Bắt Đầu Từ Ngày 25/11, Tp.hcm Sẽ Chính Thức Vận Hành Tuyến Xe Buýt Đường Sông

Bắt đầu từ ngày 25/11, tuyến xe buýt đường sông sẽ chính thức đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng cao của người dân Sài Gòn đồng thời biến ước mơ tái hiện cảnh "trên bến dưới thuyền" của TP HCM thành hiện thực.

Theo Tuổi Trẻ Online, lộ trình tuyến sẽ từ bến Bạch Đằng (quận 1) đi theo sông Sài Gòn, qua kênh Thanh Đa và ra lại sông Sài Gòn đến khu vực phường Linh Đông (quận Thủ Đức) tại vị trí bến khách ngang sông Bình Quới. Với tổng chiều dài là 10,8 km và thời gian hành trình của mỗi tuyến sẽ vào khoảng 30 phút và thời gian mỗi tàu cập bến đón - trả khách giới hạn trong khoảng 3 phút. Theo đó, toàn tuyến số 1 gồm 5 tàu (mỗi tàu có 80 chỗ ngồi), trong đó 4 tàu vận chuyển hằng ngày và 1 tàu dự bị. Lộ trình của tuyến có 12 bến (9 bến chính thức và 3 bến bổ sung).

xe-buyt-duong-song-sai-gon-2

Được biết, ngoài tuyến số 1, tuyến buýt đường sông số 2 (Bạch Đằng - Lò Gốm) dài 10,3km, lộ trình từ Bến Bạch Đằng đi theo sông Sài Gòn qua rạch Bến Nghé, kênh Tàu Hủ đến khu vực bến Lò Gốm (P.7, Q.6) cũng sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Ông Bùi Xuân Cường - giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM hy vọng loại hình giao thông mới này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đồng thời khuyến khích người dân đi lại bằng vận tải công cộng để giảm ùn tắc giao thông. Cũng theo ông Nguyễn Kim Toản - giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật cam kết tuyến buýt đường sông đầu tiên ở thành phố đảm bảo an toàn về kỹ thuật, có sự tính toán phù hợp điều kiện sông nước, nhiệt độ, độ ẩm của miền Nam. Tuyến tàu buýt đường này cũng hướng đến giá trị văn hóa 300 năm của thành phố - trên bến dưới thuyền. Đặc biệt ông cam kết tuyến này tuyệt đối đảm bảo phù hợp với cảnh quan đô thị và bảo vệ môi trường.

 

xe-buyt-duong-song-sai-gon-1

Tuyến xe buýt đường sông có tên là Saigonwaterbus

Với thiết kế khá đẹp mắt, sử dụng hai gam màu chủ đạo là màu vàng và trắng, trong khoang tàu được thiết kế 80 ghế nhựa màu xanh cho hành khách ngồi. Đồng thời, hai bên thành khoang được dán thông tin các trạm tuyến buýt. Ngoài ra, khoang tàu còn có hệ thống máy lạnh làm mát, đèn chiếu sáng, tivi, hệ thống chữa cháy, chuông báo động, cùng áo phao trang bị dưới các ghế ngồi. Tàu buýt đường thủy dài 18m này khá đẹp và hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều hành khách. 

xe-buyt-duong-song-sai-gon-3

xe-buyt-duong-song-sai-gon-7

Các ghế ngồi được trang bị áo phao dành cho hành khách

xe-buyt-duong-song-sai-gon-5

Tác giả:Hải Triều, Hà Lâm
Theo nguồn:TTO, Internet, Ảnh: Quang Định

Đánh giá: 4.9/5 trong 7078 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả

Live Chat
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Tìm đường