Ẩm Thực Việt Được Quảng Bá Tại Hà Lan

Vào ngày 5/11 vừa qua, cộng đồng người Việt tại Utrecht và Hiệp hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức sự kiện văn hóa ẩm thực "Vietnam Little Corner 2017" tại thành phố hiền hòa Nieuwegein. 

Đây là sự kiện ý nghĩa được tổ chức mỗi năm 1 lần với mong muốn giới thiệu nét đẹp Văn hoá, Ẩm thực Việt tới bạn bè quốc tế, cũng như tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu và thưởng thức những món ăn quê hương cho cộng đồng người Việt. Đặc biệt, mọi lợi nhuận thu được từ sự kiện này được dùng vào mục đích từ thiện.

Chương trình đã thu hút hơn 500 khách tham dự bao gồm những bạn bè Hà Lan và quốc tế yêu thích văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Tại sự kiện này, Ban tổ chức giới thiệu các món ăn tiêu biểu của 3 miền xứ Việt như bánh xèo miền Nam, bún bò Huế của miền Trung và bánh cuốn của miền Bắc.

am-thuc-viet-duoc-quang-ba-tai-ha-lan-1

Ngoài ra các món ăn như phở, bún riêu, chả giò, xôi bắp, bánh mì, bánh khọt, gỏi cuốn, bánh chưng và nhiều loại bánh khác cũng được phục vụ tại sự kiện. Hơn nữa, gian hàng được trang trí vô cùng độc đáo, giống như một 'nhà hàng' nhỏ ở nông thôn Việt Nam đã thu hút được vô số du khách quốc tế.

am-thuc-viet-duoc-quang-ba-tai-ha-lan-2


Không chỉ thưởng thức những món ăn độc đáo, du khách còn được tận hưởng một bầu không khí rất đượm chất "Việt Nam" qua cách trang trí đại sảnh, trang phục của những tình nguyên viên, và thêm vào đó là phần trình diễn do đoàn nghệ thuật của cộng đồng người Việt ở nước ngoài và sinh viên Việt Nam ở Hà Lan thực hiện.

am-thuc-viet-duoc-quang-ba-tai-ha-lan-3

Một cô gái Việt tài năng với cây đàn guitar trên tay

am-thuc-viet-duoc-quang-ba-tai-ha-lan-4

am-thuc-viet-duoc-quang-ba-tai-ha-lan-4

Nụ cười luôn nở trên môi mỗi người

am-thuc-viet-duoc-quang-ba-tai-ha-lan-5

Các cô gái vừa mới thể hiện màn múa duyên dáng trong tà áo dài Việt Nam

am-thuc-viet-duoc-quang-ba-tai-ha-lan-5

Màn giao lưu vui vẻ trên sân khấu

am-thuc-viet-duoc-quang-ba-tai-ha-lan-5

Hai thực khách đang thưởng thức món ăn Việt

am-thuc-viet-duoc-quang-ba-tai-ha-lan-6

am-thuc-viet-duoc-quang-ba-tai-ha-lan-7

am-thuc-viet-duoc-quang-ba-tai-ha-lan-8

Gian hàng luôn thu hút khá đông thực khách

Sau sự kiện này, toàn bộ tiền lãi (sau khi trừ chi phí) sẽ được đóng góp vào quỹ Hart Voor Vietnam - quỹ tài trợ học bổng cố định cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học ở Việt Nam ( hiện đang hỗ trợ học phí cho 7 học sinh nghèo ở xã Tam Thạnh, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Trong ba năm tổ chức (từ năm 2015 đến năm 2017), "Góc nhỏ Việt Nam" đã trở thành một sự kiện văn hoá ẩm thực được yêu thích của người Hà Lan. 

 


Tác giả:Hải Triều
Theo nguồn:Vietnam Little Corner, Ảnh Michael Pham

Đánh giá: 82/782 trong 5782 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả