5 điểm check in mùa hoa tam giác mạch Hà Giang tuyệt đẹp

Cứ đến độ từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm thì màu hồng phấn của rừng hoa tam giác mạch Hà Giang lại nở rộ.  Mùa hoa tam giác mạch ấy trải khắp vùng Tây Bắc như mời gọi bao người xách balo lên Hà Giang chiêm ngưỡng cảnh đẹp đó. 

Cánh rừng hoa tam giác mạch Hà Giang vào cuối năm. 


Vẻ đẹp thu hút của hoa tam giác mạch Hà Giang

Ban đầu khi hoa tam giác mạch Hà Giang sẽ có màu trắng. Sau 1 tuần hoa sẽ chuyển dần sang màu hồng, hồng phấn rồi dần ngả sang hồng đỏ và sẫm đỏ sau vài tuần. 

Vẻ đẹp thu hút của hoa tam giác mạch Hà Giang

Hoa tam giác mạch Hà Giang  không phải là một loài hoa dại mà được trồng bởi những người dân tộc Mông, Hoa... ở huyện Đồng Văn. Họ trồng khắp bạt ngàn đồi trên ruộng dưới, có khi phủ kín cả thung lũng. Không khỏi bất ngờ rằng mọi du khách đến Hà Giang lại lầm tưởng đây là loài hoa dại! 


Hoa tam giác mạch Hà Giang được người dân trồng khắp trên ruộng

Tại sao hoa tam giác mạch Hà Giang lại có sức hút đến như vậy? Tuy nhỏ bé nhưng tam giác mạch lại có sức sống mãnh liệt. Minh chứng đó là ở bất kỳ loại đất nào, dù cằn cỗi thì cây vẫn có thể sinh trưởng tốt. Hoa mọc trên đồi, đường đi, ở chân núi, trên đèo và thậm chí mang sức sống mãnh liệt ấy lên những vách đá đầy chông gai hiểm nguy. Sắc hoa tam giác mạch Hà Giang đã khiến cả thiên nhiên núi rừng hoang sơ, hiểm trở cũng hóa dịu dàng.


Thêm nữa là đối với bà con dân tộc các vùng phía Bắc như Hà Giang, Cao Bằng thì loài cây này đóng vai trò như nguồn lương thực bổ sung giữa 2 mùa bắp. Ngoài ra, bột và lá của cây còn được người dân làm thuốc chữa bệnh. 


5 địa điểm nổi tiếng checkin hoa tam giác mạch Hà Giang tuyệt đẹp

Top 5 địa điểm nổi tiếng checkin hoa tam giác mạch Hà Giang chắc chắn là gợi ý tuyệt vời giúp bạn nhanh chóng có một danh sách sẵn sàng các địa điểm để đi du lịch Hà Giang trong khoảng thời gian cuối năm. 

  • Làng văn hóa Lũng Cẩm - thung lũng Sủng Là, Đồng Văn

Nếu đã từng xem bộ phim Chuyện của Pao thì chắc bạn cũng đã nghe qua tên Làng văn hóa Lũng Cẩm.  Đây là nơi lưu giữ di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của 24 dân tộc anh em sống trên mảnh đất Hà Giang. Giữa thung lũng Sủng Là thơ mộng, ngôi làng nhỏ hiện ra như trong chuyện cổ tích. Chỉ có khoảng 60 hộ dân an cư lập nghiệp ở đây nên khi đến Hà Giang, du khách cũng có thể nhìn thấy nhà dân mọc thưa thớt và lác đác thôi. 


Hoa tam giác mạch Hà Giang ở Lũng Cẩm

Chưa hết, đặc biệt ở làng văn hóa Lũng Cẩm được coi là nơi trồng nhiều loại hoa nhất Hà Giang. Và tất nhiên là không thể không nhắc đến hoa tam giác mạch Hà Giang. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có dịp tìm hiểu về nét sống chậm và xưa cũ của người dân nơi đây. Họ vẫn trồng ngô, lúa, chăn bò, dệt vải và giữ gìn thói quen suốt mấy thế kỷ qua. Người dân nơi đây cực kỳ mến khách miền xuôi, đôi khi họ còn mời du khách vào ăn cơm. Cùng sum họp bên chén rượu ngô thơm nồng giữa thời tiết se lạnh. 

  • Cột cờ Lũng Cú, Đồng Văn

Đến với cột cờ Lũng Cú, đừng ỏ qua cơ hội trải nghiệm nét đặc sắc vô cùng của người dân tộc Giáy, Mông và Lô Lô. Họ thơm thảo tới mức những hũ mật ong ngọt ngào đến những bình rượu ủ mấy chục năm vẫn sẵn lòng mang ra mời khách. Và đặc biệt, dưới chân cột cờ Lũng Cú là một cánh đồng đặc trưng: hoa tam giác mạch Hà Giang được trồng thành hình ruộng bậc thang, rất đẹp!

Hoa tam giác mạch Hà Giang ở dưới chân cột cờ Lũng Cú

  • Bản Phó Bảng

Phó Bảng có tên gọi mang không gian thanh bình và yên tĩnh đến lạ thường - "thị trấn ngủ quên" của Hà Giang. Ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang ở đây cũng là một địa điểm có góc nhìn đẹp. Tam giác mạch ở Phó Bảng luôn trổ bông, nở rộ khoe sắc tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời cho bản Phó Bảng. Xung quanh bản, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh sắc hoa tím hồng khoe sắc. Tạo nên vẻ đẹp huyền bí ở Bản Phó Bảng không cưỡng lại được.

Hoa tam giác mạch Hà Giang ở bản Phó Bảng

  • Chân đèo Mã Pí Lèng

Đèo Mã Pí Lèng dài khoảng 20km nằm bên sườn núi với sông Nho Quế mộng mơ uốn lượn quanh co. Dừng chân bên đèo, bạn sẽ thấy một biển trời hoa tam giác mạch Hà Giang. Nếu đứng ở đỉnh đèo mà ngắm nhìn hoàng hôn buông xuống, rải một màu hồng ấm lên cánh đồng hoa tam giác mạch Hà Giang làm xao xuyến lòng người. 

Thanh xuân nên một lần chinh phục đèo Mã Pí Lèng - Hà Giang 

Hoa tam giác mạch Hà Giang ở dưới chân đèo Mã Pì Lèng

  • Thạch Sơn Thần - xã Quyết Tiến, Quản Bạ

Thạch Sơn Thần nằm trong quần thể di sản địa chất cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang. Thạch Sơn Thần được tạo hình từ đá vôi cách đây hàng trăm năm. Sự nguy nga nơi đây hoàn toàn do bàn tay tạo hóa của thiên nhiên ban tặng. 

Ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang tại Thạch Sơn Thần

Ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang là một trải nghiệm thú vị và đáng giá ở tuổi trẻ. Đừng ngần ngại xa xôi hay cái lạnh Tây Bắc. Hãy đến với Hà Giang, đến với đồi hoa tam giác mạch mộng mơ để một lần chìm đắm vào không gian "tiên cảnh"!


Mọi thông tin chi tiết về book tour du lịch ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang, vui lòng liên hệ GoTravel để tận hưởng chuyến đi vui vẻ, hài lòng với dịch vụ của chúng tôi:

Tác giả:Nguyễn Thị Tú Anh
Theo nguồn:Go Travel

Đánh giá: 7/107 trong 7107 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả