Du lịch Lào

Lào là một đất nước thuộc Đông Nam Á với nhiều núi đồi và hoàn toàn không có biển, du khách tới Lào sẽ cảm nhận một bầu không khí khó nóng bức. Tuy nhiên, đâu đó trong quốc gia này vẫn có nhiều vùng mát mẻ vì số lượng cây xanh được trồng rất nhiều để bù đắp lại sự "thua thiệt" vì địa hinh khồng giáp biển. Du lịch Lào có nhiều điều đặc sắc và khác biệt. Nến bạn là người yêu thích khám phá thì hãy thử đặt chân đến vùng đất này để tham quan. 

Những địa danh du lịch Lào nổi tiếng 

Để quý khách có thêm những thông hữu ích chuẩn bị cho chuyến du lịch Lào sắp tới, Gotravel sẽ giới thiệu đến các bạn những địa điểm tham quan nổi tiếng như sau:

Công viên Phật Xieng Khuan

du lịch Lào

Công viên phật Xieng Khuan cách thủ đô vientiane 25km nơi đây có hơn 200 bức tượng phật và các tác phẩm điêu khắc được thiết kế hết sức kỳ công và một bực tượng phật cao tới 40 mét. Công viên phật Xieng Khuan được xây dựng vào năm 1958 bởi nhà sư nghiên cứu cả phật giáo và Ấn Độ giáo do vậy công viên không chỉ có tượng phật mà còn có các vị thần Hindu... Những người nổi bật nhất bao gồm Indra vị vua của các vị thần Hindu, thần vũ trang trên con ngựa và một vị thần nghệ thuật với 12 khuôn mặt và nhiều bàn tay. Tất cả các vị thần đều có kích thước lớn với nhiều chi tiết và họa tiết thú vị.

Bảo tháp That Luang

du lịch Lào

Baor thaps That Luang là biểu tượng quốc gia và là di tích thiêng liêng nhất trên đất nước Lào, Nhìn từ bên ngoài That Luang như một pháo đài bao quanh bởi những bức tương cao với hai ngôi đền và bảo tháp chính, đỉnh của bảo tháp được phủ bằng lá vàng, cao 148 feet. Kiến trúc của bảo tháp tuyệt đẹp với những cánh cửa mạ vàng, sơn mài, những ngôi tháp nhỏ nhọn với những hoa văn lạ mắt. Vào tháng 11 liên hoan Boun That Luang được tổ chức tại Viêng - Chăn, lễ hội được coi là lễ hội phật giáo quan trọng nhất ở Lào với nhiều hoạt động diễn ra trong ba ngày và ba đêm. Đây cũng là điểm du lịch châu Á nổi tiếng được nhiều người yêu thích. 

Chợ đêm Vientiane

du lịch Lào

Chợ Vientiane là khu chợ dọc theo hai bờ sông ở Vientiane vào ban đêm với nhiều sắc màu rực rỡ, chợ bán rất nhiều các sản phẩm như đồ lưu niệm, đồ điện tử, quần áo, phụ kiện... Chợ đêm Vientiane chủ yếu phục vụ cho khách du lịch, các quầy hàng được sắp đặt trật tự và rất sạch sẽ, khu chợ được mở cửa vào lúc hoàng hôn lúc này người bán bắt đầu thiết lập các quầy hàng với những mái che màu đỏ rất nổi bật.

Ngôi chùa Wat Ho Phra Keo

du lịch Lào

Chùa Wat Ho Phra Keo gần trung tâm của Vientiane đây là một ngôi chùa phật giáo tuyệt đẹp có niên đại từ những năm 1565. Ngôi chùa hiện tại đưuọc coi là một bảo tàng, được trang trí lộng lẫy với các đặc điểm bằng gỗ chạm khắc, lan can bằng đá, ngôi đền có một con rồng hướng về phía sân để bảo vệ tòa nhà thiêng liêng. 

Ngôi đền còn có một ốc đảo yên bình đem đến thời gian nghỉ ngơi, một nơi yên tĩnh để thiền hoặc đơn giản là nghỉ ngơi tránh xa khỏi những bộn bề của thế giới bên ngoài.

Bảo tàng quốc gia Lào

du lịch Lào

Bảo tàng quốc gia Lào là nơi tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử đất nước Lào, văn hóa và con người của Lào, bảo tàng với nối kiến trúc Pháp được xây dựng từ thời Pháp thuộc , bảo tàng với nhiều đồ cổ như xương khủng long, mảnh gốm, các tác phẩm điêu khắc Khmer... 

Tầng trên của bảo tàng mô tả lịch sử của Lào từ cuộ xam lược xiêm la và thời kỳ thuộc địa Pháp đến sự hiện diện của quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.

Đánh giá:
7/907 trong 7907 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả