Bí Kíp Tiết Kiệm Tiền Khi Đi Du Lịch Nhật Bản

Kinh phí đắt đỏ nhưng Nhật Bản vẫn là một trong những điểm đến lý tưởng và thân thiện nhất trên thế giới. Điều đó được thể hiện qua nền văn hóa lịch sử phong phú và ẩm thực tuyệt vời. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được chuyến đi du lịch Nhật Bản với giá cả tiết kiệm nhất.

1. Du lịch Nhật Bản ở đâu với chi phí thấp nhất

Nhà trọ ở Nhật thường cho phép bạn làm việc để có được chỗ ở. Bạn sẽ phải dành một vài giờ vào buổi sáng để dọn dẹp. Đây là cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí du lịch Nhật Bản của bạn nếu bạn muốn ở lại mà không mất tiền. Ngoài ra, sử dụng các trang web về lưu trú khi du lịch Nhật Bản như Couchsufing.com giúp bạn không chỉ có được chỗ ở miễn phí mà còn có thể tương tác và tìm hiểu về đời sống của người dân địa phương.

bi-kip-tiet-kiem-tien-khi-du-lich-nhat-ban-4

2. Du lịch Nhật Bản ăn gì khi bạn chỉ có ngân sách hạn hẹp?  

Một tô cà ri chỉ có giá 370 JPY. Donburi thịt và cơm khoảng 500-620 JPY. Ramen thì không bao giờ mắc hơn 870 JPY. Đây là những cách tốt nhất để làm đầy bao tử của bạn trong khi ở Nhật Bản với giá rẻ nhất. Ngoài ra, 7-Eleven, Family Mart và các cửa hàng tiện lợi khác có rất nhiều món ăn được chế biến sẵn (bao gồm bánh mì, súp, trái cây, và nhiều tùy chọn truyền thống của Nhật Bản), từ 125-370 Yên là bạn đã có một buổi ăn trưa giá rẻ. 

bi-kip-tiet-kiem-tien-khi-du-lich-nhat-ban-1

Các siêu thị cũng có nhiều bữa ăn với giá tương tự. Đặc biệt, sau 8 giờ tối, các siêu thị sẽ giảm giá thực phẩm tươi của họ vì phải loại bỏ nó (theo luật pháp). Nếu bạn mua thức ăn sau 8 giờ tối, bạn có thể tiết kiệm đến 50% mà vẫn có được thức ăn đảm bảo.
Những nhà nghỉ có nhà bếp cũng là nơi để bạn có thể nấu và cắt giảm chi phí ăn uống xuống dưới 745 JPY/ngày. Kết hợp với việc mua sắm tại các cửa hàng 100 Yên sẽ làm giảm đáng kể chi phí ăn uống của bạn. Có rất nhiều cửa hàng 100 Yên tại Nhật Bản với các bữa ăn, tạp hóa, nước, đồ dùng vệ sinh cá nhân và đồ gia dụng. Tên cửa hàng được thay đổi theo vùng, vì vậy hãy hỏi lễ tân khách sạn/nhà nghỉ của bạn về cửa hàng gần nhất.

3.  Di chuyển ở Nhật Bản

Một trong những bí quyết du lịch Nhật Bản là bạn hãy mua vé Japan Rail Pass nếu có ý định đi tàu nhiều qua lại giữa các thành phố. Các chuyến tàu cao tốc ở Nhật Bản có giá đắt một cách vô lý với các vé một chiều hàng trăm đô la. Mua JR Pass sẽ cho phép bạn đi tàu không giới hạn và giúp bạn tiết kiệm được một khối tiền. Có 3 loại vé: 7 ngày (≈29,110 JPY), 14 ngày (≈ 46,390 JPY) & 21 ngày (≈ 59,350 JPY). Chỉ với một vé, bạn có thể sử dụng tất cả các phương tiện của Japan Rail Group như: tàu điện, bus, tàu cao tốc. Đây là cách tốt nhất để tiết kiệm cho bạn một khối tiền. Tuy nhiên, vé này không thể mua được tại Nhật Bản, do đó bạn phải lên kế hoạch đặt vé online hoặc mua tại các đại lý cung cấp trước.

bi-kip-tiet-kiem-tien-khi-du-lich-nhat-ban-2

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin quá giang. Nhiều người Nhật có thái độ rất niềm nở khi đón những người nước ngoài, họ tin rằng đây là cơ hội để họ luyện tập tiếng Anh và tiếp xúc với một nền văn hoá mới.

4.  Tham quan các điểm du lịch ở Nhật Bản miễn phí

Vô số viện bảo tàng, đền thờ lịch sử và công viên mở cửa miễn phí như: bảo tàng JAL Sky (Tokyo), Kirin Yokohama Beer Village (Kanagawa), phòng quan sát tòa Thị chính Tokyo, nông trại Tomita (Hokkado),....

bi-kip-tiet-kiem-tien-khi-du-lich-nhat-ban-3

Ngân sách trung bình hàng ngày ở Nhật Bản khi bạn tận dụng được hết các bí quyết như trên là 5,500 - 6,200 JPY/ng tương đương với 1,100,000 - 1,250,00đ/ng. Tuy vậy, bạn không muốn chuyến du lịch của mình chỉ gói gọn quanh quẩn ở các điểm tham quan miễn phí & không thưởng thức bất kì món đặc sản nào chứ? Hãy là một người du lịch thông minh để có thể tận hưởng được trọn vẹn các điểm đến & món ăn hấp dẫn của Nhật Bản đang chờ bạn khám phá.

 

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản nên đi đâu, làm gì? (Phần 1)

Du lịch Nhật Bản nên đi đâu, làm gì? (Phần 2) 

Tác giả:Hải Triều
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 68/868 trong 5868 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả