Du lịch Mai Châu điểm đến lý tưởng nhất các bạn không thể bỏ qua

Dịp tết Dương lịch sắp tới các bạn đã có kế hoạch đi đâu chưa? Hãy thử một chuyến du lịch Mai Châu để các bạn có thể được trải nghiệm vùng đất du lịch này với những nét đặc sắc và hấp dẫn nhất các bạn nhé.

Hàng năm cứ vào dịp cuối năm thì Mai Châu lại thu hút rất nhiều số lượng khách du lịch đến đây. Trong những chuyến đi với những khoảnh khắc tuyệt vời nhất, đến với nơi này các bạn có thể cảm nhận được những nét đẹp tuyệt vời nhất của thiên nhiên và con người nơi đây. Du lịch Mai Châu sẽ trở nên hấp dẫn đối với biết bao khách du lịch, vì vậy chúng ta sẽ thử một lần được đến với nơi đây đi các bạn.

Những địa điểm du lịch Mai Châu hấp dẫn khách du lịch để các bạn có thể đặt chân đến

Đèo Thung Khe

Đây là ngọn đèo mà bất cứ ai khi đặt chân đến vùng đất du lịch Mai Châu các bạn cũng có thể được đi qua, khi qua con đèo này các bạn có thể được ngắm nhìn tất cả những cảnh vật xung quanh phía dưới, từ đó các bạn có thể thấy được một bức tranh sơn thủy hữu tình như đang hiện ra trước mắt chúng ta.

Đặc biệt khi đến với ngọn đèo này các bạn cũng có thể được thưởng thức với những món ăn vô cùng quen thuộc và gần gũi của người dân nơi đây, đó là những món như ngô luộc, ngô nướng, mía lùi, cơm lam...

Hình ảnh thung lũng dưới chân đèo hấp dẫn bao khách du lịch từ khắp muôn nơi


Bản Lác

Với bề dày lịch sử về thời gian hình thành, đây là một bản từ thời xa xưa với người dân sinh sống ở nơi đây chủ yếu là dân tộc Thái đen, họ sinh sống lâu đời gắn liền đối với nghề truyền thống đó là nghề trồng lúa và nghề dệt thổ cẩm.

Đến với nơi đây các bạn sẽ tận hưởng được một bầu không khí trong xanh nhất, đó là một môi trường sống rất thú vị ngọt lành và hấp dẫn người đến thăm, đó luôn là mùa xuân của đất trời mùa xuân của con người bởi những mơn mởn xanh non của hồn nhiên cây cảnh.

Đến với Bản Lác các bạn sẽ được tận hưởng với đầy đủ những dịch vụ nhất định để đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch đến từ mọi nơi.

Đặc biệt đến với điểm du lịch này các bạn sẽ nhận thấy sự văn minh nhất trong phong cách bán hàng của người dân bản địa nơi đây với những mặt hàng vô cùng đa dạng và đẹp mắt như váy thái, các loại sáo...Các bạn có thể mua hay không mua cũng không có vấn đề gì cả mà hơn thế các bạn còn có thể được thử, được chụp ảnh...

Bản Pom Coọng

Bên cạnh bản Lác thì đây cũng là một trong những bản mà người dân sinh sống với mức độ rải rác men theo những sườn đồi, với nghề chính vẫn là trồng cây lúa và thêu dệt để nuôi sống bản thân và gia đình họ ngày càng được đầy đủ hơn và trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết.

Thiên nhiên đẹp thơ mộng

Đến với nơi này các bạn cũng nhận thấy được một môi trường trong xanh nhất với những hệ thống nước sạch hay các công trình nhà vệ sinh để đảm bảo cho du khách được cảm thấy hài lòng hơn bao giờ hết.

Hang Mỏ Luông

Đây là một trong những điểm du lịch vô cùng hấp dẫn thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn tham quan đến đây bởi khi đến với nơi này các khách du lịch sẽ được khám phá những vẻ đẹp hoang sơ của hang động vô cùng độc đáo. Nơi đây đã được rất nhiều người chú ý đến bởi sự độc đáo và khác lạ của những viên đá thạch được hình thành với những hình thù khác nhau làm nên những nét mới lạ.

Gắn với những chiến tích anh hùng của lịch sử thì nơi đây đã từng là nơi để các đồng bào chiến sỹ nhân dân ta tụ họp để bàn bạc chiến sự trong suốt những tháng năm trường kỳ của lịch sử dựng nước và giữ nước của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược nước nhà.

Hang Mỏ Luông lung linh

Hang Chiều

Bên cạnh hang Mỏ Luông thì Hang Chiều cũng là một trong những địa điểm du lịch tại Mai Châu Hòa Bình ấn tượng nhất. Với tất cả những đặc điểm vô cùng độc đáo và khác lạ vốn có của nó đó là vào những buổi chiều thì nơi đây sẽ được những ánh nắng chói chang đã chiếu thẳng một cách trực tiếp vào sâu bên trong điều đó làm cho nơi đây càng trở nên cuốn hút vô cùng giống như một thiên đường ánh sáng.

Với tất cả những nét độc đáo và khác lạ đó, Hang Chiều cũng được ấn tượng bởi đặc trưng cơ bản đó đã làm cho địa thế nơi đây trở nên đặc sắc hơn.

Chợ phiên Pà Cò

Đến với những điểm du lịch Mai Châu các bạn sẽ không thể nào bỏ qua những phiên chợ bản bởi ở đó sẽ có những nét đặc trưng nhất trong những nét văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc đồng bào vùng cao, khi đến chợ phiên Pà Cò các bạn sẽ được ngắm nhìn những sản phẩm chợ vùng cao đặc sắc nhất được làm từ đôi bàn tay của những con người Hơ Mông rất khéo léo và đẹp mắt.

Phiên chợ nhộn nhịp

Tuy đây là phiên chợ chỉ diễn ra rất ít với số lượng 1 lần trên một tuần nhưng những ngày chợ không khí rất nhộn nhịp bởi người dân luôn sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ cho những ngày chợ phiên và trưng bày các hàng hóa mà mình làm ra để nhằm mong muốn mang đến cho các khách du lịch những sản phẩm tinh túy nhất đồng thời cũng có thể kiếm thêm thu nhập chăm lo cho cuộc sống của gia đình thường ngày.

Với những sản phẩm trong buổi chợ vô cùng đa dạng phong phú thoải mái để cho các du khách lựa chọn mua về làm vật kỷ niệm hay quà tặng cho người thân và gia đình mỗi khi đặt chân đến vùng miền du lịch Mai Châu này.

Phiên chợ hàng tuần

Như vậy với những điểm du lịch Mai Châu nêu trên các bạn có thể đặt chân đến vùng đất này để được khám phá những đặc sắc và những nét đặc trưng cơ bản nhất của vùng đồng bào vùng cao..


Đánh giá:
7/907 trong 7907 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả