Du lịch Cát Bà

Đảo cát bà là một hòn đào thuộc Hải Phòng nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ tự nhiên, những bãi biển dài, rừng quốc gia hoang sơ và nhiều điểm thu hút khách du lịch như đảo khí, Vịnh Lan Hạ. Đến Cát Bà khách du lịch có thể trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị như chèo thuyền kayak, lặn biển ngắm san hô, và câu mực về đêm...

Một số địa điểm du lịch tại Cát bà:

1. Bãi cát cò

Cát Bà là một hòn đảo nơi đây có nhiều bãi biển đẹp như cát cò 1, cát cò 2 và cát cò 3. Bãi biển Cát Cò 1 là bãi biển gần trung tâm nên rất nhộn nhịp, đây là bãi tắm rộng và bãi cát trắng mịn.

Bãi biển Cát Cò 2 nơi đây khác với bãi biển Cát Cò 1 với không gian yên tĩnh, riêng tư. Bãi Cát Cò 3 là một bãi biển tuyệt nhất trong 3 bãi biển trên cát cò 3 hầu như còn nguyên sơ, nước trong vắt tuy nhiên sóng ở đây hơi mạnh nên bạn cần đảm bảo an toàn.

2. Vườn Quốc Gia Cát Bà

Vườn quốc giá Cát Bà là khu đặc dụng của Việt Nam, khu dự trữ sinh quyển thế giới, được thành lập vào năm 1986 Vườn Quốc Gia Cát Bà với nhiều hệ sinh thái khác nhau như hệ sinh thái biển, hệ sinh thái trên cạn, hệ sinh thái đất ngập nước, với nhiều hệ động thực vật phong phú. Đến với Vường Quốc Gia Cát Bà du khách có thể đi bộ trong rừng, đạp xe đường rừng để hòa mình vào thiên nhiên với không khi trong lành, yên tĩnh.

3. Vịnh Lan Hạ

Vịnh Lan Hạ được xem như bản sao của Vịnh Hạ Long với những ngọn núi đá mọc giữa biển và những hang động đá vôi với nhiều thạch nhũ lấp lánh như cung điện, nơi đây còn có những bãi tắm hoang sơ với dải cát trắng xung quanh là làn nước trong xanh nhìn thấy tận đáy.

Đến với Vịnh Lan Hạ du khách có thể tham gia nhiều hoạt động như thăm hang động, lặn biển, chèo thuyền kayak đi len lỏi quanh các dãy núi.

4. Làng Chài Cái Bèo

Làng Chài Cái Bèo là làng chai cổ nhất tại Việt Nam có tuổi khoảng 7000 năm, nơi đây người dân nuôi trồng các loài thủy hải sản đến đây du khách có thể ngắm nhìn nhiều loài cá biển và ốc các loại. Làng Chái Cái Bèo nằm trên Vịnh Lan Hạ như một bức tranh thủy mặc, người dẫn nơi đây sinh sống và lao động hoàn toan trên thuyền và gắn liền với biển suốt cả cuộc đời.

5. Đảo Khỉ

Đảo khí là một hòn đảo không có người ở nơi đây được xem như ngồi nhà của những loài khỉ, đến đảo khí du khách có thể trải nghiệm cho khí ăn chụp ảnh cũng với những chú khỉ tinh nghịch, đến đây du khách cũng không thể bỏ qua bãi tắm Cát Dừa là bãi tặm đẹp nhất của hòn đảo Cát Bà.


Đánh giá:
7/907 trong 7907 Đánh giá

Khách hàng tiêu biểu Xem tất cả