Du lịch Côn Đảo

Cẩm nang du lịch Côn Đảo - "Hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh"

Là một hòn đảo nhỏ mang trong mình những giá trị lịch sử vô cùng lớn lao của đất nước. Tại đây nổi bật với: Nhà tù Côn Đảo, Nghĩa trang Hàng Dương, chuồng cọp kiểu Mỹ,... Bên cạnh đó, Côn Đảo còn nổi tiếng với các thắng cảnh và bãi biển đẹp. Điều này đã giúp cho Côn Đảo trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Hãy cùng Go Travel làm ngay một chuyến du lịch Côn Đảo bạn nhé!

Cẩm nang du lịch Côn Đảo - "Hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh" 

Cẩm nang kinh nghiệm du lịch Côn Đảo - "Hòn đảo quyến rũ nhất hành tinh" 

Giới thiệu sơ lược về Côn Đảo

Côn Đảo chắc hẳn là một cái tên không quá xa lạ với người dân Việt Nam. Khi nơi đây đã ghi dấu một loại những chiến tích lịch sử lớn lao mà các chiến sĩ cách mạng, người yêu nước đã hi sinh hết bản thân mình. Để đấu tranh, bảo vệ đất nước giành lại nền độc lập cho dân tộc chúng ta.

Khởi động một chuyến du lịch Côn Đảo tìm hiểu về những chiến tích lịch sử nước nhà.

Khởi động một chuyến du lịch Côn Đảo tìm hiểu về những chiến tích lịch sử nước nhà.

1. Những cái tên gọi cũ của Côn Đảo

Ngoài cái tên Côn Đảo thân thuộc, Côn Đảo còn có  nhiều tên gọi khác nhau như Côn Sơn, Côn Lôn hay Côn Nôn. Tên Côn Đảo có nguồn gốc Mã Lai từ chữ "Pulau Kundur" nghĩa là "Hòn Bí". Người Âu Châu phiên âm là "Poulo Condor". Sử Việt thì gọi là "Đảo Côn Lôn" cũng có thể bắt nguồn từ cụm từ "Kundur" mà ra.

Đến tận năm 1977, Quốc hội quyết định tên gọi chính thức là Côn Đảo.

2. Sự chuyển mình từ địa ngục trần gian sang điểm đến nổi tiếng

Trong quá khứ, Côn Đảo được nhiều người biết đến là địa ngục trần gian. Nơi mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã in đậm dấu ấn tội ác của mình khi đã giam cầm, tra tấn gần 20.000 chiến sĩ cách mạng.

Từ một "địa ngục trần gian" ngày nay, Côn Đảo đã trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng. Nếu bạn là một người yêu thích khám phá du lịch cũng như thích tìm hiểu lịch sử của đất nước Việt Nam. Thì tour du lịch Côn Đảo là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy.  

Từ địa ngục trần gian, Côn Đảo đã chuyển mình thành thiên đường du lịch

Từ địa ngục trần gian, Côn Đảo đã chuyển mình thành thiên đường du lịch

Côn Đảo nằm ở đâu Việt Nam?

Côn Đảo là một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ trực thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cụ thể, quần đảo Côn Đảo cách thành phố Vũng Tàu 97 hải lý cách sông Hậu 45 hải lý theo đường biển. 

Với tổng diện tích 76 km² với 16 hòn đảo nhỏ trực thuộc Côn Đảo, bao gồm:

 • Côn Lôn hay Côn Sơn, Phú Hải, 51,52 km²
 • Hòn Côn Lôn Nhỏ, hay Hòn Bà, Phú Sơn, 5,45 km²
 • Hòn Bảy Cạnh, hay Hòn Bãi Cạnh, Phú Hòa, 5,5 km²
 • Hòn Cau, hay Phú Lệ 1,8 km²
 • Hòn Bông Lan, hay Bông Lang, Bông Lau, Phú Phong, 0,2 km²
 • Hòn Vung, hay Phú Vinh 0,15 km²
 • Hòn Ngọc, hay hòn Trọc, hòn Trai, Phú Nghĩa, 0,4 km²
 • Hòn Trứng, hay hòn Đá Bạc, hòn Đá Trắng, Phú Thọ, 0,1 km²
 • Hòn Tài Lớn, hay Phú Bình 0,38 km²
 • Hòn Tài Nhỏ, hay Hòn Thỏ, Phú An, 0,1 km²
 • Hòn Trắc Lớn, hay Phú Hưng 0,25 km²
 • Hòn Trắc Nhỏ, hay Phú Thịnh 0,1 km²
 • Hòn Tre Lớn, hay Phú Hòa 0,75 km²
 • Hòn Tre Nhỏ, hay Phú Hội, 0,25 km²
 • Hòn Anh, hay Hòn Trứng Lớn
 • Hòn Em, hay Hòn Trứng Nhỏ

16 hòn đảo nhỏ tạo nên một quần đảo Côn Đảo mang đậm nét hoang sơ, kỳ bí

16 hòn đảo nhỏ tạo nên một quần đảo Côn Đảo mang đậm nét hoang sơ, kỳ bí

Với đa dạng các hòn lớn bé khác nhau, cùng với hệ sinh thái động thực vật cực kỳ đa dạng. Bên cạnh đó Côn Đảo lại là một trong những nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử một thời của các chiến sĩ anh hùng nước ta. Có thể nói nơi đây đã trở thành một trong những điểm du lịch hút lượng lớn khách nội địa và quốc tế đến thăm. Vậy du lịch Côn Đảo có gì hấp dẫn khiến cho ai cũng "nhớ thương" đến thế? Cùng Go Travel tìm hiểu tiếp bạn nhé!

Những điểm du lịch Côn Đảo hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua

Với những giá trị tự nhiên, hoang sơ được thiên nhiên ban tặng, Côn Đảo đã được đưa vào khai thác du lịch. Không khí trong lành, danh lam thắng cảnh đẹp vẫn giữ được nét hoang sơ như những ngày đầu. Nếu bạn đang có ý định đến khám phá nơi đây thì đừng nên bỏ qua những địa điểm du lịch Côn Đảo hấp dẫn này nha.

1. Miếu bà Phi Yến

Miếu bà Phi Yến hay còn được gọi là An Sơn miếu có thể nói là một trong rất ít di sản văn hóa dân gian của mảnh đất Côn Đảo, miếu được xây dựng từ năm 1785 để thờ Bà Phi Yến - vị thứ phi của chúa Nguyễn Ánh (vua Gia Long).

Đây là một ngôi miếu linh thiêng đối với người dân trên đảo khi đem lòng thương tiếc một người phụ nữ tài năng, đức độ và yêu nước và lập nên miếu thờ này.

Hàng năm vào ngày 18 - 19 tháng 10 âm lịch tại miếu sẽ có lễ hội vía bà vô cùng long trọng và thu hút rất đông khách thập phương đến đây lễ Bà. Đặc biệt có rất nhiều đôi mang lễ vật đến viếng bà để cầu duyên.

Miếu Bà Phi Yến ở Côn Đảo cách trung tâm thị trấn khoảng 2km.

2. Miếu cậu Hoàng tử Cải

Một loạt các công truyện truyền thuyết xoay quanh vùng đất Côn Đảo, điều này dẫn đến Côn Đảo trở thành một trong những địa điểm du lịch tâm lịch mà du khách không thể bỏ qua.

Và Miếu cậu Hoàng tử Cải - một trong những địa điểm tâm linh luôn nằm trong chương trình tour Côn Đảo đi lễ của khách thập phương. Nơi đây thờ Hoàng tử Hội An thường được gọi là Hoàng tử Cải. Là con của của chúa Nguyễn Ánh và bà thứ phi Phi Yến.

Miếu cậu Hoàng tử Cải - một trong những địa điểm tâm linh luôn nằm trong chương trình tour Côn Đảo đi lễ của khách thập phương.


3. Chùa Núi Một - Vân Sơn Tự Núi Một

Chùa Vân Sơn Tự ở Côn Đảo còn có tên gọi khác là chùa Núi Một, là nơi gửi gắm tâm linh của người dân địa phương. Chùa có tổng diện tích là 19.434 m2 với các hạng mục như tượng Phật Bà Quan Âm, miếu Địa Tạng, miếu Sơn Thần, Nhà Tổ...

Tham quan chùa Núi Một du khách sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Đứng từ chùa bạn còn có thể ngắm nhìn cảnh đẹp hùng vĩ của hồ An Hải cũng như toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và vịnh Côn Sơn. 

Chùa Núi Một - địa điểm tâm linh phải ghé khi du lịch Côn Đảo

Chùa Núi Một - địa điểm tâm linh phải ghé khi du lịch Côn Đảo

4.Cảng Bến Đầm

Cảng Bến Đầm là cảng lớn nhất và là trung tâm kinh tế chính của đảo. Cảng nằm tại Vịnh Bến Đầm, cách thị trấn Côn Sơn chưa đầy 15km, được hình thành và hoạt động từ những năm 2006.

Đây là một nơi neo đậu, một điểm dừng chân của nhiều ngư dân lẫn khách du lịch. Thời tiết dễ chịu, không quá nắng cũng chẳng lộng gió như các bến cảng khác. Tại đây bạn có thể thu hoạch được một vài tấm ảnh mây trời "hơi bị đỉnh" đấy.

5. Bãi Đầm Trầu

Bãi Đầm Trầu nằm ở phía ngoài của Vườn quốc gia Côn Đảo thuộc Côn Đảo, có diện tích khoảng 3,3 Ha. Biển Đầm Trâu sở hữu làn nước trong xanh cùng những dải cát vàng trắng mịn. Bao quanh biển là những cánh rừng xanh rì rào. Sự kết hợp giữa "xanh" bầu trời hòa với "xanh" nước biển cùng với "xanh" cánh rừng đã tạo nên một vẻ hoang sơ tuyệt đẹp chỉ có tại ở Đầm Trầu.

Không những thế, bãi Đầm Trầu sở hữu những rạn san hô đầy màu sắc lôi cuốn du khách. Nếu đã đến với Đầm Trầu, thì đừng quên thực hiện một chuyến khám phá đại dương, chiêm ngưỡng vẻ đẹp san hô cũng như ngắm nhìn đàn cá tung tăng bạn nhé!

Du lịch Côn Đảo đừng bỏ qua bãi biển Đầm Trầu - "thiên đường biển phương Nam"

Du lịch Côn Đảo đừng bỏ qua bãi biển Đầm Trầu - "thiên đường biển phương Nam"

6. Vườn Quốc gia Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo hấp dẫn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ. Hơn hết hệ sinh thái động thực vật tại vườn quốc gia này vô cùng phong phú và đa dạng. Khi đến với vườn quốc gia Côn Đảo bạn sẽ được thử sức mình với những cung đường trekking tuyệt đẹp. Đặc biệt hơn còn có cơ hội xem rùa đẻ trứng hết sức thú vị.

Vườn Quốc gia Côn Đảo

7. Vịnh Đầm Tre

Vịnh Đầm Tre nằm ở phía Bắc đảo Côn Đảo, cách sân bay khoảng 3km. Khi đặt chân đến với vịnh bạn sẽ cảm thấy được sự kết hợp hài hòa giữa biển và núi. Không khí trong lòng, ánh nắng chan hòa, phong cảnh hữu tình đã tạo nên một vùng biển thơ mộng. Một điểm đến đến khá mới mẻ và thú vị cho các bạn yêu thích vẻ hoang sơ của thiên nhiên.

8. Du lịch Côn Đảo không thể bỏ qua các địa danh di tích lịch sử 

Theo kinh nghiệm du lịch Côn Đảo của nhiều người. Để có được một tour Côn Đảo trọn vẹn, bạn đừng quên thêm các địa danh di tích lịch sử vào hành trình di chuyển của mình.  Nhờ vào những câu chuyện xoay quanh các di tích này cũng như những hiện vật lịch sử vẫn còn tồn tại với thời gian cho đến ngày nay. Rất nhiều du khách đã đăng ký đi tour du lịch tâm linh Côn Đảo để tìm hiểu về địa ngục trần gian một thời trên biển Đông.

Dinh Chúa Đảo:

Dinh chúa đảo được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 trên một khu đất rộng có diện tích 2 ha. Đây là nơi ở và làm việc của 53 đời chủ đảo trong đó 39 tên người Pháp và 14 tên người Việt Nam. Một đầu não trung tâm của hệ thống nhà tù, được điều hành dưới quyền điều khiển của Chúa đảo.

Hệ thống chuồng cọp:

Chuồng cọp là tên gọi khu trại giam do thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xây dựng để giam giữ những nhân vật tù chính trị cao cấp, những người tham gia chống Pháp, Mỹ trong những năm chiến tranh.

Đây được xem là nơi giam cầm và tra tấn tù nhân dã man và tàn bạo nhất của hệ thống nhà tù Côn Đảo. Hàng ngàn tù nhân đã bị hành hạ khổ sai. Nhiều chiến sĩ cách mạng và nhà yêu nước đã phải hy sinh thân mình vì những nhục hình tại nơi này.

Hệ thống chuồng cọp ở Côn Đảo

Di tích Cầu tàu 914:

Con số 941 không phải thể hiện một điểm mốc của lộ trình hay một thước đo quãng đường nào đó. Tại Côn Đảo mỗi khi nhắc đến con số 914 sẽ khiến cho nhiều người phải rùng mình vì những đau thương ấy.

914 là con số được dùng để tưởng nhớ 914 người đã chết khi tham gia xây dựng bến tàu này. Các phiến đá bao bọc nằm ngổn ngang phía dưới cầu tàu ấy chính là các hiện vật đã từng đè chết những người chiến sĩ yêu nước tham gia xây dựng công trình.

Tìm hiểu về lịch sử đầy "xương máu" của di tích 914 nổi tiếng trong tour Côn Đảo

Tìm hiểu về lịch sử đầy "xương máu" của di tích 914 nổi tiếng trong tour Côn Đảo

Thăm viếng nghĩa trang Hàng Dương trong chuyến du lịch Côn Đảo:

Nghĩa trang Hàng Dương - nghĩa trang lớn nhất Côn Đảo. Đây là nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ tù đày. Nghĩa trang Hàng Dương chính là những bằng chứng hùng hồn về tội ác của đế quốc, thực dân đối với dân tộc ta.

Tại đây, bạn có thể viếng mộ các nhà cách mạng nổi tiếng của Việt Nam như Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh, Lê Văn Việt... Đặc biệt là mộ phần của nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Bảo tàng Côn Đảo:

Bảo tàng Côn Đảo được biết đến là nơi gìn giữ các kỷ vật "địa ngục trần gian". Với diện tích xây dựng hơn 20.940m2, gồm có nhà chính cao hai tầng. Tại bảo tàng đang lưu giữ, trưng bày hơn 1.000 tài liệu, hiện vật quý giá, được sắp xếp trưng bày, với các chủ đề:

 • Côn Đảo - Đất nước con người

 • Côn Đảo  - Địa ngục trần gian

 • Côn Đảo - Trận tuyến và trường học

 • Côn Đảo ngày nay

Những hiện vật lịch sử trường tồn mãi với thời gian kết hợp cách bày trí hiện đại đã thu hút du khách trong nước và quốc tế tham quan.

Nếu là một người yêu thích tìm hiểu lịch sử nước nhà. Bảo tàng Côn Đảo là một điểm đến mà bạn không thể bỏ quan trong chuyến đi du lịch Côn Đảo này.

Bảo tàng Côn Đảo điểm tham quan không thể thiếu trong chuyến hành trình "du lịch về nguồn".

Bảo tàng Côn Đảo điểm tham quan không thể thiếu trong chuyến hành trình "du lịch về nguồn".

Côn Đảo quả thật là một hòn đảo đầy sự bí ẩn, linh thiêng và huyền bí đúng không nào. Nếu bạn đang có kế hoạch cho tour du lịch Côn Đảo - Vũng Tàu giá rẻ - trọn gói để tìm hiểu về những điều huyền bí nơi đây. Đừng ngại mà hãy liên hệ ngay với Go Travel để được tư vấn trực tiếp về vé máy bay, đặt phòng khách sạn, các hoạt động vui chơi tại đây nhé!

CÔNG TY HÂN HẠNH ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH TRÊN MỖI HÀNH TRÌNH DU LỊCH!

------------------ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ -------------------

CÔNG TY TNHH TM & DV GO TRAVEL

Địa chỉ: 186 - 188 Nguyễn Duy, Phường 9, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 3838 3878 

Hotline: 0934 105 788

Website: https://gotravel.vn/ 

Facebook: Gotravel

Youtube: Gotravel VN

Đánh giá:
7/907 trong 7907 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả