cảnh (Incoming Passenger Card) để khai báo hàng hóa có nguy cơ rủi ro bao gồm: các thực phẩm, nguyên liệu thực vật và các sản phẩm từ động vật dù là một lượng nhỏ đồ ăn nhẹ hay các nguyên liệu để nấu ăn.

Nếu không kê khai hoặc kê khai sai trên phiếu, hành khách có thể bị bắt giam và chịu hình phạt dân sự lên tới 420 nghìn AUD (khoảng 7 tỉ đồng).

Chính vì vậy, khi quý khách đi du lịch nhập cảnh đến các quốc gia, vùng lãnh thổ này cần tuân thủ một số quy định nêu trên để tránh bị phạt nặng cũng như góp phần chung tay ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Các hãng hàng không quốc tế của nhiều quốc gia cũng đang thực hiện kiểm soát hàng hóa chặt chẽ để làm tốt nhiệm vụ củ mình. Vì vậy, nếu du khách có nhu cầu sang những quốc gia trên du lịch thì nên ghi nhớ.

CÔNG TY HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH TRÊN MỖI HÀNH TRÌNH DU LỊCH! 


------------------ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ------------------- 

 
LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP MIỄN PHÍ:


CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL

Tác giả:Gotravel
Theo nguồn:Nguồn Internet

Đánh giá: 91/291 trong 8291 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả