Bạn nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa nào đẹp nhất?

Để thưởng thức và thẩm thấu chút văn hóa Nhật Bản, các chuyến du lịch thường kéo dài 7 - 10 ngày. Vậy du khách sẽ phải có nhiều thứ để suy tính như kế hoạch cho chuyến đi, chi phí, địa điểm, các hoạt động và ngay cả việc nên đi vào mùa nào là tốt nhất. Những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp về mùa nào tốt nhất để đi du lịch Nhật Bản.


Thời điểm hoa anh đào nở


Mùa xuân ở Nhật Bản nổi tiếng với việc ngắm hoa anh đào; người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa, ăn uống. Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều có hoa anh đào. Đặc biệt ở ven sông, công viên hoặc dọc theo các con kênh, trong sân các ngôi biệt thự... 

Hoa anh đào thường nở từ cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 trong năm, vì thời gian nở rộ của hoa anh đào thường rất ngắn; thay đổi theo từng năm nên người Nhật thường có một số trang web dự báo hoa nở trên tivi, để mọi người căn cứ và có lịch trình ngắm hoa.

  • Du lịch Tokyo vào khoảng 29 tháng 3,  hoa nở đẹp nhất từ mùng 5 - 14 tháng tư hàng năm

  • Du lịch Kyoto vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 - 12 tháng tư hàng năm.

  • Du lịch Kagoshima vào khoảng 24 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 8 - 31 tháng tư hàng năm.

  • Du lịch Osaka vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 - 11 tháng tư hàng năm.

 

Thưởng thức mùa của lễ hội và pháo hoa


Mùa hè ở Nhật thường nóng ẩm, nên vào dịp hè ở Nhật thường diễn ra các hoạt động tắm biển, du lịch. Có thể mùa hè ở Nhật Bản thường nóng ẩm hơn ở Việt Nam nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, vì là nước phát triển nên đi đâu cũng có máy lạnh bạn sẽ không phải chịu cảnh nóng bức, oi ả.


Mùa hè ở Nhật Bản được xem là mùa của lễ hội (Matsuri) và bắn pháo hoa (Hanabi).

Bắn pháo hoa vào mùa hè là một sự kiện yêu thích của người Nhật, thông thường khi có lễ hội bắn pháo hoa sẽ rất đông vì vậy các bạn chú ý nên tới trước khoảng 4 đến 5 giờ đồng hồ để giữ chỗ và nhớ mang theo tấm trải và đồ ăn, uống.  1. Chiêm ngưỡng con đường đầy lá đỏ và không khí mát mẻ

 

Theo kinh nghiệm, thời điểm này khí trời Nhật Bản mát mẻ, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh dễ chịu. Tới Nhật Bản vào thời điểm này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ, một khung cảnh tuyệt đẹp. Đây cũng là mùa lá đỏ Momiji  vào khoảng tháng 10 tới đầu tháng 11.

Lá thường đỏ từ nơi lạnh trước rồi mới xuống phía Nam: Ở Hokkaido từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 11; ở vùng Tohoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11; ở vùng Kanto (Tokyo) cuối tháng 9 - đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một số nơi); vùng Kansai: cuối tháng 10 - đầu tháng 12; miền nam Nhật: cuối tháng 10 - cuối tháng 11.

 


Thử cảm giác mạnh với trò trượt tuyết tại các đảo Nhật Bản


Bạn sẽ được tham gia trượt tuyết và ngắm cảnh tuyết. Chiêm ngưỡng tuyết rơi là một trong những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên nếu tới Tokyo tuyết sẽ rơi ít hơn và chỉ phủ trắng một vài nơi, hầu hết tuyết phủ dày ở phía Tây. Những vùng phía bắc (đất tuyết Yukiguni) như Hokkaido thì vào mùa đông tuyết phủ trắng hết. Thành phố Nagano miền Trung Nhật Bản cũng là nơi trượt tuyết nổi tiếng.

Các vùng nhiều tuyết: Đảo Hokkaido, vùng Đông Bắc Tohoku: tỉnh Aomori, Iwate, Miyagi, Akita, Yamagata, Fukushima, phía Đông nước Nhật: tỉnh Niigata, Nagano, Ishikawa, Fukui.

 

 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ chọn được một trong những thời điểm thích hợp để đi du lịch Nhật Bản. Nếu bạn đang có nhu cầu chọn tour du lịch Nhật Bản, nhưng chưa biết nên đi thành phố nào; chi phí mắc không; làm sao để tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn chơi vui ở Nhật Bản thì hãy liên hệ với Go Travel. 

Go Travel - địa chỉ uy tín tại TPHCM, chuyên về các chương trình tour du lịch độc lạ, hấp dẫn. Đặc biệt GoTravel còn có các tour du lịch thiết kế phục vụ yêu cầu của khách hàng.

 

Đến với Go Travel bạn sẽ được "trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo", chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM - DV GO TRAVEL

Địa chỉ (mới): 186 - 188 Nguyễn Duy, P. 9, Q.8, TP.HCM

Hotline: 0934 105 788

Website:https://gotravel.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/dulichgotravel

Email: info@gotravel.vn

 Tác giả:Nguyễn Thị Tú Anh
Theo nguồn:Go Travel

Đánh giá: 50/550 trong 2550 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả