Bạn Sẽ Đi Tây Bắc Khi Nhìn Thấy Những Hình Ảnh Này

Những thửa ruộng bậc thang rực rỡ sắc màu dịp đổ nước và mùa lúa chín là những nét đẹp riêng biệt ở vùng miền núi Tây Bắc mà bạn chỉ muốn xách balo lên và đi ngay khi nhìn thấy.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 1

Đi để cảm nhận một mùa vàng bội thu của bà con dân tộc ở Hoàng Su Phì - Hà Giang. Dưới bàn tay tài hoa của người nông dân cần mẫn, đồng lúa đã trở thành kiệt tác nghệ thuật giữa đất trời mỗi độ thu về. Những thửa ruộng bậc thang trĩu bông vàng óng trong sắc nắng mùa thu.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 2

Mùa vàng Tây Bắc được xem là mùa đẹp nhất trong năm với những làn sóng lúa vàng chất chồng nhau lên đến đỉnh trời, từng giờ từng khắc rung động bao trái tim lữ khách. Từng lớp, từng lớp sóng vàng bát ngát, trải dài từ dưới thung lũng lên sườn núi.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 3

Những mảng màu của lúa xanh và vàng xen kẽ những nếp nhà nhỏ chạy khắp lưng đồi, núi thật sinh động trong một nét sống giản dị, bình yên. Lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang, ánh lên trong nắng sớm làm mê mẩn bước chân của du khách khi một lần bước tới nơi đây.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 4

Những thửa ruộng bậc thang ở La Pán Tẩn thể hiện công sức lao động qua đôi bàn tay của những người dân nơi đây.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 5

Yên Bái là vùng núi Tây Bắc có ruộng bậc thang đẹp nhất nhì Việt Nam. Vào khoảng tháng 5 khi nước trên nguồn đổ về cũng là lúc bà con nông dân nơi đây chuẩn bị cho mùa vụ mới.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 6

Thung lũng Lìm Mông, Cao Phạ, Mù Cang Chải, Yên Bái đẹp tựa bức tranh bởi những sóng màu xanh vàng, của mây trời xanh biếc những ngày vào vụ cấy mới. Từng đoàn người nhỏ bé giữa đất trời đang hăng say cấy, cày.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 7

Vẻ đẹp trong cuộc sống, lao động của người vùng cao Tây Bắc luôn gây ấn tượng mạnh mẽ cho bất cứ người nào một lần đến thăm. Những đứa trẻ giúp cha mẹ trên đồng với nụ cười trên môi.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 8

Tháng 5 là mùa đổ nước tại các huyện vùng cao Tây Bắc. Bà con dân tộc dẫn nước từ khe, suối xuống ruộng bậc thang chuẩn bị cấy mùa vụ mới. Đó cũng là thời điểm đẹp nhất của ruộng bậc thang với những nét vẽ từ bàn tay.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 9

Một thung lũng hùng vĩ với những thửa ruộng bậc thang vàng ươm trải dài trên những sườn núi cheo leo. Đứng nơi đây hít thở mùi lúa chín, để thấy vẻ đẹp say đắm lòng người của quê hương đất nước.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 10

Hình ảnh ruộng lúa bậc thang tại Ngãi Thầu, Bát Xát.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 11

Tại Sán Nhùng, nước về, dưới ánh chiều, những thửa ruộng như chiếc gương sáng lấp lánh.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 12

Những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải như một tấm thổ cẩm diệu kỳ khi đứng trên Đèo Khau Phạ nhìn xuống.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 13

Tại Tú Lệ, Yên Bái, khoảnh khắc sau cơn mưa chiều trên thung lũng Cao Phạ, những tia nắng cuối ngày hiện ra với sương giăng ôm núi. Cả thung lũng với những thảm lúa chìm trong tia nắng cuối ngày.

Ruộng bậc thang Tây Bắc 14

Tây Bắc đẹp nhất trong năm vào tầm cuối tháng 5 khi những thửa ruộng vào mùa đổ nước tạo nên một bức hoạ sắc màu kỳ vĩ.

Tác giả:Ánh Ngọc
Theo nguồn:Theo Zing.vn

Đánh giá: 92/92 trong 8092 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả