Du lịch Lào

Du lịch Lào

Lào là một đất nước thuộc Đông Nam Á với nhiều núi đồi và hoàn toàn không có biển, du khách tới Lào sẽ cảm nhận một bầu không khí thoải mái, các ngôi đền phật giáo cổ kính được rải rác khắp nơi trên khắp đất nước Lào.

Sau đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn vài điểm du lịch nổi tiếng khi bạn đến du lịch Lào từ bảo tháp vàng That Luang tuyệt đẹp, đến chợ đêm sôi động...

1. Công viên phật Xieng Khuan

Công viên phật Xieng Khuan cách thủ đô vientiane 25km nơi đây có hơn 200 bức tượng phật và các tác phẩm điêu khắc được thiết kế hết sức kỳ công và một bực tượng phật cao tới 40 mét.

Công viên phật Xieng Khuan được xây dựng vào năm 1958 bởi nhà sư nghiên cứu cả phật giáo và Ấn Độ giáo do vậy công viên không chỉ có tượng phật mà còn có các vị thần Hindu... Những người nổi bật nhất bao gồm Indra vị vua của các vị thần Hindu, thần vũ trang trên con ngựa và một vị thần nghệ thuật với 12 khuôn mặt và nhiều bàn tay. Tất cả các vị thần đều có kích thước lớn với nhiều chi tiết và họa tiết thú vị.

2. Bảo tháp That Luang

Baor thaps That Luang là biểu tượng quốc gia và là di tích thiêng liêng nhất trên đất nước Lào, Nhìn từ bên ngoài That Luang như một pháo đài bao quanh bởi những bức tương cao với hai ngôi đền và bảo tháp chính, đỉnh của bảo tháp được phủ bằng lá vàng, cao 148 feet.

Kiến trúc của bảo tháp tuyệt đẹp với những cánh cửa mạ vàng, sơn mài, những ngôi tháp nhỏ nhọn với những hoa văn lạ mắt.

Vào tháng 11 liên hoan Boun That Luang được tổ chức tại viêng chăn, lễ hội được coi là lễ hội phật giáo quan trọng nhất ở Lào với nhiều hoạt động diễn ra trong ba ngày và ba đêm.

3. Chợ đêm Vientiane

Chợ Vientiane là khu chợ dọc theo hai bờ sông ở Vientiane vào ban đêm với nhiều sắc màu rực rỡ, chợ bán rất nhiều các sản phẩm như đồ lưu niệm, đồ điện tử, quần áo, phụ kiện... Chợ đêm Vientiane chủ yếu phục vụ cho khách du lịch, các quầy hàng được sắp đặt trật tự và rất sạch sẽ, khu chợ được mở cửa vào lúc hoàng hôn lúc này người bán bắt đầu thiết lập các quầy hàng với những mái che màu đỏ rất nổi bật.

4. Ngôi chùa Wat Ho Phra Keo

Chùa Wat Ho Phra Keo gần trung tâm của Vientiane đây là một ngôi chùa phật giáo tuyệt đẹp có niên đại từ những năm 1565. Ngôi chùa hiện tại đưuọc coi là một bảo tàng, được trang trí lộng lẫy với các đặc điểm bằng gỗ chạm khắc, lan can bằng đá, ngôi đền có một con rồng hướng về phía sân để bảo vệ tòa nhà thiêng liêng.

Ngôi đền còn có một ốc đảo yên bình đem đến thời gian nghỉ ngơi, một nơi yên tĩnh để thiền hoặc đơn giản là nghỉ ngơi tránh xa khỏi những bộn bề của thế giới bên ngoài.

5. Bảo tàng quốc gia Lào

Bảo tàng quốc gia Lào là nơi tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử đất nước Lào, văn hòa và con người của Lào, bảo tàng với nối kiến trúc Pháp được xây dựng từ thời Pháp thuộc , bảo tàng với nhiều đồ cổ như xương khủng long, mảnh gốm, các tác phẩm điêu khắc Khmer...

Tầng trên của bảo tàng mô tả lịch sử của Lào từ cuộ xam lược xiêm la và thời kỳ thuộc địa Pháp đến sự hiện diện của quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.

 


Đánh giá:
5/5 trong 600 Đánh giá

TOUR HOT

tour khuyến mãi

Tour Du Lịch Malaysia - Ipoh

4N3D
Giá từ: 6.290.000 đ 8.290.000 đ
tour khuyến mãi

Tour Thái Lan - Hành Trình Khám Phá Đất Phật

5N4D
Giá từ: 5.990.000 đ
tour khuyến mãi

Tour Singapore - Malaysia - Indonesia Khám Phá 3 Nước Đông Nam Á

6N5D
Giá từ: 10.490.000 đ

Ẩm Thực - Mẹo Vặt

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả