11 Điều Đừng Làm Khi Đi Du Lịch Hongkong (phần 2)

Các trung tâm ăn uống, mua sắm, các viện bảo tàng,... là những nơi mà bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch HongHong.

7.  Bí quyết du lịch HongKong: Đừng giới hạn mình chỉ trên đảo HongKong

Nhiều du khách không nhận ra rằng đảo HongKong chỉ là một trong hơn 260 hòn đảo ở lãnh thổ này. Trong đó, có một số hòn đảo mà bạn có thể tiếp cận bằng phà một cách dễ dàng, tất cả đều mang lại những trải nghiệm khác nhau. Trên đảo Nam Nha (Lamma), bạn sẽ tìm thấy một không gian bãi biển yên bình, tuyệt đẹp; Bình Châu (Peng Chau), một điểm du lịch ở HongKong, là ngôi nhà của Finger Hill và Seven Sisters Temple; Đại Nhĩ Sơn (Lantau) tự hào với những bãi biển tuyệt đẹp như Mavericks và làng đánh cá Tai O lịch sử, Cheung Chau với hải sản tươi sống và hang động cướp biển Cheung Po Tsai. Đối với du khách lần đầu tiên du lịch đến HongKong, khám phá các hòn đảo đa dạng cách đó chỉ 30-60 phút là một trong những cách đáng nhớ nhất để bạn trải nghiệm.

11-dieu-can-luu-y-khi-di-du-lich-hong-kong-7

8. Kinh nghiệm du lịch HongKong : Đừng lúc nào cũng đi taxi

Xe taxi là tương đối rẻ ở HongKong với mức giá chỉ từ HK$22 hoặc $2.84. Tuy nhiên, vấn đề là thậm chí nếu taxi có sẵn, tài xế sẽ không nhất thiết đón bạn. Các tài xế ở đây dường như chỉ chọn hành khách họ thích, hoặc đơn giản chọn khách du lịch HongKong đang đi đến một địa điểm yêu thích của họ. Nếu đó là giờ cao điểm, trời mưa hoặc giữa 3 và 4 giờ chiều, bạn hãy di chuyển bằng MRT. Tàu điện ngầm sạch sẽ này là cách nhanh nhất để đi vòng quanh HongKong với một mạng lưới toàn diện trên toàn lãnh thổ, bạn thường chỉ mất hai phút chờ đợi giữa mỗi chuyến tàu.

11-dieu-can-luu-y-khi-di-du-lich-hong-kong-8

9.  Đừng chỉ mua sắm trong các trung tâm mua sắm

HongKong được mệnh danh là thiên đường mua sắm hàng đầu châu Á, bạn nên ghé qua những cửa hàng sang trọng ở các trung tâm mua sắm như IFC, Elements và Pacific Place. Đặc biệt, nếu là một nhà thiết kế hoặc tín đồ săn lùng thời trang, đừng nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm các cửa hàng trong khu vực Tai Ping Shan như Squarestreet và Chateau Zoobeetle; cửa hàng cao cấp WOAW trên Gough Street; 45R và Kapok trong khu phố Star Street; hoặc khám phá vô số các cửa hàng may mặc địa phương và đồ lưu niệm tại PMQ.

11-dieu-can-luu-y-khi-di-du-lich-hong-kong-9

10. Du lịch HongKong, đừng bỏ qua các trung tâm ăn uống

Một trong những trung tâm ăn uống nổi tiếng nhất là Queens Street - một không gian ẩm thực tuyệt vời, nơi có các món ăn Ý cao cấp tại ABC Kitchen cũng như sủi cảo Bắc Kinh với giá bình dân. Tung Po ở trung tâm ẩm thực North Point cũng là điểm du lịch HongKong nổi tiếng được biết đến qua chuyến thăm của Anthony Bourdain trong cuốn No Reservations, khẳng định rằng mì mực đen là một thứ bạn cần phải thử. Xa hơn về phía Tây, hãy thưởng thức đồ ăn Tứ Xuyên xuất sắc trên tầng cao nhất của ShekTong Tsui Mraket, nay đã có thể dễ dàng tiếp cận nhờ trạm dừng MTR của Đại học HongKong.

11-dieu-can-luu-y-khi-di-du-lich-hong-kong-10

11.  Đừng bỏ qua các viện bảo tàng

Với vô số các nhà hàng, hòn đảo và đền thờ, có thể bạn không còn nhiều sự lựa chọn trong hành trình của mình, nhưng HongKong có một số viện bảo tàng đáng kinh ngạc đáng để bạn ghé thăm trong trường hợp vướng phải những cơn mưa. Các bảo tàng lớn như Bảo tàng Không gian đẳng cấp thế giới và Bảo tàng Nghệ thuật HongKong chắc chắn là 2 địa điểm xứng đáng để bạn ghé thăm., nhưng đừng bỏ qua các bảo tàng nhỏ hơn nơi giới thiệu các yếu tố khác của văn hóa địa phương như Bảo tàng Văn hóa Gốm sứ Trà (Flagstaff House Museum of Teaware) với mục đích gìn giữ nghệ thuật uống trà và đồ gốm thủ công của Trung Quốc; Bảo tàng Tội phạm HongKong ở Stanley; Bảo tàng lưu trữ Phim HongKong hay Bảo tàng Giải trí & Đồ chơi Quốc tế HongKong với rất nhiều nhân vật anime, robot và các loại xe đồ chơi.

11-dieu-can-luu-y-khi-di-du-lich-hong-kong-11

 

Xem thêm: 11 điều đừng làm khi đi du lịch HongKong (phần 1)

Tác giả:Hải Triều
Theo nguồn:Internet

Đánh giá: 32/732 trong 6732 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả